Chuyển tới nội dung

Vận mệnh sang hay hèn tất cả đều phụ thuộc vào điều này

  • bởi

Không phải phong thủy, khí chất mới là thứ quyết định vận mệnh của mỗi người.

Bản lĩnh đáng gờm nhất trên đời này là gì? Câu trả lời đó là khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân. Sự nho nhã của mỗi người cũng từ yếu tố này mà ra.

Dùng miệng làm tổn thương người khác là hành vi ngu xuẩn nhất. Một người có thể kiểm soát tốt cảm xúc không tốt của bản thân, khả năng đó được đánh giá cao hơn cả việc anh ta di dời được cả một tòa thành.

Có một nhân vật truyền kỳ của Thái Lan từng nói rằng: Con người chỉ cần có tính khí tốt, mọi sự tự khắc sẽ tốt đẹp.

Rất nhiều người thường chỉ quan tâm đến những câu hỏi: Sự nghiệp của anh có tốt không? Gia đình của anh có hòa thuận không? Con anh có ngoan không? Quan hệ xã hội của anh có tốt đẹp không? mà chẳng mấy khi hỏi nhau: Tính khí thế nào, có dễ chịu không? trong khi tính khí mới là căn nguyên nguồn gốc của mọi vấn đề.

Van menh sang hay hen tat ca deu phu thuoc vao dieu nay
Ảnh minh họa. 

Suốt một đời, con người đều luôn phải học làm người, học rèn tính khí, đó là môn học mà chẳng bao giờ có thể tốt nghiệp. Cho dù bạn là ai, nông dân hay thương nhân, quan chức hay dân thường, chỉ cần học tập không ngừng, sẽ có tiến bộ.

Vậy học ở đây là cụ thể là học những gì?

Tự tin

Đứng thẳng lưng và ngẩng cao đầu sẽ giúp bạn trông hấp dẫn hơn là khi bạn đứng khòm lưng và mặt mày nhăn nhó. Thật vậy, tư thế, điệu bộ có thể ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn. Bạn càng cảm thấy thoải mái khi nhìn vào vóc dáng của mình thì người khác cũng càng thích ngắm nhìn bạn vì sự tự tin làm nên nét đáng yêu.

Lạc quan

Những người suy nghĩ lạc quan rất hay cười và sẽ không biểu lộ sự nặng nề khi có quá nhiều áp lực. Bạn càng suy nghĩ tích cực thì càng nhiều người muốn ở gần bạn. Vì họ cũng muốn cảm nhận cuộc sống theo cách của bạn, ở cạnh bạn họ khám phá ra rằng cuộc sống này thật tốt đẹp. Đó cũng là một cách để giữ cho bản thân sống tích cực hơn.

Yêu đời

Bạn càng vui vẻ và yêu đời thì bạn càng trông xinh đẹp hơn. Nghĩa là, bạn sẽ trở nên thu hút hơn khi bạn có những khoảng thời gian vui vẻ và sẽ luôn làm người xung quanh cười. Hãy luôn tìm cho mình những niềm vui vì nó không chỉ khiến bạn trở nên đáng yêu mà còn giúp bạn sống hạnh phúc hơn.

Linh hoạt

Nếu bạn luôn có cách lèo lái linh hoạt trong lời ăn tiếng nói của mình, mọi người sẽ xem bạn là một người có tài ăn nói. Họ xem bạn như thể bạn là một người không bao giờ làm gì sai. Bạn càng linh hoạt bao nhiêu thì càng trở cừ khôi trong mắt người khác bấy nhiêu.

Khiêm tốn

Nếu bạn cứ đinh ninh rằng mình luôn là một người nổi trội thì người khác sẽ cảm thấy rất khó chịu vì tính tự phụ đó của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn khiêm tốn hơn, mọi người sẽ thừa nhận sự thật rằng bạn rất đáng nể, dù cho rõ ràng bạn nổi trội hơn người khác nhưng bạn không bao giờ hành xử theo lối của một kẻ tự cao. Rất khó để nói về nó, nhưng đây là điểm khá quan trọng nếu bạn muốn trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status