Chuyển tới nội dung

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Đà Nẵng tịnh dưỡng

  • bởi

(Kiến Thức) – Mới đây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từ Thái Lan về Đà Nẵng để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng.

Theo thông tin từ đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Đà Nẵng, chiều ngày 29/8, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đáp chuyến bay từ Thái Lan về đến Đà Nẵng và chọn một một khách sạn ven biển ở đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, để nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Sau khi xuống máy bay, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khá ổn định.

Rất nhiều người thân và tăng ni phật tử biết tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh về nước nên đã ra tận sân bay quốc tế Đà Nẵng đón. Thiền sư đã vẫy tay chào các chư Tăng Ni và Phật tử khi lên xe về khách sạn nghỉ ngơi.

Người thân của Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn cho hay Thiền sư sẽ về thăm chốn Tổ ở cố đô Huế sau khi tịnh dưỡng ở Đà Nẵng. Hành động này xuất phát từ việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất thân tu học tại Huế. Về sau, Thiền sư thành lập Đạo tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học khác tại Mỹ.

Đây là lần thứ ba Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về quê nhà (2 lần trước là vào năm 2005 và 2007).

Thien su Thich Nhat Hanh ve Da Nang tinh duong
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được người thân đưa về Đà Nẵng tịnh dưỡng. Ảnh: Báo Giác ngộ. 

Trước khi về Đà Nẵng tịnh dưỡng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng bị một biến cố về sức khỏe hồi tháng 11/2014. Khi ấy, Thiền sư được các bác sĩ chẩn đoán là tai biến mạch máu não.

Trước tình hình này, người thân đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang Mỹ điều trị sau đột quỵ tại Trung tâm y tế UCSF (UCSF Medical Center). Sau quá trình điều trị, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có những chuyển biến tốt.

Khi sức khỏe có tiến triển tốt, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Pháp và tham gia nhiều khóa lễ quan trọng của Tăng đoàn, thiền hành cùng cùng đại chúng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Những lời dạy của thầy đầy tính chiêm nghiệm và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc với cuộc đời. Hãy cùng lần nữa đọc lại những lời thầy dạy để hiểu hơn giá trị cuộc sống:

– Không ai có thể ban cho bạn sự tự do, chính bạn là người trau dồi nó hàng ngày. Không ai có thể ngăn cản bạn nhận thức mỗi bước bạn đi, mỗi hơi thở hàng ngày…

– Mỗi người đều từng trải qua thời gian khó buông bỏ được sự đau khổ. Trong số những nỗi sợ hãi mơ hồ, họ cam chịu đau khổ vì đã quen với điều đó.

– Con người đau khổ vì họ mắc kẹt trong quan điểm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan điểm đó, chúng ta mới thực sự tự do và không còn khổ đau.

>> Mời quý độc giả xem video: Bí quyết sống lâu khó tin của nhà sư 120 tuổi (Nguồn: VTC14) 

– Được sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ. Phép lạ không phải là khả năng đi trên mặt nước. Nó chính là bạn có thể đi bộ trên trái đất xanh ngay lúc này để nhìn thấy sự bình yên và vẻ đẹp của cuộc sống.

– Hạnh phúc chính là ở đây, ngay lúc này. Rất nhiều điều kiện của hạnh phúc luôn có sẵn, đủ để bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc ngay hiện tại. Bạn không cần phải tìm kiếm tương lai để có được nhiều hơn.

– Buông bỏ giúp chúng ta tự do. Đó là điều kiện duy nhất để có được hạnh phúc. Nếu trái tim bạn vẫn bám víu vào bất kỳ điều gì khiến bạn lo âu, giận giữ hay tham sân si, bạn không thể tự do và không bao giờ hạnh phúc.

– Lo lắng là căn bệnh của thời đại hiện nay. Nó xuất phát từ sự bất lực của mỗi người trong phút giây hiện tại.

– Khi bạn yêu một ai đó, điều tốt nhất bạn có thể đem lại cho họ là sự hiện diện của chính bạn. Làm sao bạn có thể yêu thương nếu như bạn không ở đó.

– Sự tức giận bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về chính mình. Tức giận cũng bắt nguồn từ mong muốn, sự tự hào, kích động hay nghi ngờ. Gốc rễ của nó là từ chính bạn, môi trường hay người khác chỉ là thứ yếu.

– Chánh niệm giúp bạn trở về với chính mình. Mỗi khi bạn trở về và nhận ra những điều kiện của hạnh phúc bạn đang có, niềm hạnh phúc sẽ tới.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by excelketoan.net DMCA.com Protection Status