Chuyển tới nội dung

Tử vi 2018 tuổi Tý sơ lược

  • bởi

tu-vi-2018-tuoi-ty

1. Tài năng và tính cách của tuổi Tý

Tính cách của người tuổi Tý có sức hấp dẫn ma lực, khi gặp một người tuổi Tý chúng ta thường cảm thấy thích và rất hiểu họ. Họ là người thẳng thắn, và rất thành thực, nhưng những hành vi của bạn bè, người xung quanh thường khiến họ phải đề phòng. Bởi vì tâm lý đề phòng là bản năng của những người tuổi Tý.

Người tuổi Tý sống rất hoà đồng, nỗ lực trong công việc, tiết kiệm trong cuộc sống. Chỉ đối với những người họ thích, bằng không, họ không phải là người hay nhượng bộ người khác. Cho nên, ví như muốn cùng họ đánh giá về một đồ vật quý nào đó dĩ nhiên họ đánh giá cao, nhưng họ không chi tiết bởi trong lòng họ thật ra không mặn mà lắm đối với vật đó.

Phong cách thể hiện bên ngoài, người tuổi Tý có khả năng trầm mặc ít nói, trên thực tế không phải vậy. Họ không giống những người ưa yên lặng. Họ rất dễ bị kích động nhưng khống chế được mình.

Người có tính cách của năm Tý thông thường là phóng khoáng, vui vẻ và thích giao thiệp. Đôi khi, bạn có ý định thăm dò hay thích “bới lông tìm vết”. Nói chung, đó là người thích ăn nhậu, tụ tập, có tính tổ chức và nhiệt tình. Theo những tập quán đó, bạn dễ dàng tìm thấy những người tuổi này trong đám tụ tập hoặc liên hoan nhậu nhẹt. Họ là những người ham mê chơi bời.

Trong quan hệ, những người tuổi Tý đối với bạn hữu rất thân thiện, ta thấy họ nổi lên trong những mối quan hệ xã hội. Đôi lúc họ có thiện cảm ưu ái đặc biệt với một số người nhưng những người đó không sao cắt nghĩa nổi lập trường và địa vị của họ trong quan hệ đó. Tình yêu của họ là sự nhạy cảm với cuộc sống và ham thích tiền bạc.

Những ông chủ tuổi Tý là những người rất quan tâm tới nhân viên của mình nhưng sự quan tâm đó thường chưa đủ độ. Khi những nhân viên dưới quyền ngoài biên chế của mình bị ốm, anh ta sẽ đi thăm và hay lấy vấn đề của mình thành vấn đề của họ để đưa ra giải quyết, anh ta luôn hướng nhân viên của mình vào công việc và biết điều khiển theo chiều hướng có lợi. Phải hiểu rằng đối với những người mang tuổi Tý khi thoả hiệp kinh tế với họ thì không dễ đi ngay tới thành công.

Những người con gái tuổi Tý thường là người có tính cần kiệm đến kinh ngạc, họ luôn tận dụng trong sinh hoạt những đồ cũ như áo quần, đồ chơi, găng tay… Khẩu phần thức ăn cũng được họ kế hoạch hoá. Họ tính toán đến những chi tiêu cụ thể trong gia đình đến mức mọi người trong nhà không chịu nổi mới thôi. Thậm chí ngay với những đứa trẻ trong nhà, họ cũng áp dụng nguyên tắc tiết kiệm. Tuy nhiên, trong những trường hợp mà họ nhận thấy thực sự cần thiết, thì họ sẽ không hề tính đến.

Những người tuổi Tý thường biểu hiện rõ nét năng lực lãnh đạo, tổ chức. Tiếng nói của tuổi Tý mang tính đạo lý và có sức thuyết phục cao, mọi người không thể từ chối sự ngon ngọt của họ khi được mời đến nhà và tham gia hội họp tiệc tùng chẳng hạn. Tính giảo hoạt của người tuổi Tý luôn như vậy – luôn làm cho mọi người bị cuốn hút và vào một quỹ đạo nhất định mà họ vạch ra.

Người tuổi Tý còn có một biệt danh nữa gọi là Hoa tử, sở dĩ có biệt danh này là vì họ rất lười biếng, loại người này rất thích chiếm hữu những vật dụng trong nhà để sử dụng riêng khiến cho mọi việc hay rối tung cả lên, lòng nhân từ của người tuổi Tý có hạn độ. Chúng ta nên tin tưởng những người tuổi Tý tài năng như vậy.

Bản tính của người tuổi Tý giúp họ luôn biết giữ bí mật cá nhân nhưng lại là những chuyên gia có biệt tài khám phá bí mật của người khác.

Cố chấp là bản tính của họ nên ta dễ dàng phát hiện những người tuổi này rất dễ nổi cáu, khi họ vô lễ hoặc lỗ mãng ta cảm thấy họ tâm phiền ý loạn. Người tuổi Tý cũng là người chuyên cần chịu khó, ham lao động, khi họ bực tức đều do người khác biếng nhác hoặc lãng phí không cần thiết.

Mặt tiêu cực của người tuổi Tý là hay để ý những việc nhỏ nhặt, thích phê bình người khác, hay tính toán so đo. Họ thường mua những đồ không cần thiết, hơn nữa thường bị người khác chê cười khi mặc cả. Cũng có thể do bản tính mà thể hiện kì quái. Trong phòng của người tuổi Tý trưng bày rất nhiều đồ kỷ niệm, trong lòng của họ luôn tiềm tàng những việc đã qua. Họ thường rất thích quan tâm những việc phiếm, nhưng dụng ý thường là những điều tốt.

Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, rất thích đặt vấn đề, luôn có kiến giải riêng. Hình như người tuổi Tý có khả năng hiểu được những người xung quanh, những việc xảy ra và lưu lại vào bộ nhớ, đồng thời coi đây là một thú vui. Vì vậy, người tuổi Tý nếu trở thành một tác giả lớn cũng là chuyện dễ hiểu.

Người tuổi Tý có thể thành công ở rất nhiều lĩnh vực, bởi vì họ có thuộc tính giống như đặc tính thuộc tướng năm Tý, có khả năng tuỳ cơ ứng biến, có khả năng khắc phục khó khăn, lâm nguy không biến sắc, bởi vì họ bình tĩnh và cơ mưu cảnh giác rất cao, họ có trực giác mẫn tiệp, có tầm nhìn xa trong kinh doanh, trước khó khăn càng giúp họ dùi mài trí tuệ hơn người. Họ thường định ra kế hoặch trong sự bận rộn.

Quan hệ với người tuổi Tý, bạn không cần phải lo lắng cho sự bình yên của họ, trước khi làm một việc kinh doanh họ sớm đã nghĩ đến đường rút, nếu không may sơ xuất sinh biến, họ lập tức kịp thời rút lui an toàn. Bản năng tự vệ trong con người tuổi Tý chiếm vị trí rất quan trọng, họ thường lựa chọn những giải pháp ít mạo hiểm nhất, nếu bạn muốn tránh được những phiền phức thì tốt nhất nên thực thi theo mưu kế của người tuổi Tý. Bởi vì, bên họ luôn có một phương pháp an toàn và cơ sở phòng ngự chắc chắn. Cơ sở phòng ngự đó luôn tỏ ra linh nghiệm khi cần sử dụng.

Tuy người tuổi Tý có đầy đủ năng lực dự phòng nguy hiểm, nhưng vì thế lại khiến họ trở nên hay do dự, vì họ không bao giờ bỏ qua cơ hội mong giao dịch tốt nhưng lại thường mặc cả vì thế lại khó có được những phán đoán chính xác, khiến cho cuối cùng là bỏ mất những mối lợi lớn hơn. Nếu như người tuổi Tý có thể khắc phục được những nhược điểm này, cũng như nhẫn nhịn hơn thì cuộc sống của họ vô cùng thuận lợi. Trong cuộc sống của họ nếu muốn hiểu được chân lý tham thì thâm, ít nhất anh ta phải bị một lần tổn thất kinh tế nặng nề, những bài học kinh nghiệm của người này không thể chuyển cho người khác, nếu không để viên than lên tay thì bản chất của cảm giác nóng không bao giờ có được. Vì vậy, nếu muốn tìm một người tuổi Tý khó khăn là một chuyện dễ dàng.

Trong mười hai con giáp, người sinh năm Tý thực sự là người chủ nghĩa tình cảm, nên người tuổi Tý không chỉ dành cho con cái họ một tình cảm nồng hậu mà cũng có tình với những người lớn tuổi. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ rất yên tâm vì họ sẽ có được sự quan tâm lo lắng của con cái.

Người mẹ tuổi Tý nhất định sẽ là những người phụ nữ mẫu mực trong gia đình. Cô ta là một niềm động viên, là một trợ thủ đắc lực đối với thành công sự nghiệp của chồng. Họ có thể đảm đang trong nội trợ, chăm sóc con cái, hàng ngày đưa con đến trường, họ thêm đàn, nhảy, múa ba lê… họ có khả năng hoàn thành cả những việc xã hội. Nếu là người chồng tuổi Tý có thể giúp vợ làm những việc vặt trong gia đình và cũng rất vui vẻ đưa gia đình đi, vui cùng vợ con trong ngày lễ tết.

Người tuổi Tý sinh ra vào giờ Thìn (8h sáng) hay giờ Tý (12h đêm) sẽ có ảnh hưởng khác nhau rõ rệt trong cuộc sống sinh hoạt. Người sinh ra vào ban đêm so với người sinh ra vào ban ngàv rõ ràng hoạt bát, năng động hơn.

Người tuổi Tý dễ bị người thút hút bởi người tuổi Sửu, họ luôn cảm thấy sức mạnh trong con người tuổi Sửu, có thể nương tựa, hưởng thụ sự hiến dâng trung thành của người tuổi Sửu. Cũng như vậy, người tuổi Tý rất hợp với người tuổi Thìn. Họ cũng phát hiện ra sự cảnh giác đáng yêu trong tính cách người tuổi Tỵ, có thế kết hợp liên minh ăn ý cùng họ. Để có được quyền lực, người tuổi Tý cũng có thể tìm đến với người tuổi Thân, họ rất thán phục phương thức làm việc thông minh của người tuổi Thân, đồng thời người tuổi Thân cũng rất vui khi được kết hợp với người tuổi Tý, đặc biệt khi người tuổi Tý ngoan ngoãn nghe lời và làm theo lời của họ. Đôi với người tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Hợi, người tuổi Tý cũng có khả năng kết hợp hài hoà.

Ảo tưởng tình yêu của người tuổi Dậu là luôn đòi hỏi thực tế hoá đối với người tuổi Tý. Việc kết hôn với người tuổi Mão cũng có rất nhiều vấn đề tồn tại, tâm tính của những người tuổi Mão khiến cho người tuổi Tý rất vất vả trong tích luỹ tài chính và lao động gian khổ.
2. Vận mệnh tuổi Tý chi tiết

Thuộc tướng thực, chất chỉ là một phương pháp ghi năm truyền thống, như Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo, thỏ)… vốn bản thân nó không có ý nghĩa gì. Nhưng theo kết quả nghiên cứu của khoa học hiện đại về cuộc sông nhân sinh đã chứng minh khác hẳn. Mỗi sinh mệnh vốn tiềm ẩn một quy luật riêng, thuộc tướng mỗi năm cũng phản ánh phần nào quy luật của những người sinh năm đó, trong lịch sử cho thấy một vòng tuần hoàn xuất hiện những thiên tài xuất chúng. Sau đây là một số nhận định về khả năng tính cách tiêu biểu của những người sinh năm Tý để các bạn chiêm nghiệm, khám phá:
Tuổi Giáp Tý: Chuột trên nóc nhà (ngũ hành nạp âm thuộc Kim)

Đó là người học nhiều nhưng không thành đạt, hữu thuỷ vô chung, tâm tính bạo ngược, thiếu thời hay gặp tai ương, cha mẹ phải nuôi dưỡng nhiều và làm con nuôi người khác, thân thể nhỏ bé luôn phải cậy nhờ anh em cốt nhục, làm con hay bị hình khắc, vợ hoặc chồng thường là trưởng hoặc to lớn. Có thể coi người tuổi này là thông minh lanh lợi.
Tuổi Bính Tý: Chuột ngoài đồng ruộng (ngũ hành nạp âm thuộc Thuỷ)

Người sinh năm này là người cần mẫn, có quyền binh hoặc mưu lược nếu là lãnh đạo.thiếu thời bình yên, trung niên có nhiều thành tựu, nói chung có nhiều cơ hội mở ra vãn cảnh tốt đẹp, làm việc có nguyên tắc, nữ mệnh thời đa ngôn và hay gặp rắc rối khẩu thiệt. Nên thủ lấy phận và vuông tròn với cuộc đời tự nhiên phúc báo.
Tuổi Mậu Tý: Chuột trong nhà kho (ngũ hành nạp âm thuộc Hoả)

Là người lanh lợi thông minh, văn võ song toàn, vợ chồng hoà thuận với nhau, cuộc đời có nhiều tài ích, sinh cuối năm thời tướng đại hưng vượng, nữ nhân là người hiền lương, số mệnh làm ăn phát đạt.

Tuổi Canh Tý: Chuột trên xà nhà (ngũ hành nạp âm thuộc Thể)
Là người trầm lặng nghiêm túc, cuộc đời luôn no đủ, là gái làm vợ hiền minh, nắm quyền binh trong nhà, đảm đang và thông đạt mọi việc, biết tháo gỡ khó khăn trong mọi hoàn cảnh, gặp hung hoá cát được người trên cất nhắc và nâng đỡ, là người luôn đem lại sự ấm áp trong gia đình, vượng phu ích tử.
Tuổi Nhâm Tý: Chuột trên đỉnh núi (ngũ hành nạp âm thuộc Mộc)

Là người thiếu thời luôn gặp khó khăn hoạn nạn, trung niên thời cuộc sống no đủ, trai lấy được vợ tốt nhưng thân tâm khốn khổ, vui nhiều buồn lắm, không được anh em cốt nhục giúp đỡ, người thân xa lánh. Thường người tuổi này phải tự thân vận động. Nữ nhân tuổi này là người hiền thục.
3. Đồ giải tình yêu của người tuổi Tý

Người tuổi Tý tuy là người chủ nghĩa cơ hội, nhưng tình cảm nội tâm cực kì phong phú. Người tuổi này luôn khoan dung nhân từ với người mình yêu quý và người vui vẻ với họ. Đơn cử như khi họ có chuyện tranh cãi nhỏ với người yêu họ luôn biết nhường nhịn nhiều hơn, không so đo tính đếm. Lòng nhân từ và sự khoan dung luôn làm cho các mối quan hệ với mình cảm thấy vui vẻ, dễ chịu. Nhân đó xét về mặt tình ái người tuổi này luôn luôn chiếm được phần thắng lợi. Thường có câu rất hay nói về người tuổi này là: Đại sự giảng nguyên tắc, tiểu sự trang hồ đồ (gặp việc lớn hay chú ý nguyên tắc, gặp việc nhỏ lại hay hồ đồ).

Người tuổi Tý cũng có những tính toán trong tình cảm nhưng con đường ái tình của họ không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, chính là nói gặp cơ hội tốt thời khó làm – đối tác tình cảm của họ chẳng dễ dàng phó thác tình yêu cho họ, đối tác đó muốn thử thách. Phải sau khi chia tay nhau người ta mới chợt nhận ra những đức tính tốt đẹp vốn có của người tuổi Tý. Việc này, người tuổi Tý cảm thấy vô cùng đau khổ phiền não. Có điều không nên để sự thất vọng gặm nhấm mình như thế, hãy nhẫn nhịn và chờ đợi sẽ có được kết quả như mong muốn.

Người tuổi Tý rất chịu khó vun đắp tình cảm, nhưng thường hi vọng đối phương đáp lại những gì họ bỏ ra. Đôi khi chỉ là một sự quen biết tình cờ với một người khác giới đã vội cho đó sẽ là ý trung nhân. Nhưng vì người tuổi Tý đối với tình yêu quá khắc ý nên thường khéo đầu vụng đuôi, cuối cùng hoàn tay trắng lưu lại một mối tình si. Đó chỉ nên tự trách mình.

Có một điều có thể khẳng định, cuộc sống gia đình người tuổi Tý khá hạnh phúc, nếu có đôi chút bất hoà nho nhỏ ấy chỉ là chuyện bát đũa cũng có lúc va đập. Kì thực vợ chồng họ rất yêu thương nhau, dù có bất kì chuyện gì cũng không đến mức phải tìm người phân giải, huống chi chỉ là mấy chuyện linh tinh.

Phụ nữ tuổi Tý thường thích mơ giữa ban ngày, đi tìm những chuyện tình phiêu lãng. Đối với chính mình, họ luôn hi vọng trong mắt người khác mình là người ưu tú nhất cả về hình thức lẫn tâm hồn.

Nếu là tuổi Tý, bạn sẽ là người khá ương bướng, luôn thích được bình đẳng với đối phương, vì thế có thể sẽ làm mất đi sự kính phục với đối phương. Người có được bạn quan tâm thường là người có tài năng. Nhưng đáng tiếc nếu có ngày bạn nhận thấy đối phương không phải tài giỏi như bạn tưởng tượng, bạn sẽ tự đánh mất đi niềm tin của mình.

Hơn nữa người tuổi Tý không chỉ yêu đối phương ngoài hình thức biểu hiện mà còn có rất nhiều điều kiện thói thường. Bạn không nhất thiết là một người phụ nữ đảm đang nhưng vẫn có thể miễn cưỡng là một người nội trợ, coi sóc việc gia đình tốt. Khi cần ràng buộc các mối quan hệ bạn bè thân thuộc, bạn thường không coi trọng điều đó. Bởi vì trước khi lựa chọn vị hôn phu, nhất thiết bạn đã tính đến họ có khả năng đó rồi.

Đàn ông tuổi Tý, cư xử thân thiện với mọi người, tấm lòng rộng mở, tri thức rộng rãi. Trong chuyện tình yêu, bạn thường có biểu hiện rất hào hoa nho nhã, chu đáo với đối tượng. Sự chân thành, có văn hoá của bạn đã bù khuyết tất những thiếu sót nếu có, nhưng khi phái nữ có ý đùa bỡn, lập tức họ sẽ nhận được khả năng đòi nợ thiên bẩm của bạn. Và cũng chính vì vậy, người thân bên bạn sẽ dẫn đến sự hiểu lầm về nhân cách của bạn.

Trong cuộc sống gia đình, đàn ông tuổi Tý có thể được coi là khá hoàn hảo. Tuy là ngươi chủ nghĩa lý tưởng nhưng vì gia đình, anh ta có thể kéo mình ra khỏi giấc mơ vì cuộc sống thực tại, làm người chồng có trách nhiệm và người cha nhân từ gương mẫu.

Người tuổi Tý hợp với người tuổi Thìn, Thân, Sửu, hai bên hiểu nhau gia đinh hạnh phúc. Nếu kết hợp với người tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Mão thường dễ dẫn đến phát sinh tranh chấp, nhưng cuối cùng rồi cũng khắc phục được, cuối đời hưởng thanh nhàn hạnh phúc.
4. Đồ giải đường hôn nhân tuổi Tý

Biết được sinh khắc của 12 thuộc tướng tức là biết người biết ta, điều đó vô cùng quan trọng. Sau đây là sự kết hợp tốt nhất của bạn và các thuộc tướng khác.

Tương sinh tương khắc của mười hai thuộc tướng, tri kỉ tri bỉ, biết người biết ta đương nhiên là vô cùng quan trọng vì thế bạn nhất thiết phải hiểu rõ sự khắc hợp của mình với đối phương.

Nếu bạn là tuổi Tý và cô ấy là…

Tuổi Tý: Là sự kết hợp tốt nhất. Hai con Tý cùng ở một nơi nhất định sẽ là một chuyện tình ngọt ngào, bạn nhất định sẽ cảm nhận được sự tuyệt diệu của tình yêu.

Tuổi Sửu: Một đôi hôn phối hoàn mỹ, tuổi Sửu có đủ lòng chung thuỷ với bạn. Họ luôn giữ được sự không khí ấm áp trong nhà và luôn gây cho bạn cảm giác nương dựa.

Tuổi Dần: Ở tuổi Dần có đôi chút hiện thực hơn nhưng kết quả cũng phải gắng gỏi hơn trong quan hệ.

Tuôi Mão: Tình cảm không được mặn nồng cho lắm. Người thuộc Mão có ý dù vô tình hay cố ý quay lưng với bạn, thờ ơ lãnh đạm. Họ có thể gây ra những điều thật đáng tiếc nhưng chưa hẳn bạn sẽ nhẫn nhịn nổi nhưng điều như thế khi đối tác của bạn gây ra cho bạn.

Tuổi Thìn: Đây là một cặp lý tưởng cho hôn sự. Người tuổi Tý luôn thấu hiểu được nhân ý, luôn có thái độ tôn trọng người khác và luôn cho bạn đời của mình thoả được tâm tính hư vinh.

Tuổi Tỵ: Khi vui khi buồn, tính dịu dàng và sự chu đáo của tuổi Tỵ làm cho bạn cảm thấy muôn phần mãn ý nhưng tuổi Tỵ không chỉ đơn thuần trong quan hệ là dành tình cảm cho bạn, nó có xu hướng tình cảm hướng ngoại nên nhiều khi bạn cảm thấy phiền não.
Tuổi Ngọ: Tốt nhất là không nên gặp nhau trong cuộc đời, hai tuổi này luôn xung khắc nhau và việc gặp nhau là chuyện mù quáng, cả hai không dễ dàng gì chấp nhận nhau.

Tuổi Mùi: Việc hôn nhân đi liền với vụ lợi. Người tuổi Mùi luôn ham mê tiền bạc của tuổi Tý và cũng muốn giành luôn cả vị trí trong cuộc sống của người tuổi Tý.

Tuổi Thân: Việc hôn nhân của hai tuổi này gợi cho ta hình ảnh về một gia đình lý tưởng. Đôi khi người tuổi Thân làm có ý coi thường người tuổi Tý và làm cho họ hiểu sai và đau lòng nhưng cuối cùng vẫn hoá giải được tất cả – Sau cơn mưa trời lại hửng sáng.

Tuổi Dậu: Cuộc sống chung được ngầm định với nhau. Người tuổi Dậu có rất nhiều ưu điểm đủ để người tuổi Tý bỏ qua thói hoang phí vô độ của mình.

Tuổi Tuất: Cuộc hôn nhân thập phần thú vị. Tuổi Tuất càng cao hứng thì lại càng hay đi khiến cho tuổi Tý cảm thấy phiền não, họ có tính ghen.

Tuổi Hợi: Quan hệ vợ chồng hoà thuận. Tài vận của người tuổi Hợi dồi dào, dễ kiếm tiền. Trừ những nhu cầu tối thiểu trong gia đình ra, mức chi tiêu quả là thoả ý nhưng họ vẫn luôn tiết chế tài chính để giữ cân bằng cuộc sống.

Nếu bạn là tuổi Tý và anh ấy

Tuổi Tý: Hai người có một cuộc sống chung lí tưởng, tình yêu bất tận. Hạnh phúc của họ khiến những người khác phải ghen tị.

Tuổi Sửu: Hôn nhân và tình ái đến với họ không quá thăng trầm, đó là một cuộc sống chung hài hoà.

Tuổi Dần: Chỉ khi tuổi Tý chấp nhận được con đường đi mạo hiểm của tuổi Hổ thì hai người sẽ không vì ái tình mà khổ đau. Tin tưởng rằng sẽ có một ngày hai người sẽ thông cảm và chấp nhạn nhau đến đầu bạc răng long.

Tuổi Mão: Vị thế trong gia đình của tuổi Tý không vững chắc nên đối với tuổi Mão lại thích giao du quan hệ bên ngoài nhất là dễ theo bạn bè hội họp, chính điều đó khiến cho tuổi người này thiếu đi sự chăm lo tới gia đình và vợ con.

Tuổi Thìn: Hôn nhân vô cùng hạnh phúc, người tuổi Tý luôn trau dồi cho sự phát triển sự nghiệp của tuổi Thìn. Họ hy sinh bản thân mình mà không hề do dự.

Tuổi Tỵ: Đây cũng có thể là một cuộc hôn nhân sai lầm, cảm tính trong tình yêu của tuổi Tý thường là bồng bột, dễ tin ở người bạn đời. Kết cục nói chung là không tốt. Đương nhiên là tuổi Tỵ cũng có vấn đề thiếu sót trong đó cần phải suy nghĩ.

Tuổi Ngọ: Hôn nhân không được mỹ mãn cho lắm, cả hai bên đều nhiệt huyết nhưng nông nổi, rất dễ kích động nổi nóng và cũng rất khó kiềm chế bản thân. Cuối cùng là xung khắc nhau.

Tuổi Mùi: Tuổi này cũng chưa hẳn là cuộc hôn nhân lý tưởng cho lắm, kết quả phần nhiều là không hợp nhau và ly thân.

Tuổi Thân: Đây có thể là một đôi do trời sắp đặt, tình yêu ngọt ngào và hôn nhân tràn đầy hạnh phúc. Họ cùng nhau đi hết cuộc đời trong sự ngọt ngào hạnh phúc đó.

Tuổi Dậu: Cuộc sống thật không dễ hiệp đồng với nhau, to tiếng ngày lại qua ngày. Gia đình chẳng bao giờ có được sự bình yên thậm chí họ chẳng bao giờ gặp nhau trong tâm khảm – Đồng sàng dị mộng.

Tuổi Tuất: Cuộc sống chung lý tưởng. Người tuổi Tý đối với tuổi này rất nhu thuận, họ sẵn sàng vun đắp cho hoài bão của chồng và luôn biến nó thành hiện thực.

Tuổi Hợi: Hôn nhân tốt đẹp, nhưng tuổi Tý không thể dung túng thái quá vì đối với tuổi Hợi nếu như thế sẽ dẫn đến sai lầm cho họ.
5. Cách năm bắt cơ hội và tài vận dành cho tuổi Tý năm 2018

Thông thường, người tuổi Tý đều có một hạnh phúc rất trẻ thơ. Cuộc sống tuổi thanh niên cũng chẳng làm cho họ cảm thấy bị câu thúc, trái lại họ cảm thấy mãn ý. Tuổi trung niên đến với họ có đôi chút phiền toái thậm chí cũng có nhiều bất lợi cho cuộc sống. Những điều đó có thể là tình trường thất ý hoặc công tác, làm ăn thua thiệt. Nhưng tuổi này thường ở cuối đời có cuộc sống cũng hạnh phúc và an lạc.

Người sinh năm Tý tựa hồ như có thiên tính, không chỉ dừng lại ở mục tiêu củng cố được vốn quỹ. Họ liều lĩnh đến độ không đạt được mục đích không dừng lại. Đại để họ là một con người vô cùng cần mẫn.

Chính vì như thế, trong cuộc đời của họ rất ít khi họ bị phiền não vì tiền bạc. Nhưng có một điểm và là nhược điểm trong lĩnh vực tiền bạc, tuy bạn rất cẩn thận trong việc hoạch định chi tiêu tài chính nhưng trong lòng lại không kiên định nên lại dễ bị người khác lợi dụng.

Do cá tính nhu nhược đó, người tuổi này không bao giờ họ khống chế được lý tính của mình ngược lại đó lại là một bất lợi lớn. Tuổi Tý rất dễ bị người khác lôi kéo vào con đường cờ bạc, bởi vì trong tâm lí tuổi này luôn có ý cầu lợi. Trước khi có những hành động này, trong họ đã có cảm giác tự tin vào thắng lợi. Nhưng câu nói của cổ nhân “cờ bạc là bác thằng bần” vẫn luôn luôn đúng, chẳng bao giờ thay đổi.

Tuy người tuổi Tý chẳng bao giờ cảm thấy khổ sở vì tiền bạc nhưng cũng nên hiểu rằng, tuổi Tý bất quá cũng chỉ là một cao thủ “khơi nguồn nước chảy” mà thôi. Vì họ hiểu được rằng phải đặt mình vào thực tế, phải nếm trải chua cay vì tiền mới có được một chút thành quả. Họ cũng không có được những tri thức căn bản về khái niệm quản lý tiền bạc và đầu tư tài chính. Cho nên trong cuộc sống nếu không có được những kiến thức đó, cuộc đời họ chỉ thu được một chút thành quả khiêm tốn mà thôi.

Bàn về người tuổi Tý không nên có những tâm lý nóng vội trong kinh doanh, nếu như bạn nhất nhất muốn thử một chút mạo hiểm. Bạn phải tung ra một số vốn lớn nhằm thu được món lợi lớn. Loại tâm lý và cách làm ăn kiểu này không thực tế, bạn nên nỗ lực học tập các kiến thức thường thức trong quản lý kinh doanh. Bạn phải hiểu biết như thế nào khi sử dụng số vốn lưu động hoặc luân chuyển hiện có để đầu tư. Chỉ thông qua học tập đi liền với sự thận trọng cân nhắc bạn mới thu được thành công.
6. Vận số tuổi Tý năm Mậu Tuất ra sao

Người tuổi Tý gặp năm Tuất: Năm này danh tài song tiến, sự vận bĩnh bình. Có những lúc việc đến ngoài mong đợi do sự bất cẩn không tính thấu đáo cẩn thận súc vật nuôi trong nhà gây bệnh hoặc tránh núi cao đất hiểm sông sâu. Cuối năm có việc tốt lành đến mình mà nắm chắc phần thắng. Nếu thần khí sung mãn, không phải lo nghĩ nhiều, tài vận bội thu. Trái lại thần hình bạc nhược, tinh lực suy vi thời chớ xuất môn mà phải chịu tha phương viễn xứ, nghe báo tang sự mà thương tâm phiền não,được việc này hỏng việc khác.
7. Tố chất tài chính cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường là người có tài vận, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền, song do tính tình phóng khoáng, tuỳ tiện, thiếu nhẫn nại đã lãng phí nhiều tiền của, bởi vậy, tiền đến nhanh mà đi cũng nhanh. Do đó, rất cần thiết để học cách hình thành thói quen tiết kiệm.
Người tuổi Tý dường như có một kiểu thiên tính, khi vừa vạch ra mục tiêu “tiết kiệm tiền” thì sẽ cắm đầu vào thực hiện, không đạt mục tiêu thì quyết không dừng. Nói người tuổi Tý siêng năng là vì vậy, trong cuộc đời, họ hiếm khi gặp khó khăn về tiền bạc. Song nhược điểm của họ cũng chính ở tiền bạc, đó là: Mặc dù họ rất thận trọng trong việc quản lý tiền bạc, song vì “hay mềm lòng” nên dễ bị lừa.

Người tuổi Tý tính tình mềm yếu, thường không thể kiểm soát lí trí, do vậy hay nhận những bất lợi về mình, hoặc họ đánh bạc chỉ vì nghe theo những lời dụ dỗ. Họ thường có kiểu suy nghĩ “mình luôn may mắn” nên khi còn chưa đưa ra quyết định thì đã tin chắc mình thắng lợi. Tuy nhiên, không nên tự tin thái quá như vậy.

Mặc dù cả đời không phải lo nghĩ tới chuyện tiền bạc, song người tuổi Tý nên hiểu rằng, chẳng qua họ cũng chỉ là cao thủ “tiết kiệm chi tiêu” mà thôi. Họ hiểu rằng cần “ổn định về lâu về dài” nên biết tiết kiệm tiền của mà họ phải vất vả mới kiếm được. Họ không hề biết rằng tiền nên đầu tư cả đời, không biết quản lý và đầu
tư tiền một cách khoa học, thường chỉ sống nhờ vào lợi tức ít ỏi có được.

Người tuổi Tý không nên có tâm lý của “người mới phất”. Nếu muốn mạo hiểm một chút mà đổ cả tâm huyết cả đời thì thật không đáng. Người tuổi Tý nên học một số kiến thức thông thường về quản lý tiền, tiêu tiền thế nào. Đã có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của cuộc sống thì vì sao không kiếm tiền nhiều thêm nữa chứ? Họ có thể làm mọi việc miễn là không đánh bạc.
8. Tiền bạc và tài vận tuổi Tý năm 2018 Mậu Tuất

Vào năm này, do có sao tốt “Bát Toạ” chiếu vào nên về mặt tài vận sự nghiệp đều tốt đẹp, có biến động trong sự nghiệp là điều khó tránh khỏi, tăng lương thăng chức là chuyện đương nhiên, hơn nữa người tuổi Tý lập nghiệp rất thuận lợi trong năm Tuất và có thế tạo được tiếng vang lớn. Tuy nhiên nên lập nghiệp từ những việc nhỏ, không nên vừa mới làm đã đầu tư lớn.

Năm Tuất là “năm cống hiến hết mình”, người tuổi Tý chỉ nên “làm tích cực, không đòi hỏi kết quả”. Nên đầu tư vào tháng 3, 7 và 12. Năm Tuất là năm tốt đẹp nhất đối với người tuổi Tv sinh năm 1960.

Người tuổi Tý nên cống hiến nhiều vào năm Tuất, nên tham gia các hoạt động nghĩa vụ hoặc từ thiện, cũng nên để ý tới công việc mang tính “giúp người”.
9. Chi tiết tài vận của tuổi Tý trong 12 tháng năm Mậu Tuất
Tài vận trong tháng 1 năm 2018

Ngưòi tuổi Tý gặp may mắn về tiền bạc trong tháng 1, nhiều cơ hội tốt có thể tận dụng, cần nắm chắc thời cơ trong tháng này, nếu không sẽ phải hối hận.

Có đột phá lớn trong sự nghiệp và đầu tư thu lợi. Song, nên nhớ rằng không biết chắc thì không làm, chớ đầu tư vào những lĩnh vực mà mình không biết. Ngoài ra, còn cần đề phòng các khoản thu bên ngoài “giảm sút” vào cuối tháng.
Tài vận trong tháng 2 năm 2018

Tài vận chuyển biến nhanh chóng theo chiều hướng xấu vào tháng 2, áp lực công việc gia tăng đột ngột, hơn nữa gặp phải chuyện tranh chấp nhân sự phức tạp, đau đầu vì ứng phó, liên tục gặp khó khăn, may mà tạm thời không có trở ngại lớn, sẽ có người mang lại cơ hội mới cho người tuổi Tý. Quan trọng nhất trong thời điểm này là “ngồi yên quan sát, thăm dò động tĩnh”, tuỳ cơ ứng biến dựa theo tình hình cụ thể, nếu không càng làm càng hỏng. Sao “Tài Tinh” tổn hại, do đó cần quản lý tài chính cẩn thận, chớ đầu tư hoặc đánh bạc kẻo “khuynh gia bại sản”. Tháng này dễ gặp hoạ từ miệng, nhớ kĩ: “Im lặng là vàng”.
Tài vận trong tháng 3 năm 2018

Tài vận của người tuổi Tý gặp nhiều trắc trở trong tháng 3, tuy nhiên “sau cơn mưa trời lại sáng”. Mặc dù áp lực công việc vẫn chưa hết hoàn toàn, song tranh chấp về nhân sự đã dần dần lắng xuống, do vậy, có thể chuyên tâm làm việc, hơn nữa sẽ nhận được đền đáp xứng đáng. Đáng chú ý nhất trong thời gian này là bồi dưỡng hứng thú và nhiệt tình đối với công việc, nếu không mọi nỗ lực sẽ uổng phí.
Tài vận trong tháng 4 năm 2018

Tháng 4 có sao “Phúc Tinh” chiếu ở trên cao nên là tháng tài vận may mắn, đầu tư có thể thu được lợi lớn, mạnh khoẻ cả về thể chất lẫn tâm hồn, gặp nhiều chuyện vui nên tinh thần sảng khoái, công việc thuận lợi. Tuy nhiên tạm thời không nên mua sắm cơ sở vật chất hay trang thiết bị làm việc. Trong tháng này, tốt nhất cần nghĩ cách xây dựng hình tượng cho bản thân, điều này rất có ích cho sự nghiệp.
Tài vận trong tháng 5 năm 2018

Vận thế trong tháng 5 của người tuổi Tý xấu đi nhanh chóng, rõ nhất là ở tài vận dễ tổn thất về tiền của. Do vậy, cần tiết kiệm, chớ lãng phí xa hoa, quản lý tài chính khôn khéo, khắc phục thái độ “thấy khó khăn là chùn bước”, làm vậy mới tránh được khốn đốn về kinh tế. Ngoài ra, cần tìm cách cải thiện quan hệ giao tiếp trong tháng này, chủ động tìm hiểu suy nghĩ của người khác dể giảm bớt hiểu lầm và sự bất đồng quan điểm. Cẩn thận kẻo xảy ra xung đột chỉ vì những chuyện nhỏ do tâm tư không tốt gây ra, bị kẻ xấu ghét bỏ, chớ để muộn phiền làm tổn hại cơ thể, từ đó kéo theo những mất mát lớn về tiền bạc và danh dự.
Tài vận trong tháng 6 năm 2018

Vào tháng 6, do có nhiều sao lành chiếu xuống nên tài vận may mắn, khí thế ngút trời, thích hợp cho việc tiến hành các hạng mục đầu tư và dự án mới, có thể nhận được hiệu quả “một công đôi việc”. Ngoài thu nhập tăng, còn có những khoản thu ngoài dự kiến. Đáng chú ý là, nên cố gắng phát triển một cách đa dạng trong tháng này, chớ nên chỉ làm theo cái cũ.
Tài vận trong tháng 7 năm 2018

Tài vận trong tháng 7 của người tuổi Tý lên xuống thất thường, giữa tháng sẽ xảy ra hàng loạt các khó khăn, đáng chú ý nhất là tác phong “việc chờ người giải quyết”, nếu không vứt bỏ được thành kiến “coi mình là trung tâm” này thì sẽ gặp nhiều phiền toái, khó mà thành công. Tuy nhiên, tài vận trong tháng này cũng coi là tạm được, có thể đầu tư đa dạng hoá, nhớ tạm thời ngừng đánh bạc.
Tài vận trong tháng 8 năm 2018

Tài vận trong tháng 8 không tốt, “mây đến mù mịt”, bởi vậy nên đề phòng cảnh giác, chuẩn bị ứng phó với “phong ba bão táp” ập đến bất thình lình. Do sao “Tài Tinh” tổn hại nên tháng này không thích hợp với đầu tư và đánh bạc. Hơn nữa, tháng này xuất hiện kiểu tâm tư “hay ghen tị, dễ bực mình”, cần kiểm soát tốt tâm tư này, chớ nên làm việc theo cảm tính để tránh gặp hoạ về tiền bạc.
Tài vận trong tháng 9 năm 2018

Tài vận trong tháng này nhìn thì có vẻ “sóng yên biển lặng”, song thực chất lại lên xuống thất thường, nhất thiết phải đề phòng cảnh giác. Ngoài ra, công việc thay đổi nhanh chóng, nên chỉ cần lơ là mất tập trung thì bị người khác cướp mất thành quả. Tuy nhiên, đối với những người làm cán bộ nhà nước thì tài vận trong tháng này rất tốt.
Tài vận trong tháng 10 năm 2018

Người tuổi Tý khá may mắn trong tháng 10, khó khăn và rủi ro trong công việc dần dần tự biến mất, có thể lại quay về “quỹ đạo chính”, ngoài ra, tài vận cũng chuyển biến tốt lén. Quan trọng nhất trong tháng này là cần xem xét lại mặt mạnh và mặt yếu của mình, học cách từ chối, chớ miễn cưỡng tiếp nhận công việc không phải sở trường của mình. Hơn nữa, nên vạch ra kế hoạch phát triển cho tương lai, như vậy mới có thế vững bưóc trên con đường thành công.
Tài vận trong tháng 11 năm 2018

Tháng 11 có rất nhiều sao dữ chiếu vào cung mệnh của người tuổi Tý, do vậy tài vận chuyển biến theo chiều hướng xấu. Tuy nhiên, người tuổi Tý khá hoạt bát, năng nổ trong xã hội, có sức hấp dẫn kì lạ đối với người khác, do vậy, những người làm kinh doanh cần hiểu rõ điều này, điều hành tốt toàn bộ cơ cấu, đừng nên thấy tài vận tốt mà lơ là thiếu cảnh giác, kẻo “hối không kịp”.
Tài vận trong tháng 12 năm 2018

Mặc dù tài vận được cải thiện đôi chút, song “mây đen vẫn chưa tan”, viễn cảnh trước mắt vẫn chưa thật sáng sủa, do vậy cần chú ý tới mọi thay đổi, lên kế hoạch chắc chắn rồi mới hành động. Hơn nữa, không dễ kiếm tiền từ bên ngoài, chớ nên tham lam vô độ, nên tích trữ ngay từ lúc này, để thuận lợi cho phát triển vào năm tới. Tháng này có nhiều cơ hội tốt, cần biết vận dụng. Quan trọng nhất là phải có sức mạnh, nếu không đủ mạnh thì khó mà thành công, chỉ có thất bại. Tháng này nên chú ý vệ sinh ăn uống, chớ ăn tục uống tục, kẻo ngộ độc thực phẩm.
10. Người tuổi Tý nên hợp tác kinh doanh thế nào trong năm Mậu Tuất 2018

Duyên phận hợp tác của người tuổi Tý

Người tuổi Tý và người tuổi Tý:

Hợp tác kém nhất, kinh doanh thường thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.

Người tuổi Tý và người tuổi Sửu: Hợp tác bình thường, mặc dù người tuổi Sửu không có đầu óc kinh doanh, song có ưu điểm cần cù chịu khó, do vậy có thể hợp tác, tuy nhiên người tuổi Tý cần nhạy bén hơn nữa trong kinh doanh.

Người tuổi Tý và người tuổi Dần: Có thể hợp tác ở một mức độ nhất định nào đó, đòi hỏi người tuổi Tý phải thành thực, bởi lẽ chuột thường có tính “khôn lỏi”, họ không hiểu rõ, nhất định sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Người tuổi Tý và người tuổi Mão: Không thể hợp tác lâu dài, bởi lẽ mèo và chuột thường xung khắc với nhau.

Người tuổi Tý và người tuổi Thìn: Có thể hợp tác, song người tuổi Thìn phải là người đưa ra quyết định chính thì mới phát triển thuận lợi.

Người tuổi Tý và người tuổi Tỵ: Không nên có ý tưỏng hợp tác kinh doanh, từ ngoài nhìn vào, hợp tác này vốn không thề thực hiện, có điều không phải từ đầu tới cuối, kinh doanh đều thất bại.

Người tuổi Tý vã người tuổi Ngọ: Hợp tác này không nên có, hai bên ghét bỏ nhau, luôn tìm cách hãm hại nhau.

Người tuổi Tý và người tuổi Mùi: Hợp tác có “sắc thái tương đối hài hước”, người tuổi Mùi thường nhìn con chuột với ánh mát của nhà nghệ thuật, nhìn nhận giới kinh doanh với kiểu cách “phi thương”, kết quả là “chẳng ai hiểu gì cả”. .

Người tuổi Tý và người tuổi Thân: Có thể hợp tác, song người tuổi Tý nhất định cần giữ vững lập trường của mình, bởi lẽ người tuổi Tý thường hơi mù quáng sùng bái người tuổi Thân, kết quả là “đau thương rơi lệ”.

Người tuổi Tý và người tuổi Dậu: Hợp tác hơi có tính mạo hiểm, chẳng khác nào đánh bạc, bởi lẽ họ đều không hiểu kinh doanh thế nào.

Người tuổi Tý và người tuổi Tuất: Nhìn chung không nên hợp tác làm ăn, bởi lẽ người tuổi Tuất hiện thực (thiên về những cái tồn tại trong thực tể), người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú lao vào kinh doanh, e rằng sẽ chỉ thất bại.

Người tuổi Tý và người tuổi Hợi: Có thể hợp tác làm ăn, về tiền bạc, người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác, người tuổi Tý có thể nhân cơ hội này mà kiếm lời, hơn nữa người tuổi Tý sẽ không gặp tổn thất nào to lớn.

Nên kinh doanh một mình hay hợp tác

Người tuổi Tý là một nhà kinh doanh “khá mưu mẹo”, vui buồn thất thường, nhìn chung họ hành động ngấm ngầm. Cá tính kiểu này thiếu đặc chất “thỏa thuận”, nếu một mình làm kinh doanh thì có thể nghĩ gì làm nấy không cần tư vấn, không cần nhượng bộ.

Người tuổi Tý có khả năng lên kế hoạch khá tốt, có thể vẽ nên toàn bộ viễn cảnh kinh doanh trong lòng. Họ có thể đưa ra từng mục tiêu, sách lược kinh doanh và từng hành động cụ thể một cách “bài bản”. Tuy nhiên, suy nghĩ của họ không chắc đã giống với mọi người. Nếu hợp tác với người khác, rất có thể sẽ xảy ra tranh chấp, hoặc bị bạn hợp tác “đẩy xuống phía sau”.

Quan hệ đối nhân xử thế lại vô cùng quan trọng trong kinh doanh, vừa cần tiếp thị tới khách hàng, vừa cần điều chỉnh các mối quan hệ nhân sự, điều này lại không là “sở trường” của người tuổi Tý. Do vậy, về phương diện này, người tuổi Tý nên tìm bạn làm ăn, tuy nhiên chỉ nên hợp tác với một người, để tránh “lắm người lắm chuyện”. Khi hợp tác, người tuổi Tý phụ trách việc đối nội, sắp xếp và tổ chức, còn người kia phụ trách việc đối ngoại, đảm nhiệm công việc tiếp thị và mở rộng quan hệ. Đương nhiên, do người tuổi Tý có khả năng giao tiếp nhất định, nên cũng có thể làm công việc tiếp thị.

Chú ý* : Các tháng đề cập trong bài tính theo tháng âm lịch.

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by sanphamxachtay.com

DMCA.com Protection Status