Chuyển tới nội dung

Tặng cho cậu bé nghèo 1 ly sữa, phép màu kỳ diệu mà cô bé được nhận sau nhiều năm

  • bởi

Cuộc sống vốn là sự cho đi – nhận lại. Có thể người cho đi không hề mong nhận lại điều gì cả, thế nhưng sự nhận lại có thể đến một cách vô tình mà ngay cả người đó cũng không ngờ đến. Câu chuyện sau đây là một minh chứng rõ ràng cho điều ấy. Khi bạn làm một điều tốt đẹp, bạn chắc chắn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp khác mà đến chính bạn cũng không nghĩ tới.

Câu chuyện có thật của bác sĩ Howard Kelly đã chữa bệnh cho một cô gái với giá một ly sữa. Bởi ly sữa đó nhiều năm về trước là nguồn sống giúp ông có thể vươn lên tới ngày hôm nay.

“Trưa hôm đó, có một cậu bé nghèo bán hàng rong ở các khu nhà để kiếm tiền đi học. Bụng đói cồn cào mà lục túi chỉ còn mấy đồng tiền ít ỏi, cậu liều xin một bữa ăn tại một căn nhà gần đó. Nhưng cậu giật mình xấu hổ khi thấy một cô bé ra mở cửa. Và thay vì xin gì đó để ăn, cậu đành xin một ly nước uống. Cô bé trông cậu có vẻ đang đói nên bưng ra một ly sữa lớn. Cậu bé uống xong, hỏi “Tôi nợ bạn bao nhiêu?”

“Bạn không nợ tôi bao nhiêu cả. Mẹ dạy rằng chúng tôi không bao giờ nhận tiền khi làm một điều tốt.” Cậu bé cám ơn và đi khỏi. Lúc này, Howard Kelly thấy tự tin hơn nhiều, mạnh mẽ hơn nhiều. Nhiều năm sau, cô gái đó bị căn bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ trong vùng bó tay và chuyển cô lên bệnh viện trung tâm thành phố để các chuyên gia chữa trị. Tiến sĩ Howard Kelly được mời khám. Khi nghe tên địa chỉ của bệnh nhân, một tia sáng loé lên trong mắt ông. Ông đứng bật dậy và đi đến phòng bệnh nhân và nhận ra cô bé ngày nào ngay lập tức. Ông đã gắng sức cứu được cô gái này. Sau thời gian dài, căn bệnh của cô gái cũng qua khỏi. Trước khi tờ hoá đơn thanh toán viện phí được chuyển đến cô gái, ông đã viết gì đó lên bên cạnh.

Cô gái lo sợ không dám mở ra, bởi vì cô chắc chắn rằng cho đến hết đời thì cô cũng khó mà thanh toán hết số tiền này.

Cuối cùng cô can đảm nhìn, và chú ý đến dòng chữ bên cạnh tờ hoá đơn….

“Đã thanh toán đủ bằng một ly sữa.”

(Ký tên)

Tiến sĩ Howard Kelly.

Nước mắt vui mừng cứ thế dâng trào và lời từ trái tim cô gái thốt lên trong nước mắt: “Cảm ơn ông!.” ”

Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như bạn biết trao đi những điều có ý nghĩa. Một ly sữa không mang giá trị kinh tế quá lớn, nhưng nếu nó được trao cho một con người đang ở trong cảnh khốn cùng, nó lại trở thành nguồn động lực cho tinh thần vô cùng lớn lao.

(pntoday)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by gagiongphuocda.com DMCA.com Protection Status