Chuyển tới nội dung

Loài hoa kì lạ nở từ cõi chết giúp đánh thức khả năng tiềm ẩn của bạn

  • bởi

Con người vẫn luôn là một ẩn số khó lý giải, trong lúc gần như mọi cơ hội đã vụt tắt, rất có thể họ lại vươn mình đầy kì diệu giống như loài hoa lạ trong câu chuyện này.

Ở ban công tôi trồng một chậu hoa dâm bụt. Một hôm lúc hoàng hôn tưới nước cho hoa, tôi sơ ý làm rụng một nụ hoa sắp nở. Tôi đau lòng lắm, không nỡ vứt đi, liền kẹp nó vào giữa hai chiếc lá.

Ảnh minh họa. 

Sáng sớm ngày hôm sau tôi đi xem hoa, bất ngờ nhận ra nụ hoa rụng hôm qua, tuy gãy cuống lìa cành, dường như vẫn không biết đến sầu bi, vẫn lặng lẽ tỏa hương khoe nhụy, nở hoa phóng khoáng tự tại. Nhìn dáng vẻ không hề thua kém những bông hoa khác đang nở rộ trên cành, thậm chí còn có chút vẻ ngang tàng.

Tôi kinh ngạc trước sức sống ngoan cường của một sinh mệnh nhỏ bé, thế là tôi kể phát hiện này cho một lão nghệ nhân trồng hoa. Lão nghệ nhân nói: “Đạo lý này kỳ thực cũng rất đơn giản. Nụ hoa tuy đã tách rời khỏi thân cây, bị cắt đứt nguồn cung cấp năng lượng, nhưng nó vẫn dựa vào dưỡng chất và nước mà nó tích trữ cũng đủ để nở một lần”. Đấy chính là kỳ tích của sinh mệnh.

Nghe lão nghệ nhân nói, tôi đột nhiên hiểu ra rằng: Thì ra kỳ tích của sinh mệnh nằm ở năng lượng tích trữ. Chúng ta thường nói sinh mệnh yếu đuối, thực ra nếu lúc bình thường chúng ta chú ý hấp thụ dinh dưỡng của cuộc sống, không ngừng nâng cao tố chất bản thân thì sinh mệnh của chúng ta sẽ không ngừng tăng thêm sức bền bỉ và mạnh mẽ.

sáu bước để giúp bạn đánh thức và sử dụng tiềm thức của mình như sau:

1. Hiểu rõ mọi thứ bạn thu nhận được từ năm giác quan khi bạn ý thức hay không ý thức được đều là một phần vĩnh cửu trong tâm trí bạn.

2. Kích thích tiềm thức hoạt động bằng cách suy nghĩ tích cực, hành động tích cực và giao du với những người tích cực.

3. Chọn lựa hết sức cẩn trọng các phương tiện tác động vào ý thức và tiềm thức như sách báo, băng đĩa, truyền hình…

4. Không mang những vấn đề chưa được giải quyết vào giường ngủ.

5. Luôn mong chờ và khao khát những kết quả tích cực.

6. Luôn chuẩn bị sẵn giấy, viết hoặc máy ghi âm bên cạnh giường ngủ vì tiềm thức của bạn hoạt động rất nhanh đến mức bạn phải bật dậy và ghi lại nếu không sau một đêm thức dậy bạn không thể nào nhớ được những gì tiềm thức đã đưa ra.

Ngạn ngữ có câu “Một cuộc hành trình ngàn dặm phải bắt đầu bằng những bước nhỏ”. Để kết thúc bài viết này, xin gợi ý với độc giả một kỹ thuật nhỏ khơi dậy sức mạnh tiềm thức, đó là đọc và nhớ những câu phát biểu tích cực. Khi bạn đọc những câu phát biểu này, hãy viết ngay vào giấy vì khi bạn làm điều này chính là bạn đang bắt đầu khơi dậy sức mạnh tiềm thức của mình đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Powered by hocvan12.com

DMCA.com Protection Status