Chuyển tới nội dung

Luôn nhớ kĩ 5 nụ cười dưới đây có thể giúp bạn thay đổi cả 1 cuộc đời!

  • bởi

Chỉ một nụ cười được đặt đúng lúc đúng chỗ thôi cũng có thể khiến cả cuộc đời bạn thay đổi.

Tục ngữ có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Khoa học cũng đã chứng minh nụ cười có nhiều công dụng tích cực đến với sức khỏe thể chất và tinh thần. Cười nhiều không chỉ giúp sống lâu, tinh thần thoải mái còn là một cách để tăng năng lượng.

Sau đây là 5 thời điểm mà nụ cười sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa nhất:

1. Cười khi vừa thức dậy

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể con người có khuynh hướng trì trệ và chậm chạp. Để nhanh chóng trở lại với trạng thái sẵn sàng, chúng ta cần “đề-ba” lại bằng cách nở một nụ cười thật tươi để nạp đầy năng lượng cho tất cả các bộ phận, đặc biệt nhất là não bộ, cơ quan trung tâm điều khiển toàn cơ thể.

Một nụ cười sảng khoái, yêu đời vào mỗi buổi sáng có thể có tác dụng cao gấp 10 lần việc tập thể dục. Bên cạnh đó, cười khi vừa thức dậy sẽ tăng hiệu suất tối đa cho tất cả các hoạt động trong ngày.

2. Cười khi nói chuyện điện thoại

“Một giọng nói biết cười” có tác dụng kéo mọi người lại gần nhau, xoá nhoà khoảng cách khi chúng ta nói chuyện và giao tiếp qua điện thoại. Vì lý do đó nên các công ty cần nhân viên trực tổng đài phải có giọng nói thân thiện, “biết cười” khi nghe điện thoại từ khách hàng.

Một giọng nói biết cười thực sự rất lợi hại. Bạn hãy để ý mà xem, những lúc chúng ta vui vẻ thì người khác sẽ thích lắng nghe và nói chuyện với chúng ta hơn. Nói chuyện qua điện thoại cũng rất cần như vậy vì nụ cười có tác dụng hiệu quả trong tất cả mọi cuộc trò chuyện.

3. Cười khi bạn cảm thấy căng thẳng

Khi căng thẳng, hầu hết trí não của chúng ta đều tập trung vào nỗi lo mà quên đi việc cười, nhiều người còn không thể cười. Tuy nhiên, nụ cười trong những trường hợp này sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn. Và tại sao bạn lại không thể tự tin trong khi chính tự tin mới giúp chúng ta đạt được những kết quả cao nhất.

Khi bị căng thẳng hay hồi hộp hãy cười thật tươi lên vì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hết thôi mà!

4. Cười khi giao tiếp

Khi tiếp xúc với mọi người, nụ cười sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt đẹp với họ. Những người đầu tiên nhận được nụ cười của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thích thú, tò mò và yêu mến chúng ta hơn. Hãy giữ nguyên nụ cười của mình như thế khi giao tiếp với người khác cả ngày và bạn sẽ thu được những thành công bất ngờ đấy!

5. Cười khi gặp khó khăn, trở ngại

Trong cuộc sống, không thể nào ngăn những khó khăn, chướng ngại vật không xuất hiện và chắn lối thành công của bạn. Lo lắng, hoang mang sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề.

Một lần nữa, nụ cười chính là cứu cánh cực kì hiệu quả trong trường hợp này. Tìm một cách nào đó để chúng ta có thể cười lên một cách thật sảng khoái, rồi sau đó quay trở lại thật tỉnh táo, đối diện với những khó khăn trước mắt. Chắc rằng bạn sẽ tìm ra được một hướng giải quyết hiệu quả hơn rất nhiều so với lúc trước.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by kienthucketoan.com DMCA.com Protection Status