Chuyển tới nội dung

Thanh lọc, giải độc “cứu nguy” cho thận bằng “bí quyết” đơn giản

  • bởi

Thận giữ vai trò quan trọng trong các cơ quan nội tạng vì nó có chức năng lọc máu và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Thận có khỏe mới giúp các bộ phận khác không bị nhiễm độc.

Thận là cơ quan tiết niệu gồm 2 quả thận hình hạt đậu nằm đối xứng nhau qua cột sống phía trong khoang bụng sau. Mỗi quả thận được cấu tạo từ hàng triệu đơn vị thận gồm cầu thận và ống thận.

Thận giữ một vai trò quan trọng trong các cơ quan nội tạng vì nó có chức năng lọc máu và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Thận có khỏe mới duy trì được môi trường trong sạch của cơ thể và giúp các bộ phận khác không bị nhiễm độc.

Nếu thận yếu và không làm tốt công việc của mình, áp lực lọc máu sẽ bị dồn cho các bộ phận khác trong cơ thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc toàn bộ cơ thể.

Chức năng thận sẽ bị suy giảm khi ống thận bị bám bẩn hay tắc nghẽn bởi những tạp chất có kích thước li ti

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần tiến hành giải độc và thanh lọc cho thận. Quá trình này có thể diễn ra thông qua những can thiệp y tế nhưng cũng có thể diễn ra tự nhiên thông qua những thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn thanh lọc thận khá thông dụng như các loại gia vị hành, tỏi, nghệ hoặc mật ong, dầu ô liu… Trong đó, việc sử dụng giấm táo để thanh lọc thận được chứng minh là khá hiệu quả.

Cơ chế thanh lọc của giấm táo được diễn ra như sau:

Trong quá trình lên men, giấm táo sản sinh ra axit acetic – một loại axit ở mức độ vừa không gây những tổn hại lớn cho cơ thể.

Khi được nạp vào trong cơ thể và đi qua thận trong quá trình tiêu hóa, những axit tự nhiên trong giấm táo giúp “lau” sạch những mảng bám trên ống thận.

Tất nhiên, khi dùng giấm táo để thanh lọc thận, bạn không thể uống trực tiếp một lượng giấm táo nhất định. Điều đó sẽ gây hại cho niêm mạc thực quản và dạ dày của bạn.

Hãy dùng giấm như một loại gia vị trong thức ăn, chỉ 1,2 thìa nhỏ với tần suất 3 lần mỗi ngày để có tác dụng thanh lọc tốt nhất.

Cách làm giấm táo thanh lọc thận:

  1. Rửa sạch táo, tráng qua với nước sôi rồi để ráo.
  2. Dùng dao thái táo thành những lát mỏng.
  3. Xếp táo vào lọ, đổ nước sôi để nguội ngập táo khoảng 1cm.
  4. Thêm 4 thìa cà phê đường vào hỗn hợp trên.
  5. Dùng vỉ hoặc đĩa nén táo chìm trong nước, đậy miệng lọ bằng 1 chiếc khăn trắng mỏng sạch.
  6. Ngâm khoảng 1 tuần để nước giấm trở nên vàng. Nếu có 1 chút váng nổi lên trên mặt thì bạn dùng thìa hớt bỏ lớp váng này đi.
  7. Giữ lọ giấm táo thêm 6 tuần ở vị trí thông thoáng và sạch sẽ là bạn đã có chai giấm táo ngon lành để sử dụng.

Theo Trí Thức Trẻ

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by vietnamtops.com DMCA.com Protection Status