Chuyển tới nội dung

10 cách cô nàng thông minh đáp trả những kẻ ghen ghét mình

  • bởi

Phụ nữ thông minh là người luôn biết cách tránh mọi rắc rối. Hãy xem họ sẽ phản ứng ra sao trước những kẻ hay gây phiền toái nhé.

1. Không cố chấp với chuyện cũ, xem như chưa từng xảy ra điều gì. Hãy cứ vui vẻ và thân thiện thôi! Một cô nàng thông minh sẽ biết cách khiến đối phương tự cảm thấy xấu hổ vì đã xử sự không đúng mực với mình như thế.

2. Đừng bao giờ tỏ thái độ hay trả đũa. Vì để đối phó với ”tiểu nhân”, bạn không thể cư xử như một kẻ “tiểu nhân” được.

Hãy sống thuần khiết như nước…

3. Khi cả hai ở một không gian chỉ có hai người, hãy xem đối phương như người vô hình, hoàn toàn không đả động gì đến họ. Nhưng khi có mọi người xung quanh, thì bạn lại vui vẻ bình thường thôi.

4. Khi họ góp ý về bạn, thậm chí là những lời chua cay và khó nghe đến đâu thì hãy cứ tiếp thu và hoàn thiện mình hơn. Để rồi xem! Bạn sẽ ngày càng hoàn hảo còn họ thì sẽ chẳng còn gì để phê phán bạn nữa rồi. 

… nhẹ nhàng như gió…

5. Trước khi trở nên nóng giận ra mặt thì hãy nhớ lấy: “Nếu mình phản kháng lại, chẳng khác nào mình và họ cùng là một loại người sao?”

6. Đừng xem mình là “cái rốn vũ trụ” với cái tôi quá cao đến mức một lời nói nhỏ nhặt của người khác bạn cũng mang ra “mổ xẻ”. Sống như thế thật mệt mỏi.

… tĩnh lặng như chiều…

7. Những kẻ ghen ghét bạn sẽ tìm cách khiến bạn chú ý và tức điên bởi những chiêu trò của họ. Bạn cứ “bơ” đi mà sống vậy. Để tâm làm gì, hành hạ đầu óc làm chi cho mệt!

8. Và nếu “cuộc chiến” ngày càng căng thẳng và họ chọc tức bạn ra mặt thì bạn cứ vờ như mình ngây ngô, chẳng hiểu gì.

… luôn đẹp như hoa.

9. Thay vì để tâm đến những lời lẽ xấu xa của kẻ ghét mình thì bạn nên đối xử thật chân thành với những người yêu mến bạn. Những “đồng minh” sẽ giúp bạn phần nào trong cuộc chiến chống kẻ xấu.

10. Và cuối cùng, một lời khuyên chân thành dành cho bạn: Nếu có thể, hãy xóa bỏ mọi hiểu lầm và những chuyện không hay. Thế giới này thật tuyệt biết bao khi bạn biết dung hòa và tiết chế cảm xúc của mình. Đừng để cái tôi quá cao biến bạn thành kẻ cạnh tranh, hiếu thắng.

* Theo Thế Giới Trẻ

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by hotrotaichinh.info DMCA.com Protection Status