Chuyển tới nội dung

Muốn hạnh phúc, phụ nữ không được quên những điều này!

  • bởi

Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn, nó sẽ đến từ những hành động của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cảm thấy một ngày thật chán nản khiến bạn luôn cau có thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ tình huống và xoay chuyển tình hình để lấy lại niềm vui cho mình.

Trước mắt, hãy dành chút thời gian để nhìn lại cuộc sống của mình. Bạn có phải là một người phụ nữ luôn ôm đồm hết tất cả mọi thứ? Hay bạn có quá hy vọng trong mối quan hệ của mình?

Nếu bạn muốn tìm lại những niềm vui trong cuộc sống, hãy xem qua 5 điều cần ghi nhớ sau đây nhé!

Đừng nên quá bận rộn

“Mỗi người đều cần có một ngày rảnh rỗi, không bận tâm đến những vấn đề cần phải đối mặt, hay những giải pháp cần phải tìm kiếm. Mỗi người đều cần có lúc tự mình rút ra khỏi những nỗi lo mà bình thường chúng sẽ không bao giờ tự động biến mất khỏi tâm trí ta” – Maya Angelou.

Mặc dù trách nhiệm là thứ không thể chối bỏ, nhưng việc stress hay không thì có thể nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đừng để những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống ảnh hưởng đến niềm vui của mình. Sự cân bằng là điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải nắm giữ. Một khi bạn bỏ ra nhiều sức lực, thời gian và tâm trí vào một việc gì đó, bạn cũng phải cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, để tách mình khỏi những lo toan, thả lỏng bản thân, tìm lại khoảng bình yên của riêng mình và phục hồi sức mạnh.

Đừng bận tâm đến những lời nói xung quanh

“Tại sao phải quan tâm đến những gì người ta nghĩ về chúng ta, không lẽ chúng ta lại tin tưởng vào ý kiến của người khác về mình hơn cả niềm tin của chính bản thân mình?” – Brigham Young.

Mọi người có thể gán ghép đủ mọi biệt danh hay áp đặt đủ thể loại suy nghĩ của họ lên bạn. Cứ mặc kệ vậy đi. Bạn thử hỏi xem bạn có đồng ý với những thứ mà người ta nói về mình như vậy hay không? Tôi cá là không đấy! Bản thân bạn là một con người mạnh mẽ và có chính kiến, thế nên bạn chẳng cần ai phải chấp nhận hay ngưỡng mộ cả. Cứ mặc họ nói sao thì nói, bản thân bạn biết mình như thế nào là đủ rồi. Những người thật sự quan tâm cũng sẽ quý mến và tôn trọng bạn bởi chính con người bạn đấy thôi. Còn những câu đùa ác ý, hay những lời nói mỉa mai, chế giễu, bỏ ngoài tai hết cho nhẹ đầu thôi bạn ơi! Những người đó đâu đáng để bạn quan tâm?

Đừng quên chiều chuộng bản thân

Thoa một ít tinh dầu dưỡng lên tóc, tắm nước nóng, tập thể dục, massage toàn thân với lotion, ăn những món mình thích, vươn vai, ngả lưng trên giường đọc cuốn sách mình thích nhất, nghe nhạc và thư giãn… Hãy nâng niu, chăm sóc bản thân thật tốt. Vì chẳng ai khác ngoài bạn sẽ được lợi nhiều hơn nữa khi có một cơ thể xinh đẹp và khỏe mạnh.

Bạn đã làm việc rất chăm chỉ, lúc nào cũng phấn đấu vì những mục tiêu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống. Thế nhưng bạn không bao giờ được quên phải đối xử với chính mình thật tốt. Hãy dành thời gian để làm những thứ mình thích làm, nuông chiều bản thân. Dĩ nhiên, tôi không nói rằng bạn hãy mua một chiếc nhẫn 10 carat ngay đi. Chẳng cần phải là những thứ mang giá trị lớn như vậy. Chỉ cần những hành động nhỏ chăm sóc hay thương yêu bản thân mình, tìm niềm vui từ những thứ bình dị và nhỏ nhoi đều làm cho tâm hồn bạn thấy phơi phới trở lại.

Đừng quá phụ thuộc

Đừng trao trọn niềm hạnh phúc của mình vào tay một ai cả. Bạn làm sao có thể mãi chờ đợi người đàn ông của mình làm mình vui? Chờ đợi ai đó mang hoa đến tặng mình, mong chờ những món quà bất ngờ, hay chờ người ta ban cho mình tình yêu? Hãy học cách để sống tự lập với chính bản thân bạn. Chỉ mình bạn mà thôi! Học cách tôn trọng bản thân, lắng nghe những xảm xúc và mong muốn của mình để thực hiện nó. Hay nói cách khác, hãy tự mình tạo niềm vui cho mình chứ đừng trông chờ vào ai cả.

Đừng coi thường bản thân

Chuẩn mực về cái đẹp là rất đa dạng và có thể xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Sự so sánh theo một tiêu chuẩn nào đó chỉ khiến cho bạn cảm thấy mất đi tự tin và thêm buồn khổ mà thôi. Trên đời này có ai là hoàn hảo đâu? Chẳng qua là ta có thể chấp nhận bản thân mình, sống thật với chính mình, với những khiếm khuyết và yêu thương mình. Bạn nhớ này, bạn không cần xinh đẹp để được hạnh phúc, nhưng khi bạn hạnh phúc thì bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn đấy.

Đây chính là 5 điều “không” cơ bản mà phụ nữ chúng ta cần ghi nhớ để trở thành một phụ nữ hạnh phúc. Bạn có bí quyết hạnh phúc nào khác nữa không? Hãy cùng chia sẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status