Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Mão sơ lược

  • bởi

1. Tài năng và tính cách của tuổi Mão

Người sinh năm Mão là người có vận may nhất trong mười hai thuộc tướng. Nó là loài vật tương trưng cho tuổi thọ dài nhất trong các câu chuyện thần thoại, là vật linh thiêng tương trưng cho mặt trăng. Đối với thuộc tướng Mão, người Việt Nam lấy Mèo đại biểu, Trung Quốc lấy Thỏ làm đại biểu.

Với người sinh tuổi Mão, tượng trưng của con vật hiền hoà, nhân từ, nho nhã, đáng yêu. Phương thức sống của người tuổi Mão thường mềm yếu, ngôn từ ôn hoà, điều đó thể hiện một phẩm chất đầy đủ để trở thành một nhà chính trị kinh nghiệm, một nhà ngoại giao thành công.

Người sinh tuổi Mão thường yêu chuộng hoà bình, yên tĩnh. Họ là người rất hàm súc, yêu nghệ thuật, và có khả năng phán đoán rất tốt. Họ là người có tinh thần rất thuỷ chung, điều đó giúp họ trở thành một học giả uyên bác. Họ rất có khả năng làm những công việc trong chính phủ, hay trong các lĩnh vực chính trị.

Nhưng nhiều khi họ lại là người vui buồn thất thường. Trong trường hợp như vậy, họ thường xa lánh môi trường hoặc tỏ thái độ lạnh nhạt vói mọi người.

Trong các lĩnh vực kinh doanh, giao dịch tiền tệ, những người tuổi Mão rất may mắn. Bởi vì trong phương diện làm hợp đồng giao dịch, chế ước điều khoản rất xuất sắc, họ thường có thể đưa ra những phương án, kiến nghị thích hợp nhưng cũng không hề làm giảm bớt lợi nhuận của họ, trong các phương diện sản xuất họ cũng rất sắc bén, trong phương diện đàm phán họ cũng rất uyên chuyên tài tình, vì thế đã giúp họ có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực.

Tuy về biểu hiện bên ngoài của người tuổi Mão có thể đối với ý kiến của người khác không tác động gì, nhưng trên thực tế, anh ta đuối lý không gượng lại được trong sự phê bình đó. Kĩ xảo trở mặt không gây chiến của anh ta có đầy đủ tính chất lừa dối, coi thường, khi họ dồn hết tâm trí thì trở nên càng giảo hoạt. Họ đối với những người mình yêu quý thì nhẹ nhàng tình cảm, thân thiết nhưng đối với người khác thì có thể rất lạnh nhạt vô tình. Anh ta luôn hưởng thụ một cách tận tình và đặt nó hàng đầu của nguyện vọng bản thân. Họ rất ghét những việc khó khăn. Bởi vì họ là một người e dè, mọi vấn đề đều được họ suy tính rất chu đáo, hơn nữa lại là người sâu sắc về tư tưởng, họ luôn hy vọng người khác cũng giống họ. Họ luôn nghĩ rằng, quan hệ tình bạn giữa người và người là một việc dễ dàng, vì thế họ luôn cố gắng chơi đẹp, lịch sự thậm chí kể cả với kẻ địch cũng vậy. Họ không chấp nhận sự đối địch công nhiên dưới bất cứ hình thức nào.

Bởi vì họ là những người nho nhã, mềm mại trong quan hệ, nên nhiều người thường hiểu nhầm, trên thực tế họ lại là người có niềm tin kiên cố. Họ luôn có mục tiêu theo đuổi rõ ràng, nhưng mọi cử chỉ thường tỏ ra trang trọng, không thích gây sự xáo trộn xung quanh. Họ là người không bao giờ bị trách vì việc đi chậm hay đến muộn. Bản chất đặc thù khó nắm bắt của người tuổi Mão khiến trong đàm phán họ luôn được xem là một đối thủ khó đối phó. Mọi người thường không thể nào đoán được tư tưởng thực trong lòng họ.

Người tuổi Mão trong ấn tượng của mọi người có lẽ là người không biết làm việc xấu. Họ rất ít khi dùng những lời lẽ cay độc nói với người khác, hay cũng không bao giờ dùng những lời lẽ thô tục để giải thích một vấn đề. Họ có thể dùng phong cách, thái độ chân thực bên ngoài để làm tổn thương đối thủ của họ. Biểu hiện bên ngoài của họ thường khiến mọi người luôn tin tưởng. Khi có việc cần nhờ, người tuổi Mão sẽ mời bạn đến một quán ăn tốt nhất. Trong khi bạn đã cơm rượu no say, tay đang cầm điếu thuốc thơm thì cũng là lúc họ đưa ra yêu cầu, xin sự đồng ý của bạn, khi bạn giật mình tỉnh lại thì mọi việc coi như sự đã rồi. Họ thật sự ra tay rất lão luyện, thậm chí trong lúc đối thủ còn chưa hiểu ra sự tình thì họ đã làm xong việc cần làm, khi đó bạn lại trở thành một người bị hại sau một người bị hại trước.

Có nhiều lúc bạn nhìn thấy người tuổi Mão nói năng, thao tác chậm rãi, hoặc quá thận trọng, đó là họ đang cẩn thận đề phòng, cẩn thận vốn là một đức tính bẩm sinh của người tuổi Mão. Khi họ kí hay quyết định một vấn đề gì, họ thường tham khảo tài liệu và những thông tin liên quan. Vì thế, họ cũng thường được khen là người có biệt tài đánh giá tình hình, phê bình chính xác.

Phụ nữ tuổi Mão là người nghiêm túc, suy nghĩ mọi vấn đề đều rất chu đáo, và luôn rộng lượng thông cảm cho bạn trai của mình. Họ là những cô gái có thể sống rất hoà thuận cùng người khác, cùng bạn bè đi dạo phố, hoặc có thể ở cùng bạn bè để nói chuyện phiếm. Họ là những cô gái rất thông minh, nhiệt tình, bạn bè khi ở bên họ thường cảm thấy thoải mái vui vẻ. Họ luôn sẵn sàng chuyên tâm làm những việc mà họ thích, có thể chăm lo từng chi tiết nhỏ trong các đám cưới của bạn bè. Khi họ cảm thấy chán nản những nghi thức rườm rà, họ có thể buông tay, nhẹ nhàng rút lui, đấy chính một hành động biểu hiện tính cách của người tuổi Mão. Ngoài ra, người tuổi Mão còn một biệt tài động viên người khác, khi bạn cảm thấy hao tổn tâm lý, tình cảm, sức khoẻ, tiền bạc, hay gặp những thất bại trong cuộc sống, khi đó bạn nên tìm đến người bạn gái tuổi Mão, họ chính là vị cứu tinh của bạn, bạn có thể chia sẻ tâm sự, chia sẻ những bí mật của riêng mình mà hoàn toàn tin tưởng vào đối tượng tiếp xúc.

Khi mọi người đang cố gắng tiến lên phía trước, thì những cô gái tuổi Mão tự biết cuộc sống ngày mai của thế giới chính là ở đây, vì thế họ không bao giờ vội vàng, có thể an nhiên ngồi xuống bình thản nghỉ ngơi. Cô ấy còn có thể đem đến cho bạn một chén trà thơm, giúp bạn quên đi sự cạnh tranh điên cuồng đang diễn ra bên ngoài.

Nồi tóm lại, cô ấy là một người thực sự hiểu biết cuộc sống. Hơn nữa những người tuổi Mão, có thể đồng cảm được nỗi khổ của người khác. Họ không bao giờ khiến người khác mất hứng hoặc đứng ngoài nhìn mọi người khó khăn như một kiểm soát viên mặt sắt. Họ biết khi nào phải nhường nhịn, họ có thể bao bọc trước công chúng một người mà họ không thích. Họ cũng là người có nghệ thuật rất cao trong những việc bảo vệ danh dự của mình và cho cả người khác. Nếu như có cách nào đó giúp bạn khó khăn thì những người tuổi Mão nhất định sẽ vui vẻ đi làm.
Người tuổi Mão luôn quan tâm đến lỗi lầm và những tiến bộ của bạn, nếu như không phải là những lỗi lầm không thể cứu vãn, họ nhất định sẽ bỏ qua cho bạn. Vì những người tuổi Mão có những đức tính như vậy nên mọi người thường rất quý họ, hoan nghênh họ. Phương pháp xử sự thông minh như vậy thường giảm đi rất nhiều địch thủ trong cuộc sống, cũng như những phiền phức không cần thiết. Bởi vì mọi người nói chung cũng đều khảng khái đối xử với họ như họ đối với mọi người.

Có lẽ ngoài những người tuổi Mùi, còn những người tuổi khác không ai sánh được với người tuổi Mão về khả năng đồng cảm. Họ rất biết động viên an ủi, và rất chịu khó lắng nghe người khác phân bua, tâm tình, còn họ chỉ là nhân vật bị phải khuyên nhủ. Họ là những người theo chủ nghĩa hiện thực có tri thức, hoặc là một người yêu chuộng hoà bình. Không nên hi vọng vào việc họ gây chuyện, đó là điều rất khó làm. Cho dù bạn là người bạn tốt với họ như thế nào thì họ cũng không bao giờ tham gia cùng bạn vào các trò mạo hiểm. Nếu như có thể tác động vào họ thì họ sẽ cho bạn mượn tiền để thuê luật sư hoặc bảo lãnh bạn ra mà thôi. Nếu như họ cảm thấy sự trở ngại lớn đối với họ, họ sẽ lập tức rút lui một cách nhẹ nhàng ra khỏi cuộc đời bạn.

Một cô gái tuổi Mão có học thức họ sẵn sàng lấy một người phú hộ giàu có, hiền lành chứ không bao giờ lấy một người đẹp trai nhưng nghèo rớt mùng tơi. Bởi vì tiền có thể giúp cô ta đảm bảo được những điều kiện sống tốt nhất đồng thời có thể mua được những sản phẩm xa xỉ theo nhu cầu của cô ấy. Hơn nữa, người chồng phải có đủ khả năng bảo vệ và duy trì cuộc sống giàu sang cho cô ta.

Tuy rằng, cô ta đối với đồng nghiệp và bạn bè rất nhân từ, nhưng đối với người trong gia đình của mình, hoặc với những phiền phức của công việc gia đình thì lại có những khoảng cách rất xa. Họ không muốn nhận trách nhiệm gia đình. Những người tuổi Mão thường không muốn qua lại với những người bạn quá thân mật. Họ sẵn sàng bỏ đi những người nào có ý định thăm dò tìm hiểu việc riêng của gia đình họ hoặc có ý định nhờ vả. Khi gặp những vấn đề gai góc, họ thường dùng những lời lẽ kênh kiệu bày ra nhiều khó khăn trở ngại, bởi vì cái mà họ ghét nhất là lời hứa, hoặc bị xoáy vào một vòng xoáy nào đó. Vì thế người tuổi Mão thực sự là một chuyên gia về phòng ngự.

Đàn ông tuổi Mão lại rất ân cần, lịch sự. Cử chỉ hành động của họ thường thu hút người khác, rất có phong độ của một tài tử tri thức. Mặc dù có thể họ đang khen bạn là những lời nói thật, đồng thời cũng là lúc họ đang uống chén rượu ngon của bạn để trên bàn. Họ thực sự là kết tinh của xã hội và là đại biểu an nhàn của giới tri thức, xét một cách tỉ mỉ, tinh hoa thượng tầng xã hội có thể do những người tuổi Mão tự do, ưu ái tạo nên.

Mọi người đều khâm phục khả năng cơ trí và mềm mại của những người tuổi Mão, thường nghe theo những lời khuyên sáng suốt của họ. Khuyết điểm của những người tuổi Mão là: giàu tính tưởng tượng, hoặc quá mẫn cảm, lạnh lùng và sắc nhọn. Họ không bao giò chịu nhận những khổ nạn của cuộc đời, và điều đó giống như việc sợ một căn bệnh truyền nhiễm vậy.

Những người tuổi Mão là những người không dễ bị lừa, có thể dùng sở thích trói buộc bản thân để bảo vệ bí mật hoặc những việc riêng tư, khi họ cảm thấy nguy hiểm thì khéo léo dùng mẹo nhỏ hoặc tâm lý đối kháng được cất giấu trong lòng và sử dụng chiến thuật lật ngược tình thế, biểu hiện ra bên ngoài.

Bởi vì họ rất tự tin, nên thường đem mình đánh giá cao hơn cả. Khi gặp những tình huống bức bách, họ có thể ném bất kì vật gì, hay người nào dám làm loạn sự bình yên của họ.
2. Vận mệnh tuổi Mão chi tiết

Thuộc tướng thực chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống, như Tí (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sống nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Mão để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:

Tuổi Đinh Mão: Vọng nguyệt chi thố (Thỏ ngắm trăng), ngũ hành nạp âm thuộc Hoả.

Là người luôn chân luôn tay, thân tâm vất vả, tiền của đầy đủ, bản tính thông minh, làm việc có đầu không có cuối. Phụ nữ tuổi này, là người có số cả đời bình yên, thích sự yên tĩnh.

Tuổi Kỉ Mão: Xuất lâm chi thố (thỏ ra khỏi rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Thổ.

Là người phong lưu, cả đời đầy đủ về vật chất, thích đi du ngoạn tự do, vui đùa không chịu để người khác coi thường, lạnh nhạt với người thân, anh em khó gần, nên lấy vợ muộn sẽ sống hạnh phúc. Phụ nữ tuổi này là người có số mệnh phụ, nổi tiếng trong họ, trường thọ hưởng phúc.

Tuổi Tân Mão: Thiềm quật chi thố (thỏ dưới hang), ngũ hành nạp âm thuộc Mộc.

Là người lòng ngay dạ thẳng, có ý chí, quyền binh trong tay, tốt nhất nên gần bậc quyền quý, thân nhàn nhưng tâm không nhàn, ít nhờ họ hàng, tự lập nghiệp lớn, tuổi trẻ vất vả, cuối đời vinh hoa đại lợi. Phụ nữ tuổi này đảm việc nội trợ, có số hưng vượng.

Tuổi Quỷ Mão: Sơn lâm chi thố (Thỏ núi rừng), ngũ hành nạp âm thuộc Kim.

Là người lắm tiền nhiều của, phúc lộc có thừa, gặp hung hoá cát. Thuở trẻ tiền bạc không tụ, thu nhiều chi nhiều, cuối đời hưng vượng. Phụ nữ tuổi này, trung niên hưng vương, cuối đời phải hi sinh nhiều lợi ích để cầu duy trì cuộc sống.

Tuổi Ất Mão: Đắc đạo chi thố (Thỏ đắc đạo), ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ.

Là người chí khí hiên ngang, mưu kế ảo diệu, thiếu niên đắc chí, nhưng đến tuổi thanh niên thì việc học hơi yếu. Bước sang tuổi trung niên thì vận khí khởi sắc. cầu mong cả đời được gần người quyền quý, trăm sự như ý, văn võ đều thông. Phụ nữ tuổi này, có số phúc thọ vô lượng.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Mão

Nói tổng thể, tuổi Mão là những người ôn hoà, bình tĩnh, nếu như không phải là bị kích thích thái quá thì bạn không dễ gì bực tức. Đồng thời, người tuổi Mão làm việc rất dễ vị tình, bạn thường có thể chỉ vì một số việc nhỏ mà xúc động rơi lệ.

Có thể bạn chưa từng yêu, nên muốn nếm chút vị ngọt của nó. Nhưng trước khi yêu, bạn phải nhớ chân thành, không nên có thái độ đùa cợt, nếu không bạn luôn là người chịu nhiều đau khổ hơn cả. Trong lúc then chốt, nhất định bạn phải nắm bắt thật chặt, phải làm được những việc cần làm và những việc không cần làm.

Phụ nữ tuổi Mão thường có khả năng trở thành một bà chủ tốt, làm việc nhanh nhẹn, rộng rãi thoải mái, họ
rất mềm yếu.

Nếu như bạn là người đã kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ rất hạnh phúc, tình yêu của bạn giành cho gia đình sẽ được mọi người báo đáp, bởi vì mọi người cũng rất thương yêu bạn.

Chú ý: Vì bạn là người bản tính ôn hoà, tính ỷ lại cũng rất cao, nên bạn nên mạnh mẽ lên một chút, không nên quá mềm yếu. Đặc biệt là những người đàn ông tuổi Mão, bạn nên biết, đàn ông rơi máu không rơi lệ.

Phụ nữ tuổi Mão, thường nhẹ nhàng, lương thiện, ôn hoà, giống như một đoá hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Còn phương thức tình yêu của bạn là nếu không yêu thì vĩnh viễn không yêu, nếu như có cậu ngốc nào có ý định làm quen, thay đổi cách nghĩ của bạn thì đó chỉ là một việc làm vô ích.

Tình cảm của bạn như cơn gió, không bao giờ những người bạn không yêu nắm bắt được, trừ khi bạn đồng ý để họ níu kéo. Không có bất kì người nào có thể trói buộc được bạn, nếu như có người nào làm như vậy, bạn sẽ nhanh chóng rời xa họ.

Tốt nhất bạn nên kết hôn với một người có thể hiểu bạn và giúp bạn cởi bỏ những lo lắng trong lòng. Sau khi kết hôn, bạn không nên chỉ chăm chăm làm một phụ nữ bình thường trong nhà, bạn nên tận dụng khả năng thiên phú của mình để học hành hoặc tham gia những công việc mà bạn yêu thích.

Thái độ đối với hôn nhân thường bảo thủ, bạn không bao giờ phản bội lại chồng con, luôn lấy việc chăm sóc chồng con là nhiệm vụ của mình.

Đàn ông tuổi Mão về quan điểm tình ái lại theo trường phái hiện đại, luôn có vô số vệ tinh vây quanh. Khi bày tỏ tình cảm, bạn thường bày tỏ sự chân thành và tình yêu nồng cháy khiến bạn tình luôn cảm thấy điên đảo vì say đắm. Nhưng khi bạn gái nào muốn bày tỏ tình yêu và có ý định trói buộc bạn, bạn sẽ như cơn gió vô tình không để lại dấu vết.

Về sau, bạn trưởng thành, tính cách cũng theo đó lớn hơn, nhưng giang sơn dễ cải bản tính khó chừa, trong những cô gái bạn thương yêu, đôi khi bạn cũng nhớ đến họ, nhưng thử hỏi trong bao nhiêu người như vậy, đến bao giờ bạn mới nhớ hết lượt các cô.

Nhưng tuy nói là vậy, mặc dù bạn là người đa tình lãng mạn, tình cảm cũng phức tạp nhưng bạn cũng là người tôn trọng cơ chế hôn nhân. Bạn luôn yêu cầu vợ mình phải tuyệt đối tin tưởng bạn. Nếu như bạn có thái độ thay đổi, khi quan tâm chăm sóc cô ấy, cô ấy sẽ cảm thấy nghi ngờ.

Nói chung, những người tuổi Mão hợp với người tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. Nếu kết hợp với những người này sẽ rất tốt cho bạn, như: sự nghiệp, tiền bạc và cả hạnh phúc gia đình, đặc biệt là giúp bạn bổ khuyết những điểm yếu trong tính cách và đạo đức. Không nên kết hôn với người tuổi Dậu, Tý, cuộc sống của bạn sẽ không hạnh phúc. Nhưng bước sang tuổi trung niên, gia đình bạn sẽ hiểu nhau hơn và cả hai khi đó cùng nhau xây dựng hạnh phúc, có thể có một gia đình hoà thuận.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Mão

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khá.

Nếu bạn tuổi Mão và cô ấy là tuổi…

Tuổi Tý: Cuộc sống chung không có không khí hoà thuận, người tuổi Mão thường có tính cách bạn bè giao lưu rộng, vì thế ít quan tâm đến vợ con gia đình, vị trí người tuổi Tý nhiều lần bị đe doạ.

Tuổi Sửu: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc, người chồng rất vui khi nghe theo lời khuyên của người vợ. Cuộc sống gia đình rất là hoà thuận.

Tuổi Dần: Cuộc hôn nhân không mấy hoà hợp, bởi vì tâm tính người tuổi Dần quá phức tạp, còn người tuổi Mão thì quá mềm yếu, cuộc sống chung lâu ngày sẽ cảm thấy nhàm chán.

Tuổi Mão: Cuộc hôn nhân của hai người tuổi Mão tương đối lý tưởng, nhưng cả hai người cần phải bỏ bớt đi những tư tưởng ấu trĩ, hai bên phải cùng giúp nhau trưởng thành, có như vậy mới có được một kết quả như ý. Nếu không cuộc sống chung sẽ giống như sự phối ngẫu của một đôi đồng tính.

Tuổi Thìn: Có thể cùng nhau gây dựng cuộc sống chung, nhưng người vợ tuổi Thìn phải chấp nhận sự hy sinh, chịu khó quán xuyến công việc gia đình, thì sẽ không có cảm giác buồn chán.

Tuổi Tỵ: Có thể sống chung, cả hai bên đểu thích suy nghĩ nên nhiều khi thiếu không khí vui vẻ, vì thế hai người phải chú ý đến điểm này.

Tuổi Ngọ: Sự tồn tại của tình yêu này hoàn toàn phụ thuộc vào người tuổi Ngọ, nếu cô ấy không cảm thấy phiền chán thì tình yêu còn tồn tại, nhưng dù tình cảm không còn thì người tuổi Mão vẫn có thể trở thành một người bạn tốt trung thành.

Tuổi Mùi: Đây thực là một mối lương duyên tốt đẹp, sức tưởng tượng phong phú của người tuổi Mùi luôn tạo hấp dẫn cho người tuổi Mão, ngoài ra cả hai bên cùng có khí chất tài hoa về các môn nghệ thuật, vì thế càng khiến tình cảm của họ trở nên sâu sắc.

Tuổi Thân: Cuộc hôn nhân rất thú vị, hai bên đều có tâm lý lạc quan, khiến họ thường đùa cợt nhau, nhưng nên nhớ mọi chuyện không nên thái quá, chỉ nên dừng lại ở mức độ vui vẻ.

Tuổi Dậu: Cuộc hôn nhân này sẽ không bển vững, sống trong gia đình của người tuổi Dậu, người tuổi Mão luôn cảm thấy ức chế, vể sau nhất định sẽ viện có để xa cách.

Tuổi Tuất: Cuộc hôn nhân này vợ chồng quả thực như trời sinh một cặp, sự thành thật của người tuổi Tuất khiến người tuổi Mão rất yên tâm sống cùng với nhau, hơn nữa người tuổi Mão có thể bổ khuyết cho người tuổi Tuất.

Tuổi Hợi: Cuộc sống hai người vô cùng vui vẻ, đương nhiên người tuổi Hợi phải biết vừa lòng với cuộc sống gia đình.

Nếu bạn là tuổi Mão và anh ấy là tuổi…

Tuổi Tý: Cuộc sống chung không mấy hạnh phúc, vì người tuổi Mão thường phải làm một cái gì đó khiến người tuổi Tý thương tổn, mà họ lại không chịu chấp nhận, vì thế hai bên thường cảm thấy phiền muộn.

Tuổi Sửu: Nếu như người tuổi Mão có thể nhẫn nại được thì cuộc sống chung có thể trôi qua êm thấm.

Tuôi Dần: Có thể sẽ không được hạnh phúc, nhưng nếu hai bên cùng cố gắng hiểu nhau, người tuổi Mão nên biết chăm sóc chồng như thế nào thì cuộc sống chung vẫn có thể có hạnh phúc.

Tuổi Thìn: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc, cách sống của người tuổi Mão rõ ràng, hơn nữa lại rất khéo trong ngoại giao, vì thế rất có lợi cho sự nghiệp của người chồng tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ: Hai bên có thể kết hợp với nhau, nếu người tuổi Mão dùng sự mềm mỏng ôn hoà của mình để trói buộc người chồng tuổi Tỵ, thì kết quả càng tốt đẹp hơn.

Tuổi Ngọ: Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc. Người vợ tuổi Mão sẽ biết làm thế nào để không khí gia đình ấm cúng hoà hợp và hạnh phúc, vì thế khiến người chồng tuổi Ngọ rất vui vẻ.

Tuổi Mùi: Có thế sống chung, nhưng người tuổi Mùi thường coi trọng tiền tài của người tuổi Mão.

Tuổi Thân: Nếu như người tuổi Mão có thể trói buộc được người tuổi Thân thì họ sẽ có một gia đình nhỏ vui vẻ hạnh phúc.

Tuổi Dậu: Tuyệt đối không nên sống chung, cuộc hôn nhân này kết thúc chỉ là một bi kịch, người tuổi Mão không thể nhẫn nhịn được người chồng tuổi Dậu.

Tuổi Tuất: Có thể có cuộc sống chung, người vợ tuổi Mão có thể đem lại sự bình ổn trong tâm hồn người tuổi Tuất, khiến họ có được một gia đình vui vẻ.

Tuổi Hợi: Tất cả những cuộc kết hôn giữa người tuổi Hợi và người vợ tuổi Mão đều hạnh phúc, nhưng người chồng tuyệt đối không được tìm hoa bẻ liễu ở bên ngoài, còn người tuổi Mão có thể chấp nhận được một số khuyết điểm đáng yêu của người tuổi Hợ
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Mão năm 2018

Người tuổi Mão sẽ có một cuộc sống bình yên. Điều đó được quyết định bởi tính cách vốn có của người tuổi Mão, đồng thời, đó cũng chính là một cuộc sống mà bạn mong có. Vì thế, người tuổi Mão thường vui vẻ với hiện tại, bạn không thích một cuộc sổng có quá nhiều biến động, có quá nhiều điều mạo hiểm, hay nói cách khác, bạn không phải là người có nhiều tâm trạng mong cầu. Nên đối với những người tuổi Mão, có thể nói rất hiếm gặp một người có công danh, sự nghiệp oanh liệt, huy hoàng. Nhưng cũng không thể nói đó là toàn bộ vì thế bạn hoàn toàn có thể hợp tác làm một số việc lớn nào đó mà bạn thích.

Tính cách của bạn đã quyết định lựa chọn một cuộc sống không có nhiều sóng gió, vốn mong muốn trong lòng bạn là một cuộc sống bình yên phẳng lặng. Nhưng thực ra sự phẳng lặng bình yên của cuộc sống là niềm mơ ước của rất nhiều người chứ không chỉ là những người tuổi Mão, vì thế bạn nên vừa lòng, nếu như có sự tìm cầu thái quá, thì có thể chỉ khi mất đi bạn mới nhận thấy những cái có được đáng quý thế nào.

Người tuổi Mão là một người khảng khái, giao thiệp rộng, không bao giờ tính toán việc nhỏ nhặt, vì thế họ cũng không tích luỹ được nhiều. Nếu có một ngày cần phải chi tiêu thì khi đó sự tiết kiệm đã trở nên muộn màng. Nhu cầu tiêu thụ của bạn thường nhằm vào những vật phẩm xa xỉ, như đồ trang sức, hay những sản phẩm mói xuất hiện trên thị trường, vì thế bạn là người thường thu không đủ chi. Hơn nữa bạn không phải là người biết phương pháp quản lý tài chính, thường có tiền là chi tiêu, vì vậy tuy bạn là người giỏi kiếm tiền nhưng chi tiền cũng là tay số một nên bạn đừng bao giờ nghĩ mình có một ngày trở thành đại phú.

Dù là đàn ông hay đàn bà là người tuổi Mão đều thích cái đẹp mạnh hơn người bình thường khác. Bạn thường không tiếc tiền khi bỏ ra mua một sản phẩm trang sức đẹp cho mình, điều đó khiến tài chính của bạn không mấy khi dư giả, bạn cũng thường tìm mọi cách trang điểm để tạo sức hút cho mình trước người khác. Kết quả của việc quá chú trọng bề ngoài là bạn luôn bị một thói quen tiêu tiền trang sức cho bản thân và vì thế mà không có thời gian để tu dưỡng nội tâm, giống như một bình hoa chỉ đẹp mà không hiệu quả.

Nói tóm lại, mọi cơ hội trong cuộc sống thường rất công bằng chia cho mọi người, điều quan trọng là bạn có biết nắm bắt nó hay không?
6. Vận số tuổi Mão năm Mậu Tuất ra sao

Người tuổi Mão gặp năm Tuất: Năm này có sao Tử vi chiếu, làm việc mưu sự, phương sách kinh doanh phần nhiều đểu thành tựu. Phúc được trời ban, thân được chính khí che chở. Tuy nhiên trong năm vẫn gặp chút nạn nhỏ, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến đại cục. Tiết lập thu, tài lộc lại đến, nhưng chỉ e tài lộc quá nhiều sinh ra có hoạ, vì thế chớ nên tham lam vô độ, nên phải biết đủ, phúc lộc trường tồn, cả năm phú quý.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Mão

Đôi nét về người tuổi Mão

Người tuổi Mão suy nghĩ thấu đáo, tính tình hiền dịu, tình cảm nhu mì. Họ giỏi giao tiếp xã hội, biết quan tâm tới người khác, biết bó buộc bản thân, có thể giữ bí mật. Họ có chủ kiến, không dễ mắc lừa, nhưng rất thận trọng khi thực hiện nhiệm vụ. Người tuổi Mão hiền lành, ghét cãi nhau với người khác, có thể “biến thù thành bạn”. Họ suy nghĩ vấn đề một cách thấu đáo, làm việc quyết đoán, có niềm tin mạnh mẽ, có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách quy củ. Họ rất tốt với bạn bè và đồng nghiệp, song không thích có những mối quan hệ bạn bè quá thân thiết. Họ thông cảm với nỗi khổ của người khác và thấu hiểu nghệ thuật “giữ thể diện”. Người tuổi Mão tràn đầy niềm tin đối với năng lực sống của mình, họ dễ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng đối với hôn nhân và tình yêu. Con trai tuổi Mão có quan niệm “tương đối thoáng” về tình yêu, thường được phái yếu theo đuổi, họ yêu nhiều song có thể tuân thủ quy định về hôn nhân, cuộc sống gia đình thường rất hạnh phúc. Con gái tuổi Mão biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình, họ quan tâm chăm sóc chồng con, là những phụ nữ đảm đang.

Người tuổi Mão rất coi trọng quan hệ đối nhân xử thế tại nơi làm việc, có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ, do vậy được cấp trên yêu quý, đồng nghiệp tôn trọng.

Cuộc đời của người tuổi Mão khá bình lặng. Điều này chính là do tính cách của họ tạo nên. Hơn nữa, họ cũng thích môi trường sống như vậy. Vì thế, đa số họ “an phận với hiện tại”, họ không thích thay đổi cách sống của mình. Bởi vậy, chuyện người tuổi Mão tạo ra kì tích hay thành tựu huy hoàng là cực hiếm.

Tính cách của người tuổi Mão đã quyết định cuộc đời họ không có phong ba bão táp, suy nghĩ của họ cũng vậy, cuộc sống luôn bình lặng. Song nói gì thì nói, sống bình lặng cũng đủ để người khác ngưõng mộ, còn cần gì hơn nữa? Nếu mong muốn quá cao siêu, e rằng sẽ gặp thất bại.

Tài vận và tố chất quản lý tài chính của người tuổi Mão

Người tuổi Mão khẳng khái, quan hệ rộng rãi, biết đối nhân xử thế nên tài vận rất tốt, cả đời không phải lo lắng chuyện tiền bạc.

Song chính do sự lạc quan, nhân duyên tốt mà trời ban cho họ nên họ chưa từng biết so đo tính toán chuyện nhỏ, bởi vậy chẳng tích luỹ được nhiều, có tiền trong tay là tiêu “bạt mạng”. Nhu cầu tiêu dùng của người tuổi Mão rất cao, họ thường thích những sản phẩm cao cấp, hợp mốt, hơn nữa quyết mua bằng được những thứ mình thích, do vậy thường là “thu không đủ chi”. Thêm vào đó, họ không biết quản lý tài chính, thường “có tiền là tiêu” nên dù họ có năng lực kiếm tiền, song cũng không thể trở thành “tỉ phú”.

Nam nữ tuổi Mão đều yêu cái đẹp, dường như hơn hẳn những người tuổi khác, họ không tiếc tiền mua quần áo “xịn”, dù không dư dả gì, song họ cũng tìm mọi cách làm nổi bật mình trong mắt người khác. Kết quả là, do quá chú ý tới hình thức nên họ không còn thời gian để chăm sóc cho vẻ đẹp tâm hồn.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Mão năm 2018 Mậu Tuất

Tài vận vào năm Tuất

Những người tuổi Mão sinh năm 1951 và năm 1987 may mắn nhất vào năm Tuất, trong đó tài vận của những người sinh năm 1951 là tốt nhất.

Có hai sao “Tử Vi” và “Long Đức” chiếu mệnh nên tài lộc dồi dào. Người sinh năm 1975 cũng gặp vận may, được quý nhân phụ trợ, những người sinh năm 1963 kém may mắn hơn, nhất là những người sinh năm 1939. Điều này có thể nói có sự khác biệt đối với những người tuổi Mão sinh vào các năm khác nhau, song năm Tuất vẫn là “năm tiên cơ” của người tuổi Mão.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Mão trong 12 tháng năm Mậu Tuất
Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Tài vận trong tháng 1 dù không mấy tốt đẹp, song do có sự xuất hiện của sao lành nên có thể “gặp dữ hoá lành”. Đầu năm phát triển mạnh mẽ, có thể gặt hái thành tựu. Quan trọng nhất trong tháng này là cần xác định mục tiêu phát triển của cả năm, sau đó cứ thế thực thi, nếu không sẽ như thuyền mất phương hướng, khó mà đạt được mục đích. Sao “Tài Tinh” chiếu ở trên cao, tiền của tới tấp đổ về, song nên tạm dừng các khoản thu bên ngoài. Sức khoẻ tốt, song cẩn thận gặp hoạ về nước.
Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Vào tháng 2, có rất nhiều sao dữ chiếu trong cung mệnh, nên vận thế của người tuổi Mão gặp trở ngại, cần vững vàng trong kinh doanh mới có thể vượt qua mọi khó khăn. Quan hệ nhân sự phức tạp, cẩn thận kẻo “sập bẫy” người khác. Trong tháng này nên tìm cách mở rộng quan hệ, thêm một người bạn là bớt một kẻ thù. Tài vận trong tháng này không tốt, cần biết cách chọn bạn, cẩn thận kẻo bị lừa mà phá sản. Cố gắng nghỉ ngơi nhiều, đừng làm việc quá sức, hơn nữa chú ý vệ sinh ăn uống, kẻo tổn hại cho cơ thể.
Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Vào tháng 3, do có nhiều sao lành chiếu cùng lúc, nên vận thế của người tuổi Mão vô cùng khởi sắc, khó khăn trong công việc dần dần biến mất, những tranh chấp về nhân sự cũng bắt đầu lắng xuống, đây chính là cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Vào tháng này, cần chủ động liên lạc với khách hàng, tạo quan hệ thân thiết với đồng nghiệp, chớ tách rời khỏi tập thể, làm việc một mình. Vận thế và sức khoẻ trong tháng này đều được cải thiện rõ rệt, mạnh khoẻ cả thể xác lẫn tâm hồn, thu nhập dồi dào.
Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Tài vận trong tháng này vẫn rất tốt, do có sao “Tài Tinh” chiếu mệnh nên tiền vào như nước, có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực, song nên biết dừng lại đúng lúc, chớ tham lam vô độ dẫn tới khuynh gia bại sản. Công việc trong tháng này tiến triển thuận lợi, kinh doanh phát đạt, song cần chú ý tới chất lượng sản phẩm để làm hài lòng khách hàng. Tốt nhất là, lên kế hoạch sao cho thích ứng với sự thay đổi của xã hội, có như vậy sự nghiệp mới ngày càng phát triển.
Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Vận thế trong tháng 5 có chiều hướng đi xuống, rủi ro luôn rình rập, bởi vậy cần tăng cường cảnh giác, kẻo “sập bẫy” bất cứ lúc nào, tài vận xấu đi nhanh chóng, chỉ hơi lơ là trong quản lý tiền nong thì sẽ thất thoát lớn, có thể khốn đốn về kinh tế. Do có sự xuất hiện của sao dữ “Tốt Bạo”, nên tháng này phải giữ gìn sức khoẻ, cẩn thận kẻo đổ bệnh do làm việc quá sức hoặc xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Công việc bắt đầu gặp vận đen, sẽ có nhiều khó khăn, song chớ nên chùn bước, nếu không sẽ khó mà ngóc đầu lên nổi.
Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Vận thế trong tháng 6 có thể nói là “phong ba bão táp” đối với người tuổi Mão. Công việc gặp nhiều trở ngại, hơn nữa sẽ có rất nhiều người cản trở bước tiến của anh ta, khiến khó khăn thêm chồng chất. Vào tháng này, cần bảo vệ mình, phân biệt rõ người tốt kẻ xấu, nếu không khó tránh khỏi “mũi tên bắn sau lưng”. Làm việc gì cũng phải thận trọng, điều này có ích cho phát triển sự nghiệp sau này, công việc tiến triển thuận lợi. “Tài Tinh” tổn hại trong tháng này, do đó không dễ kiếm tiền bên ngoài, tài vận xấu đi nhanh chóng, bởi vậy cần quản lý tài chính cẩn thận, chớ nên mờ mắt trước lợi nhỏ.
Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Vận thế trong tháng 7 tốt đẹp, không còn mây đen, tranh chấp về nhân sự trong công việc dần dần lắng xuống, sự nghiệp lại “quay về quỹ đạo chính”. Tài vận khởi sắc rõ rệt, thu nhập từ công việc và bên ngoài đều tốt đẹp. Tuy nhiên cần chú ý tới quản lý tài chính, cố gắng giảm bớt những khoản chi không cần thiết, kẻo gặp khó khăn về vốn. Trong tháng này, mọi việc đều nên cẩn thận, vứt bỏ mọi oán hận trong lòng, chỉ lo tới công việc, chớ xen vào chuyện người khác kẻo tranh chấp lại xảy ra.
Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Vận thế trong tháng 8 nhìn chung “không có gì”, tình thế ảm đạm, đâu đâu cũng có cạm bẫy, do vậy cần chắc chắn trong kinh doanh, kẻo rơi vào bẫy, không ngóc đầu lên nổi. Trong tháng này nên phân biệt rõ người tốt, kẻ xấu, chớ để ý tới vẻ bề ngoài của con người và sự việc, nếu không sẽ gánh chịu hậu quả. Tài vận tốt xấu thất thường, cần thận trọng trong quản lý tài chính, chớ đánh bạc. Giữ vững cương vị trong công việc, chớ hành động mù quáng. Làm việc gì cũng phải nhớ tới nguyên tắc “không biết không làm”, nếu có khúc mắc thì nên hỏi ý kiến chuyên gia.
Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Vào tháng này, sao dữ “Câu Giảo” xuất hiện trong cung mệnh của người tuổi Mão, do vậy tài vận trong tháng này không tốt, vận đen luôn rình rập, gặp nhiều chuyện rắc rối từ miệng, thậm chí còn kiện cáo, bởi vậy cần thận trọng, đảm bảo luôn “trong sạch”. Vào tháng này không nên xen vào chuyện của người khác, kẻo gây hoạ “đổ máu” do tranh chấp. Hơn nữa, rủi ro luôn rình rập nên làm gì cũng phải suy nghĩ thấu đáo, chớ qua loa đại khái kẻo “lật thuyền trên sông”. Tháng này không nên tham lam vô độ, kẻo “khuynh gia bại sản”.
Tài vận trong tháng 10 năm 2018

Vào tháng 10, do có sao “Phúc Tinh” chiếu ở trên cao nên tài vận của người tuổi Mão thuận lợi, những công việc tạm thời gác lại bấy lâu nay đều được giải quyết suôn sẻ. Trong tháng này, vẫn luôn đảm bảo có được cảm giác trách nhiệm và ý chí tiến thủ mạnh mẽ. Đặt công việc lên hàng đầu, việc công trước rồi mới đến việc tư, chớ phạm lỗi lớn do “làm việc tư ảnh hưởng tới việc công”, không nên làm việc theo cảm hứng. Nếu không hài lòng, nên “biến đau thương thành sức mạnh” để thôi thúc bản thân tiến lên.
Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Tài vận trong tháng 11 xấu đi nhanh chóng, rất nhiều chuyện không như ý tới tấp đổ về, bởi vậy nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, chớ để xảy ra tình trạng “không chịu nổi do sự việc tối bất thình lình”, về công việc, rất có thể gặp nhiều khó khăn, quan trọng nhất là cần bình tĩnh, dũng cảm đối diện với sự thực, sau khi đã sửa sai mới tiếp tục tiến bước. Chớ nên nản lòng “bùng lên rồi lại tắt lịm”.
Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Vận thế cuối năm chuyển biến tốt lên, có thể nói “khổ tận cam lai”. Sự nghiệp tiến triển rõ rệt, những khó khăn chính đều được giải quyết, mọi nguy hại đều được dẹp bỏ. Công việc thuận lợi, vô cùng khởi sắc. Lúc này cần nỗ lực thể hiện mình, đồng thời tham gia các hoạt động để khẳng định địa vị của mình trong xã hội. Tài vận vẫn rất tốt đẹp, khởi sắc rõ rệt, đầu tư có thể thu được lợi nhuận, tuy nhiên thu nhập kiểu này rất phập phù giữa xuân, nên tài vận của người tuổi
10. Người tuổi Mão nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Mão

Người tuổi Mão và người tuổi Tý:

Nhìn chung không nên hợp tác, khi mèo hợp tác với chuột, mọi ý tưởng kinh doanh tự dưng biến mất.

Người tuổi Mão và người tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, hai bên lợi dụng nhau, không tin tưởng lẫn nhau, cuối cùng khiến quan hệ hợp tác rạn nứt.

Người tuổi Mão và người tuổi Dần: Có thể hợp tác, hai bên biết tán dương nhau, mèo có thể giúp hổ làm nhiều việc lớn, song mèo cần lưu ý bởi hổ rất nóng tính.

Người tuổi Mão và người tuổi Mão: Hợp tác khá vui vẻ, đặc biệt là mở cửa hàng bán đồ chơi cổ hoặc văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ sáng lạn.

Người tuổi Mão và người tuổi Thìn: Hợp tác khá tốt, mèo sẽ nghe theo ý tưởng của rồng, đồng thời cũng sẽ đóng góp nhiều ý kiến cho rồng.

Người tuổi Mão và người tuổi Tỵ: Có thể hợp tác, nếu muốn thành công nhất thiết phải “nói ít làm nhiều”.

Người tuổi Mão và người tuổi Ngọ: Nên hợp tác, ngựa là động vật sức lực dồi dào. Mặc dù ngựa có thể chăm sóc bản thân, song mèo vẫn thường có trò đùa nghịch ngợm, điều này gây tổn thất cho ngựa.

Người tuổi Mão và người tuổi Mùi: Hợp tác rất thành công, mèo có thể khiến dê làm việc hăng say, còn mèo lại thường đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất dựa vào khả năng nắm bắt nhanh nhạy của mình, sự nghiệp nhất định sẽ phát triển thịnh vượng.

Người tuổi Mão và người tuổi Thân: Đây là sự hợp tác “chẳng lợi lộc gì”, hai bên chỉ làm rối tung kế hoạch của nhau. Hợp tác sẽ sớm rạn nứt, nhìn chung kinh doanh sẽ thất bại.

Người tuổi Mão và người tuổi Dậu: Có thể hợp tác, song hợp tác nên dựa theo mọi hành vi và động cơ của mèo.

Người tuổi Mão và người tuổi Tuất: Là sự hợp tác tốt nhất, sự thông minh vă khách quan của mèo rất có ích đối vơi chó, mà chó lại rất trung thành với mèo, bởi vậy hợp tác tương đối vui vẻ.

Người tuổi Mão và người tuổi Hợi: Hợp tác thành công, tài vận của người tuổi Hợi tương đối tốt, mà sự thông minh, lanh lợi của mèo sẽ “chắp thêm cánh” cho lợn, hợp tác đương nhiên thu được lợi lớn.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Tác phong kinh doanh của người tuổi Mão tương đối “dịu dàng”, trong khi đó thương trường là nơi “sóng gió”, nhất định cần có ý chí mạnh mẽ mới có thể đứng vững, không thể làm mọi việc dựa vào cá tính hiền dịu. Những người tuổi Mão “dịu dàng”, tốt nhất nên chọn bạn hợp tác trong kinh doanh, nếu không sẽ có cảm giác “cô đơn không ai giúp đỡ”. Ngược lại, những người có tính cách mạnh mẽ, ý chí kiên định, thái độ ôn hoà song kiên quyết, lại có thể tự kinh doanh một mình, không cần hợp tác, không cần thương lượng với người khác.

Người tuổi Mão đặc biệt giỏi giao tiếp, có thể làm tốt việc công, xử lý khôn khéo cả trong lẫn ngoài, vì vậy hợp nhất là kinh doanh buôn bán nhỏ một mình. Tuy nhiên, người tuổi Mão có đặc điểm rất đào hoa, nhìn từ góc độ xấu, trong kinh doanh dễ gặp trục trặc do vướng bận vào chuyện tình yêu, hoặc quá say mê “tửu sắc” mà làm hỏng việc kinh doanh. Bởi vậy những người “đào hoa” tuổi Mão dễ rung động trước người khác giới. Bạn hợp tác kinh doanh tốt nhất là bạn đời hoặc là người yêu, nếu không sẽ khó mà bền vững.

Lưu ý*: Các tháng trong bài viết là tháng âm lịch.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by toursdulichdalat.com DMCA.com Protection Status