Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Dậu sơ lược

  • bởi


1. Tài năng và tính cách của tuổi Dậu

Trong mười hai thuộc tướng, tuổi Dậu là người thích hành hiệp trượng nghĩa, giàu tính hoang tưởng. Những người luôn tự cho mình là anh hùng xuất chúng, có khả năng cứu vãn cả thế giới thường là tuổi Dậu. Xét trên thực tế, đặc trưng tính cách của người tuổi Dậu là bề ngoài cấp tiến, tự nhận trách nhiệm phi thường nhưng bên trong nội tâm là là người bảo thủ, chấp nhất vào truyền thống.

Người tuổi Dậu thường có hình thức thu hút người, đặc biệt là nam giới, anh tuấn phong độ, họ cũng thường cảm thấy tự hào vì hình thức của mình, thích thể hiện bản thân. Mọi người xung quanh thường không nhận ra vẻ lười nhác trong con người họ, họ thường là người đàng hoàng, đoan trang và tôn quý. Mặc dù những người sinh năm Dậu sợ xấu hổ nhất nhưng trước mặt người khác vẫn muốn thể hiện tài năng, linh hoạt, đảm đang, thể hiện khí chất cá tính của bản thân.

Tính cách của người tuổi Dậu phần lớn có thể chia thành hai đối tượng, một loại người thích ngồi lê mách lẻo, thường ngồi rỗi để nhận xét về tính cách, hành vi của người khác; một loại người thì lại thích yên lặng quan sát, khả năng quan sát của họ rất tinh tế. Những người có hai tính cách này thường rất khó gần nhau. Tuy vậy, người tuổi Dậu cũng có rất nhiều những đức tính tốt để bổ khuyết những thiếu sót. Họ rõ ràng là những người tinh nhanh, có khả năng tổ chức tốt, nghiêm túc chuyên cần, đối xử với người thẳng thắn, gặp chuyện cần làm thì quyết đoán. Họ sẵn sàng dám đối diện và chỉ ra những lỗi hay sự bướng bỉnh của người khác, nghiêm túc phê phán lỗi của người khác. Nhưng đồng thời với những ưu điểm sau này thì cũng đem lại cho họ những khuyết điểm khác là thường hay phải cãi cọ với người, và thường thích thể hiện trình độ hiểu biết của mình, và trong những trường hợp như vậy họ thường không quan tâm đến cảm giác của người khác như thế nào. Nếu có một ngày họ gặp thất bại, họ không bao giờ ngấm ngầm tự chịu, hành xử của họ lúc đó là tìm người khác để thanh minh, trình bày quan điểm, hi vọng mọi người tin tưởng họ và đứng về phía họ.

Người sinh năm Dậu, có thể trở thành một nhà biểu diễn siêu việt, họ thường là những nhân vật trung tâm trong các hoạt động tập thể. Tính cách của những người tuổi Dậu thường để lại ấn tượng sâu sắc cho người xung quanh, mỗi cử chỉ hành vi đều được người xung quan quan tâm để ý.

Cử chỉ tính cách mẫn tiệp, nhanh nhẹn, tính tình vui vẻ, những người tuổi Dậu thường không bao giò bỏ đi những cơ hội mà họ may mắn có, đồng thời họ cũng thường tranh thủ cơ hội để có điều kiện thể hiện thành công và kinh nghiệm vốn sống của mình. Những người tuổi Dậu là người có khả năng viết và nói rất tài hoa, họ bất kì lúc nào cũng có thể chuẩn bị phát biểu ý kiến đối với mọi vấn đề. Nếu như bạn chuẩn bị một luận đề gì để cùng tranh luận với người tuổi Dậu thì điều cần hơn cả là bạn hãy chuẩn bị phương hướng rút khi thất bại.

Khi người tuổi Dậu lâm vào những hoàn cảnh tiêu cực, bọn họ trở nên là những người cố chấp tìm đủ mọi cách để bảo vệ ý kiến của mình, họ tin vào những phán đoán, suy nghĩ của bản thân là chính xác, không chịu thừa nhận bất cứ khuyết điểm nào thuộc về mình. Nếu chúng ta phân tích để hiểu sâu hơn về nguyên nhân đó, sẽ thấy, mục đích khiến họ như vậy là vì chỉ muốn xác nhận sự tồn tại của bản thân họ, tự vỗ về bản thân, chứ không có ý bức ép người khác như mình. Chính vì những người tuổi Dậu có suy nghĩ như vậy, luôn muốn khuếch trương hư danh nên không nhận thức đúng được về mình, cũng không thể nhận ra rằng, sự khoa trương đó sẽ đem đến cho họ rất nhiều bất lợi.

Trong cuộc sống gia đình, những người tuổi Dậu rất biết quản lý tài chính, họ tính toán rất chi li, luôn cố gắng điều chỉnh hợp lý sự thu chi của gia đình. Họ là người rất coi trọng nguồn tiền bạc, đối với bất kì sự việc gì, trước khi tiến hành làm đều tính toán rất tỉ mỉ, họ cũng là người rất tiết kiệm thời gian. Những đứa trẻ tuổi Dậu cũng đã có thể là thành viên tham gia quản lý tài chính gia đình. Quỹ tiền tiết kiệm của chúng trong con lợn thường xuyên được bỏ vào bằng những đồng tiền nhỏ tiết kiệm hàng ngày. Thậm chí có nhiều đứa trẻ tuổi Dậu còn biết cách tìm đối tượng để cho vay tiền nhằm thu lấy một chút tiền lời.

Nếu như bạn là người mắc bệnh chi tiêu hoang phí, bạn có thể đem niềm tin gửi tài chính đến cho một người tuổi Dậu thân cận với bạn, người đó có thể giúp bạn quản lý, tư vấn chi tiêu một cách hợp lý nhất, hạn chế một cách hợp lý trong những tình huống tiêu tiền của bạn, và từ đó bệnh hoang phí của bạn sẽ dần dần được thay đổi. Xem ra những người tuổi Dậu rất vui khi được giúp người khác quản lý tài chính, bạn tuyệt đối không nên cảm thấy mất vui vì sự quản thúc này, thậm chí bạn phải cảm thấy vui và yên tâm khi có người tuổi Dậu giúp đỡ vì điều đó.

Bị quản lý bởi những chuyên gia tài chính tuổi Dậu, bạn sẽ bớt đi những lãng phí không cần thiết đồng thời thu nhập của bạn sẽ được tích luỹ nhiều hơn, giúp bạn có cảm giác yên tâm hơn về tương lai. Có một người quản lý kinh tế giúp bạn là một người tuổi Dậu, bạn sẽ không bao giờ lâm vào hoàn cảnh ngày đêm bị ức chế bởi các chủ nợ ngày đêm đến gõ cửa. Tất cả chúng ta đều phải biết, nếu không có người quản lý tài chính, nhất định sẽ có ngày chúng ta lâm vào tình trạng khủng khoảng kinh tế.

Đối với vấn đề quản lý tài chính, chúng ta đều biết và thừa nhận rằng, những người tuổi Dậu khi quản lý tài chính sẽ rất nghiêm khắc, thậm chí, họ không bao giờ bỏ qua cho bạn khi bạn phạm phải một sơ xuất nhỏ trong chi tiêu. Nhưng phải biết, dù tiềm lực kinh tế của bạn có hùng hậu đến đâu nhưng không có nghĩa là nó không mất ổn định. Khi gặp phải những tổn thất, bạn tuyệt đối không nên lo lắng thái quá mà cần phải bình tĩnh bàn bạc cùng người quản lý, nghe theo tư vấn của họ.

Mỗi khi bạn lâm vào tình cảnh khốn khó được những người tuổi Dậu cứu ra, họ thường nói lời đầu với bạn những câu như: Muốn làm người tốt hơn hay vẫn muốn tự đày đoạ mình? Với những câu tương tự thường có thể giúp bạn nhanh chóng cảnh tỉnh. Dưới sự giúp đỡ của họ, tình hình của bạn nhất định sẽ dần dần khởi sắc. Bởi vì lời nói của họ rất có tác dụng đối với bạn, có thể bạn không nhất thiết phải là người sống chung với người tuổi Dậu nhưng cuộc sống của bạn không thể thiếu những con người như vậy. Có họ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn đều không bao giờ phải thất vọng.

Những người tuổi Dậu rất có khả năng duy trì gia đình ổn định, họ luôn thích những công việc khó khăn hoặc tham gia những công việc giải quyết những vấn đề khó khăn. Nhưng không chỉ hi vọng họ làm những việc mang tính cải cách mà họ còn có thể giúp bạn điều chỉnh hành vi tốt hơn, nhưng lại thiếu tính sáng tạo. Những người tuổi Dậu rất khó tiếp nhận những nhiệm vu có tính cải cách đó.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những con người tuổi Dậu, nhất định bạn phải nhẫn chịu cá tính thích tranh luận của họ, bởi tranh luận của người tuổi Dậu vốn là bản tính. Vì thế, bạn không nên vì những điều đó mà cảm thấy khó chịu, bạn phải khống chế bản thân, không nên tức giận, nếu không bạn sẽ vô tình tiếp nhận một trận thách đấu. Nhưng dù hình thức người tuổi Dậu có thể hiện trình độ học vấn uyên thâm đến đâu thì thế giới nội tâm của họ lại là thanh tâm quả dục, phẳng lặng.

Nếu như những người tuổi Dậu biết được những ý kiến của người khác có thể giúp họ bổ khuyết, thì trong công việc nhất định họ sẽ đưa ra được những ý kiến mới, và thành tích công việc đương nhiên sẽ cao hơn.

Tuy nhiên cũng có lúc người tuổi Dậu bỗng trở nên hoang phí, nhưng những sự hoang phí đó đều chỉ là tiêu vì bản thân họ. Những người tuổi Dậu thường lựa chọn những loại trang phục kích ứng mạnh, thích được người khác chú ý. Đôi khi họ còn sẵn sàng hao phí cho những trang trí gia đình hoặc văn phòng làm việc. Họ cũng là những người thích trang điểm cho bản thân. Người tuổi Dậu còn đặc biệt chú ý đến những vấn đề khen thưởng, họ nhất định sẽ bỏ rất rất nhiều công sức vào việc tìm kiếm ngôi vị đứng đầu trong cuộc thi, và trong cuộc đời nhất định phải tìm được một cơ hội thành đạt. Tiền bạc của những người tuổi Dậu ngoài việc chi tiêu cho gia đình nhỏ của mình, họ còn phải chi tiêu cho việc đi tìm tình ái, hoặc chi phí cho sự đồng cảm với đồng nghiệp.

Người tuổi Dậu nếu chào đời vào khoảng giờ Dần (3h – 5 h) hoặc giờ Thân (15h – 17h) của buổi hoàng hôn thì họ sẽ có đặc điểm nói thao thao bất tuyệt. Điều khó tiếp nhận nhất là những điều họ nói thường không có ý nghĩa hay không có một chủ đề nhất định, mà chủ yếu là luyên thuyên khoe khoang. Những người tuổi Dậu sinh vào buổi đêm thì lại có cá tính ngược lại, họ là những người quá nghiêm túc, bảo thủ, khó giao tiếp, lãnh đạm với người khác, giống như một con mọt sách, thậm chí tính tình cổ quái, rất khó nắm bắt.

Nói chung, những người tuổi Dậu thường kích thích thái quá với sự vật, là người luôn truy tìm những giá trị tốt đẹp nhất, họ thường là người rất mẫn cảm với những vấn đề có tính lý luận mạnh. Khi xử lý bất kì vấn đề gì, họ luôn làm việc theo đúng chương trình đã được xác định trước, điều đó tạo cảm giác khó hiểu đối với những người làm việc phi logic.

Người tuổi Dậu có rất nhiều ưu điểm. Trong điều kiện và năng lực cho phép, họ sẵn sàng giúp đỡ hết mình đối với người khác. Chỉ có điều sức sống của họ chính là thường xuyên thích thể hiện bản thân.
2. Vận mệnh tuổi Dậu chi tiết

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Dậu để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Quý Dậu: Thê Túc chi Kê (gà ngủ trên cây), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người chính trực công bằng, lời ăn tiếng nói sắc bén, có của để dành, của cải vật chất đủ dùng, lạnh nhạt với người thân, làm việc không kiên trì, là người bình thường, không giàu không nghèo, cuối đời vượng phát. Phụ nữ tuổi này là người có số vượng phu ích tử, đảm việc gia đình.

Tuổi Ất Dậu: Xướng ngọ chi Kê (Gà gáy trưa), ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người lời ngay dạ thẳng, chí khí hiên ngang, tài lộc dư giả, phúc thọ vẹn toàn, tuy có anh em nhưng không nhờ vả, họ hàng hoà thuận. Phụ nữ tuổi này là người có cuộc sống bình yên, tiền tài đầy đủ.

Tuổi Đinh Dậu: Độc lập chi Kê (Gà độc lập), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người phong nhã, trọng ân tình, lợi quan cận quý, thủa nhỏ gian nan, thân nhàn nhưng lòng khổ, gia cảnh cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi này là người thanh tú, nửa thành nửa bại, về già có cát tinh chiếu mệnh.

Tuổi Kỉ Dậu: Báo hiệu chi Kê (Gà gáy sớm), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người tâm tính thông minh, tài lộc đủ dùng, nhưng người thân không được nhờ vả, có con cháu sớm, làm việc như ý, mọi việc đều hanh thông. Làm việc rộng lượng. Phụ nữ tuổi này tính tình so đo tính toán, thất thường, nhưng được số không gặp tai ách.

Tuổi Tân Dậu: Long tàng chi Kê (Gà ẩn rồng), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người có cá tính lanh lợi, tinh thần sảng khoái, nói năng sắc sảo, được mọi người kính trọng, tiền bạc đủ dùng, người thân lạnh nhạt, cốt nhục tình sơ. Phụ nữ tuổi này hiền đức, thuần thục, thạo việc gia đình.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Dậu

Nói chung, người tuổi Dậu có tính cách thẳng thắn hơi có phần khác lạ. Phần lớn những người tuổi Dậu thường thích được sự chú ý của mọi người.

Không chỉ như vậy, cách nhìn của họ đối với sự vật thường có thái độ bảo thủ. Mặc dù bạn đôi khi cũng có cảm thấy e ngại, nhưng nếu trong lúc cần bạn, bạn cũng không ngần ngại đứng lên.
Do vậy, bạn cũng thường được sự yêu mến của rất nhiều người. Đối với cảm nhận của người khác bạn luôn là người đứng ở vị trí có lợi.

Thông thường, con trai sinh năm Dậu thường thích các hoạt động trong giữa đám con gái, bởi vì họ thích thể hiện bản thân, muốn được người khác biết đến tài năng và trí tuệ của mình, vì thế thường nhận được sự quan tâm của con gái. Tuy bạn thích thể hiện mình nhưng ít khi thái quá, và càng không bao giờ bừa bãi vì bạn là người có khả năng khống chế bản thân rất tốt.

Nhưng trong lĩnh vực tình yêu, người sinh tuổi Dậu thường gặp trắc trở. Bạn thường phải phí rất nhiều tâm sức để tranh thủ được tình cảm của người mà bạn, phải làm những việc mà bản thân mình không thích chỉ vì mong có được sự yêu thương của người khác, vì thế cuối cùng tình yêu bị tổn thương lại chính là bản thân bạn, đem đến cho bản thân những phiền muộn khó cởi bỏ.

Đó chỉ có thể nói là do bạn. Bởi vì, bạn là người quá chú trọng tình cảm. Những người sinh năm Dậu phần nhiều chú ý đến hưởng thụ tinh thần. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, phát triển của tình yêu cũng phải có giới hạn, mặc dù bạn hết lòng yêu đối phương, nhưng cũng không nên lo lắng thái quá. Thất bại của bạn thường do sự nhiệt tình thái quá khiến đối phương không tiêu hoá được. Vì vậy, bạn cần phải có thời gian và không ngừng trau dồi kinh nghiệm. Kì thực, người yêu trong mộng lý tưởng của bạn đã có ý nhưng chưa hẳn đã quyết định.

Nói chung, phụ nữ sinh năm Dậu là một người có tư tưởng cởi mở, tác phong mạnh mẽ, là một phụ nữ mang chút ít phong vị của nam giới
Trong tình yêu, bạn thường lựa chọn biện pháp chủ động, nhưng trong những lúc cần thiết bạn vẫn có thể thay đổi trở thành một cô gái nhút nhát e dè và trầm mặc. Bạn là người có đủ sức hấp dẫn đối phương, khiến có rất nhiêu đàn ông phải thất điên bát đảo vì bạn.
Bạn không bao giờ chấp nhận sự ước thúc của đối phương đối với bạn, nếu có một ngày đối phương có ý định chiếm hữu độc đoán với bạn, bạn sẽ lập tức quyết định xa lìa họ. Đồng thời bạn rất thích đàn ông mà bề ngoài có bộ râu quai nón.

Trong cuộc sống gia đình, bạn là một người vợ hoàn chỉnh, tuy bề ngoài là hướng ngoại, thích được ra ngoài giao tiếp, làm việc nhưng trong lòng lại luôn quan tâm đến gia đình.

Đàn ông tuổi Dậu, có thái độ chuộng tự do trong tình yêu, thích được buông thả tự do, thậm chí có thể yêu thương duy trì hai mối tình trong cùng một thời điểm.

Trong tình yêu, đàn ông tuổi Dậu thường là những cao thủ trong tình trường, nhờ có tính cách hoạt bát sáng lạn, nên đã giúp bạn luôn là người chiến thắng, có thể chỉ trong một thời gian rất ngắn đã chiếm lĩnh được cảm tình của người khác phái.

Bạn luôn có yêu cầu tự do tuyệt đối, và cho rằng, trong tình yêu hai bên phải tôn trọng lẫn nhau, hiếm khi trách cứ đối phương, và càng không bao giờ chấp nhận đối phương trách mắng.

Trong cuộc sống gia đình, một người con gái ưa vận động là đối tượng thích hợp nhất đối với bạn. Hơn nữa, khả năng cao nhất là người đó lại là người đã được lựa chọn từ trước để làm vợ bạn, hoặc là người cùng bạn lớn lên trong một môi trường sống, ví như những người bạn thanh mai trúc mã, bạn học bởi vì mối quan hệ thường được xây dựng trên cơ sở tình cảm tương đối sâu sắc.

Nói tóm lại, Người tuổi Dậu phù hợp với những người tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tỵ. Nhưng không phù hợp với những người tuổi Mão, bởi vì hai người không hợp với nhau về lời ăn tiếng nói, thường hay nảy sinh cãi cọ, nhưng về già lại được bình an, hạnh phúc.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Dậu

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khá.

Nếu bạn là tuổi Dậu và cô ấy là…

Tuổi Tý: Cuộc hôn nhân này rất bất hoà, hai người thường xảy ra cãi cọ, gia đình hiếm có ngày được bình yên. Thậm chí hai vợ chồng luôn sống trong tâm lý đồng sàng dị mộng.

Tuôi Sửu: Đây là cuộc hôn nhân mĩ mãn, nhưng người tuổi Dậu phải rất cố gắng kiềm chế bản thân, không được quá tự tôn tự đại.

Tuổi Dần: Đây là một cuộc hôn nhân sai lầm, người tuổi Dậu không chung tình với vợ tuổi Dần và Dần không chịu đựng được sự khoe mẽ cuồng vọng của chồng, hai người thường xuyên nảy sinh xung đột.

Tuổi Mão: Đây là một cuộc hôn nhân thực sự sai lầm, cuộc sống gia đinh chỉ như một màn kịch vui không đáng xem. Bởi vì Mão không thể nào chấp nhận nổi Dậu và Dậu cũng không thể nào vui vẻ vì điều đó được.

Tuổi Thìn: Có thể cùng nhau tạo dựng cuộc sống chung, nhưng người tuổi Dậu hình như chỉ quan tâm đến địa vị quan chức cua người tuổi Thìn, bởi vì Dậu lợi dụng Thìn để thực hiện mục đích giá trị của mình.

Tuổi Tỵ: Đây là cuộc hôn nhân tương đối hoà hợp, cả hai bên đều có thể tôn trọng nhau, đồng thời luôn biết bảo vệ danh dự nhau trước mặt người khác, rất ít nảy sinh xung đột.

Tuổi Ngọ: Tuy rằng Dậu không phải là đối tượng lý tưởng của Ngọ nhưng người tuổi Ngọ đối với người tuổi Dậu là một tấm chân tình, hơn nữa tự nguyện làm vật hy sinh, người tuổi Dậu nên phải biết trân trọng tình cảm này.

Tuổi Mùi: Cuộc hôn nhân không mấy thích hợp. Người tuổi Mùi chỉ thích nói về chuyện tình ái và hưởng lạc, còn không biết một cái gì, khác hẳn với mong muốn của người tuổi Dậu, hơn nữa người tuổi Mùi cũng không thích thái độ làm việc quá nghiêm túc của người tuổi Dậu.

Tuổi Thân: Cuộc hôn nhân này không được tốt lắm, người tuổi Thân có thể tìm được rất nhiều điểm tốt của người tuổi Dậu nhưng cô ấy không vừa lòng vì thế luôn ủ rầu buồn tẻ, cuộc sống gia đình phần lớn thời gian là buồn tẻ.

Tuổi Dậu: Tốt nhất hai người tuổi Dậu không nên có cuộc sống chung, bởi vì hai bên không ngừng nảy sinh tranh chấp thậm chí còn dẫn đến xung đột.

Tuổi Tuất: Sự kết hợp này không mấy hạnh phúc, bởi vì người tuổi Tuất không thể nào chấp nhận được sự cuồng vọng của người tuổi Dậu nhưng lại không muốn làm tổn thương anh ta.

Tuổi Hợi: Cuộc sống chung vô cùng miễn cưỡng, họ thực sự không có điểm tương đồng, lời nói và hành vi của người tuổi Dậu luôn khiến cho người vợ tuổi Tuất phiền lòng.

Nếu bạn là tuổi Dậu còn anh ấy là…

Tuổi Tý: Cuộc sống khá hoà hợp, tuy rằng người tuổi Dậu có chút bừa bãi, nhưng người vợ cũng có khá nhiều ưu điểm còn người chồng tuổi Tý vốn đa tình nên có thể nhẫn nhịn được.

Tuổi Sửu: Đây là cuộc hôn nhân mĩ mãn, người vợ tuổi Dậu có thể trong cuộc sống hoà hợp thực hiện và thể hiện được cá tính tự ngã.

Tuổi Dần: Tốt nhất hai người không nên sống chung, sự rực rỡ của người tuổi Dậu sẽ bị người chồng tuổi Dần che lấp, cô vợ tuổi Dậu nhiều khi không biết làm thế nào để vừa được lòng chồng.

Tuổi Mão: Cuộc hôn nhân này sẽ sớm kết thúc, vì người tuổi Mão không thể nào chịu được cuộc sống trong cùng gia đình với người tuổi Dậu, anh ta sẽ tìm mọi lý do để chia tay.

Tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân này tương đối tốt, người tuổi Dậu sẽ tìm được lợi ích từ thành công của người chồng tuổi Thìn, bởi vì những thành công đó sẽ nhanh chóng trở thành của họ.

Tuổi Tỵ: Cuộc hôn nhân này rất tốt, cả hai bên đều có thể cùng nhau trao đổi thảo luận, chia sẻ về cuộc sông nhân sinh, đồng thời cũng có thể hài lòng vì nhau.

Tuổi Ngọ: Tốt nhất là nên chia tay, hai bên đều không tìm được điểm chung, nếu cố miễn cưỡng sống chung thì cũng không được lâu dài, người vợ tuổi Dậu sẽ bị tổn thương.

Tuổi Mùi: Cuộc hôn nhân không có hạnh phúc, tốt nhất nên sớm kết thúc, bởi vì cuộc sống chung, cả hai thường phải cố tạo ra vẻ mặt vui vẻ.

Tuổi Thân: Rất khó kết hợp làm vợ chồng, bởi vì giữa họ luôn có một khoảng cách nhất định, người chồng tuổi Thân thường trêu đùa cợt ghẹo vợ và vợ cũng không bao giờ theo kịp chồng.

Tuổi Dậu: Hai bên không tìm được điểm chung, không ngừng nảy sinh tranh chấp mâu thuẫn.

Tuổi Tuất: Có lẽ không nên tạo dựng cuộc sống chung, nhưng nếu như người chồng tuổi Tuất có thể đảm bảo sự tự do của người vợ tuổi Dậu thì mọi việc có thể chuyển biến tốt hơn.

Tuổi Hợi: Cuộc sống chung tương đối hoà hợp, bởi vì người tuổi Hợi có thể chịu được và tha thứ cho người vợ tuổi Dậu, thậm chí rất biết vâng lời.
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Dậu năm 2018

Cuộc sống của những người tuổi Dậu thường giống nhau, từ nhỏ đến già, đều xảy ra rất nhiều trắc trở.

Nhưng những trắc trở đó không ảnh hưởng lớn lắm đối với bạn. Nhưng trong một số tình huống đặc biệt, nếu bạn xử lý không tốt thì bạn sẽ vô tình bỏ mất một số cơ hội tốt, hoặc đem lại cho bản thân rất nhiều phiền phức, thậm chí còn có thể khiến bạn vấp phải những tình huống ân hận suốt đời, không đứng lên được.

Khi còn trẻ, cuộc sống của bạn rất thất thường. Cũng có thể nói, khi bạn tham gia vào cuộc sống, bạn phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Cuộc sống gia đình bạn không phải là khá giả, vì cuộc sống mưu sinh, cha mẹ bạn phải thường xuyên bôn ba vất vả ngoài đường vì thế sự quan tâm chăm sóc của họ đối với bạn không được chu đáo, có thể bạn sẽ thường xuyên bữa đói bữa no, hoặc đôi khi nhờ được sự giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng. Nhưng có thể kết luận rằng, vận may của bạn cũng không đến nỗi nào lắm.

Tuy cuộc sống của bạn tương đối vất vả, nhưng cũng là một cuộc sống bất phàm, chỉ cần trong công việc bạn chuyên tâm chú trọng vào hiện thực, không nên mơ màng thái quá thì cơ hội thành công của bạn cũng rất cao.

Về phương diện tiền bạc, vì người tuổi Dậu có cá tính hơn người, hơn nữa vì từ nhỏ bạn đã có ý chí vươn cao và một lý tưởng tốt đẹp, nên cuộc đời bạn cũng có được rất nhiều cơ hội kiếm tiền thành công. Khi bạn cảm thấy trong ví của mình có vấn đề, lập tức bạn tìm nguồn thu nhập mới, giúp bạn gỡ rối tình hình bế tắc.

Nhưng bạn vốn không chấp nhận cuộc sống cúi đầu hưởng lợi, mặc dù có thể hiện tại bạn đang có một công việc ổn định, mức thu nhập khá, nhưng trong lòng bạn vẫn luôn mong có cơ hội sáng nghiệp riêng. Nên dù bạn được những việc mà bạn thích, nhưng khó tránh được vì mức thu nhập không đủ chi mà cảm thấy đau khổ.

Nhưng nhìn một cách tổng thể, thì tài vận của bạn luôn có một tương lai sáng lạn.

Ngoài ra, thiên tính của bạn tương đối xa xỉ, luôn cảm thấy hiếu kì trước những sản phẩm quý hiếm, vì thế bạn cũng không bao giờ tiết tiền khi phải bỏ ra một khoản lớn để mang nó về. Do vậy, bạn thường xuyên thu không đủ chi, nguồn phải chi luôn tỉ lệ thuận với với sự gia tăng thu nhập.

Nếu muốn tiết kiệm tiền bạc, tốt nhất bạn nên lập tài khoản hoặc gửi vào quỹ tiết kiệm, đầu tư bất động sản, hoặc sưu tầm các văn phẩm nghệ thuật, có lẽ đó là phương thức quản lý tài chính thông minh nhất đối với những người tuổi Dậu.
6. Vận số tuổi Dậu năm Mậu Tuất ra sao

Người tuổi Dậu gặp năm Tuất: Năm này gặp vận Chính ấn, mọi việc hanh thông, thăng tiến quan chức. Gặp được sao phúc Thiên đức chiếu, vó ngựa xuất hành đi tìm danh lợi, nhưng ra đi khó định ngày về, vì thế khẩu thiệt thị phi dấy khởi.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Dậu

Đôi nét về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu túc trí đa mưu, giàu trí tưởng tượng, thông minh tài giỏi, xử lý công việc quyết đoán. Giỏi giao tiếp, thẳng thắn, quan hệ rộng. Họ có tài ăn nói, năng lực quan sát mạnh mẽ, giỏi “trông mặt bắt hình dong”. Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu. Người tuổi Dậu thích tán dương người khác, cũng thích được người khác tán dương. Họ có hoài bão lớn, luôn hướng tới hoàn mỹ, coi trọng và nỗ lực để được khen thưởng. Trong tình yêu, họ thường gặp trắc trỏ. Con trai tuổi Dậu thường thích giao lưu với phái yếu và thường được phái yếu coi trọng. Họ tôn sùng tình yêu tự do, là “cao thủ tình ái”, tuy nhiên, rất có thể vợ họ là những người lớn lên cùng họ. Con gái tuổi Dậu thích những chàng đẹp trai, họ chủ động trong tình yêu. Sau khi kết hôn, họ chịu thương chịu khó, chăm lo gia đình, là người vợ đảm đang.

Người tuổi Dậu có thể phát huy đầy đủ tài năng của mình, khuyết điểm lớn nhất của họ chính là hay gây xung đột với những người xung quanh. Khi có việc cần nhờ người khác thì họ thường “nài nỉ” tới cùng. Bởi vậy, tốt nhất nên nhắc nhở bản thân tránh tranh chấp với người khác. Ngoài ra, khích lệ bản thân, tăng cường các hoạt động khác sau giờ làm thì nhất định sẽ có kết quả tốt.

Nhìn chung, cuộc đời của người tuổi Dậu gặp nhiều “trắc trở”, “lên xuống bất thường”. Đương nhiên, những trắc trở và lên xuống bất thường này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới họ. Vào những lúc quan trọng, nếu người tuổi Dậu xử lý không khéo sẽ bỏ lỡ một số cơ hội tốt hoặc mang lại phiền toái cho họ. Người tuổi Dậu cả đời khá vất vả, chỉ cần họ đừng mơ mộng, thực tế một chút thì cơ hội thành công sẽ rất lớn.

Tài vận và tố chất quản lý tài chính của người tuổi Dậu

Với cá tính riêng, cộng thêm từ nhỏ đã có hoài bão lớn lao nên người tuổi Dậu có tài vận tốt đẹp trong suốt cuộc đời. Khi họ cảm thấy thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới tận cửa giúp họ, cũng chính là nói họ có “quý nhân phù trợ”.

Tuy nhiên người tuổi Dậu không biết kiếm tiền bằng cách “xu nịnh người khác”, dù thu nhập của họ ổn định, song họ cũng muốn tự lập nghiệp và theo đuổi nghề mà mình thích.

Ngoài ra, người tuổi Dậu bản tính hơi xa hoa, thích những vật mới lạ và độc đáo, bởi vậy không tiếc tiền của để có được những thứ mà mình thích. Người tuổi Dậu có thu nhập khá, chi và thu đều nhiều, khi vừa thích một thứ nào đó thì quyết phải có cho bằng được. Ngoài ra, vì không thích người khác cho rằng mình là người keo kiệt, nên khi vừa có tiền, họ sẽ tiêu xài xả láng. Do vậy, họ cần học cách tiết kiệm trong chi tiêu.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Dậu năm 2018 Mậu Tuất

Tài vận vào năm Tuất

Vào năm này, sự xuất hiện của sao lành “Thái Dương” chỉ mang lại an lành cho nam, mà không cho nữ, do vậy nam tuổi Dậu tốt hơn nữ tuổi Dậu. Người tuổi Dậu nên phát triền sự nghiệp một cách ổn định, chớ nên qua loa đại khái, nếu không sẽ gặp hoạ lớn.
Tháng tài vận gặp thuận lợi là tháng 1, 3, 4, 10 và 12. Tháng tài vận không thuận lợi là tháng 2, 8 và 9, ba tháng này sẽ mang lại cảm giác bất an cho ngưòi tuổi Dậu.

Người gặp tài vận tốt nhất trong năm Tuất là người sinh năm 1969, tiếp đến là người sinh năm 1993. Người sinh năm 1969 được nhiều người giúp đỡ, mọi thành quả sẽ “đâm chồi nảy lộc”. Người kém may mắn trong năm Tuất là người sinh năm 1957, tài vận lên xuống thất thường, vận thế xấu.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Dậu trong 12 tháng năm Mậu Tuất
Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Tháng này là một sự mở đầu tốt đẹp cho cả năm của người tuổi Dậu. Một tháng tràn ngập niềm vui, thích hưởng thụ, người trẻ tuổi thích đi du ngoạn, mở rộng quan hệ, hơn nữa có những khoản thu không ngờ. Tháng này có số đào hoa, mơ mộng viển vông lãng mạn, song nên biết tự kiểm soát, kẻo có thể phá sản vì bị “lừa tình”. Quan hệ với bạn hè trong tháng này không tốt, sẽ có lắm chuyện thị phi, bởi vậy không nên gặp mặt, hơn nữa tránh xa chuyện tình cảm, kẻo phá sản chỉ vì yêu đương.
Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Tháng này sẽ bị tổn thất về tiền của, vô duyên vô có bị phá sản, có cảm giác “phòng không xuể”. Song tháng này lại thuận lợi cho phát triển và mở mang sự nghiệp. “Một được một mất” như vậy gắng sức làm gì cho khổ? Dù tháng này có quý nhân phù trợ, song vẫn phải dựa vào sức mình là chính.
Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Người tuổi Dậu làm việc hăng say trong tháng này, kế hoạch thu được thành công. Ngưòi tuổi Dậu cảm thấy càng bận càng hăng, càng phấn chấn. Trên dưới đồng lòng cùng nhau phát triển, chưa bao giờ vui như lúc này. Tuy nhiên, tháng này chi tiêu rất lớn, nếu không tiết kiệm, e rằng cuối tháng dễ gặp khó khăn về kinh tế.
Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Một nửa số người tuổi Dậu gặp may mắn trong tháng 4. Tháng này là tháng sự nghiệp phát triển, làm việc hăng say, khí thế hừng hực đối với họ, người tuổi Dậu tốt nhất nghe theo chính mình. Mặc dù tài vận có chuyển biến tốt, không phải lo lắng chuyện tiền nong, song vẫn chưa là thời điểm thích hợp để đầu tư.
Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Tháng 5 thuận lợi cho làm việc công, tháng này là thời điểm “được cả danh và lợi” cho những người làm công tác xã hội hoặc tuyên truyền. Tháng 5 cũng có lợi cho những người theo đuổi chính trị, làm việc vì dân, tìm kiếm phúc lợi cho dân, nhất định sẽ được xã hội thừa nhận. Nên hướng tới mục tiêu danh vọng và lợi ích cá nhân bởi lẽ tháng này được cả danh và lợi. Công khai trong việc xử lý tiền nong, không được “mập mờ”, nếu không sẽ phải đau đầu về tiền bạc.
Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Tháng này có thể bị mất trộm, đồng thời cần đề phòng bị móc túi, cẩn thận không dễ mất thẻ tín dụng, cổ phiếu. Tài năng và sức lôi cuốn của người tuổi Dậu sẽ được người khác công nhận và tán thưởng trong tháng này, đặc biệt là được người khác giói để ý tới. Sức khoẻ có vấn đề, nếu không sớm phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gặp phiền toái, hơn nữa cẩn thận kẻo tổn hại tiền bạc vì chi phí chữa bệnh.
Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Tài vận trong tháng nàỵ không tốt, kế hoạch bị cản trở, sẽ cảm thấy mọi việc không suôn sẻ, năng lực bị hoài nghi, quyền lực gặp thách thức. Lúc này tranh luận cũng vô ích, “mềm nắn rắn buông” là sách lược tốt nhất. Trong tháng này nên cẩn thận trong quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên, kẻo xuất hiện tình trạng bị cách chức hoặc chuyển công việc. Có thể nói, đây là tháng cần “nhẫn nhịn” nhất.
Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Tháng này có thể bị tổn hại về tiền của do trong nhà có người mắc bệnh cần chữa trị, bỏi vậy cố gắng lưu ý tới tình trạng sức khoẻ của người già trong gia đình, không nên xem thường bệnh nhẹ của họ. Hơn nữa cần để ý tới chỗ ăn ở sinh hoạt của họ, cũng như mức độ an toàn đi lại của họ, tháng này nên giữ họ trong nhà, không đi đâu xa. Cuộc sống trong tháng này của người tuổi Dậu bấp bênh, công việc bận rộn, vất vả ngược xuôi, kế hoạch đã định thường bị phá hỏng bởi những việc ngoài ý muốn bỗng dưng xảy ra.
Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Vận thế trong tháng 9 bất thường, làm thêm cũng cần có kế hoạch, mặc dù vất vả song ý chí phấn đấu kiên cường, luôn hướng vào mục tiêu đã định. Hơn nữa trên dưới đồng lòng, được quý nhân phù trợ, làm việc chịu khó nhất định sẽ có kết quả như mong muốn. Đầu tư có thể được đền đáp xứng đáng.
Tài vận trong tháng 10 năm 2018

Tháng này đặc biệt có nhiều sự việc và khó khăn cần giải quyết, bỏi vậy rất muốn được nghỉ ngơi, tuy nhiên hi vọng “tưỏng như đơn giản” này lại không thể thực hiện. Có điều, nhất định cần giữ gìn sức khoẻ, dù bận thế nào cũng phải tranh thủ nghỉ ngơi. May mắn là trong tháng 10 dù vất vả song vẫn cảm thấy vui vẻ. Tài chính trong tháng này biến đổi xấu, tuy nhiên người tuổi Dậu lại không phải lo lắng.
Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Khó khăn về tài chính càng rõ rệt trong tháng này. Thêm vào đó những chuyện trong gia đình lại khiến người tuổi Dậu cảm thấy đau đầu. Gia đình không lúc nào bình yên, nên bình tĩnh, khôn khéo, chớ làm ầm ĩ, hoang mang, càng không nên “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”, không có chuyện gì là không giải quyết được.
Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Với sự nỗ lực của mình, người tuổi Dậu đã giải quyết được mọi khó khăn về tài chính trong tháng này. Gần kết thúc năm, nên có kế hoạch mới. Cần tích trữ một khoản tiền, phòng lúc cần thiết, đồng thời chào đón một năm mới sắp đến gần. Tháng này không nên làm người bảo lãnh, bạn bè “nhờ vả” khó mà từ chối, song chuyện này có thể gây phiền toái lớn cho mình, do vậy cần tìm cách chối từ. Hãy bớt chút thời gian lên kế hoạch cho sự nghiệp năm tới, để tạo một sự khởi đầu tốt đẹp.
10. Người tuổi Dậu nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu và người tuổi Tý:

Là sự hợp tác cực kì mạo hiểm, họ đều không biết phải ứng phó với thương trường như thế nào.

Người tuổi Dậu và người tuổi Sửu: Hợp tác không có ý nghĩa thực tế, làm việc vất vả song hiệu quả lại chẳng là bao, hơn nữa trâu lại không thể đồng tình với ưu điểm của gà, chỉ cảm thấy gà quá lười nhác.

Người tuổi Dậu và người tuổi Dần: Tuyệt đối không thể hợp tác, bởi lẽ người tuổi Dậu kém người tuổi Dần về mọi mặt, hợp tác sẽ chỉ khiến người tuổi Dần thêm mệt mỏi mà thôi.

Người tuổi Dậu và người tuổi Mão: Có thể hợp tác, có điều gà cần phải thực sự tỉnh táo, bởi lẽ mèo hợp tác với gà còn có mục đích khác.

Người tuổi Dậu và người tuổi Thìn: Hợp tác có thể thành công, tuy nhiên người tuổi Thìn nên nắm giữ quyền quyết định, gà có thể lo toan những công việc bên ngoài.

Người tuổi Dậu và người tuổi Tỵ: Hai tuổi này không hợp nhau. Họ chỉ “giỏi nói”, điều này có thể khiến sự nghiệp “tan thành mây khói”, đương nhiên nếu họ có thể coi trọng hành động thì hiệu quả sẽ khá hơn.

Người tuổi Dậu và người tuổi Ngọ: Có thể hợp tác, tuy nhiênv gà cần phải đảm đương hết những trọng trách được giao, nếu không ngựa sẽ không chịu nổi tính lười biếng của gà.

Người tuổi Dậu và người tuổi Mùi: Không thể hợp tác, gà vốn không thể hiểu dê, không thấy được ưu điểm của dê, chỉ cảm thấy dê chẳng có tài cán gì, hơn nữa lúc nào cũng muộn phiền.

Người tuổi Dậu và người tuổi Thân: Tốt nhất không nên hợp tác, bởi lẽ gà chỉ là “đá lát đường” cho khỉ.

Người tuổi Dậu và người tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, hợp tác giữa họ sẽ chỉ dẫn tới phá sản.

Người tuổi Dậu và người tuổi Tuất: Hợp tác không mấy vui vẻ, dù đã hợp tác với nhau, song hai người vẫn nghi ngờ nhau.

Người tuổi Dậu và người tuổi Hợi: có thể hợp tác, song không có gì đặc biệt, cũng không chắc đã có những lợi ích khả quan.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Người tuổi Dậu có tinh thần “liều lĩnh xông pha”, tác phong nhanh nhẹn, khá táo bạo trong kinh doanh nhưng thiếu sự nhẫn nại, qua loa đại khái. Nhìn chung, những việc mà bản thân họ không thể chăm lo được rất nhiều, tác phong lại “liều lĩnh”. Vì vậy, người tuổi Dậu khá thích hợp để tìm bạn hợp tác làm ăn.

Người tuổi Dậu suy nghĩ không thấu đáo, nếu được người khác giúp đỡ thì sẽ thuận lợi hơn. Những khuyết điểm hoặc hậu quả họ gây ra, tự khắc sẽ có người giải quyết giúp. “Liều lĩnh” không hẳn đã xấu, tác phong nhanh nhẹn, ý chí kiên định của họ, chỉ là “coi trọng việc lớn xem thường chi tiết nhỏ”, “nhìn rừng mà không nhìn cây”. Bản thân người tuổi Dậu cảm thấy khó mà gánh vác nổi, “làm công ăn lương” có lẽ thoải mái hơn.

Mặt khác, người tuổi Dậu ứng xử không khôn khéo. Ví như, cấp dưới làm sai, người tuổi Dậu không biết phải giải quyết thế nào cho ổn thoả, họ nóng nảy, chính vì vậy có thể sẽ làm mất đi một nhân viên trung thành. Nếu hợp tác với người khác, sự việc có thể được giải quyết êm thấm.

Lưu ý*: Các tháng trong bài viết là tháng âm lịch.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by kienthucketoan.com DMCA.com Protection Status