Chuyển tới nội dung

10 Lỗi Khi Đánh Răng Cần Phải Tránh

  • bởi

Đánh răng như một phần của các nghi thức buổi sáng và buổi tối đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vệ sinh răng miệng. Nó giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt bằng cách loại bỏ các thức ăn, mảng bám ra khỏi răng và vi khuẩn từ miệng của bạn.

Sức khỏe răng miệng tốt cũng ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tổng thể. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ, cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa rối loạn dạ dày.

Mặc dù đánh răng là một việc làm phổ biến, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta không thực hiện một cách chính xác. Có rất nhiều sai lầm trong việc đánh răng mà chúng ta mắc phải. Để duy trì sức khỏe răng miệng tốt, bạn phải nhận thức được những sai lầm và tránh chúng

Dưới đây là 10 sai lầm đánh răng hay gặp nhất mà bạn phải tránh.

Sai lầm 1: Sử Dụng Sai Bàn Chải Đánh Răng

Bàn chải đánh răng có kích thước khác nhau, và hầu hết mọi người không biết kích thước để mua và thường không quá để tâm. Để làm sạch răng một cách chính xác, bạn cần phải sử dụng một bàn chải đánh răng có kích thước đúng.

Nếu nó quá lớn, bạn có thể phải căng miệng rộng. Nếu nó quá nhỏ, việc vệ sinh hợp lý sẽ không thể diễn ra. Khi cảm thấy một chiếc bàn chải phù hợp với miệng và tới được tất cả hàm răng, bàn chải đó là đúng kích cỡ.

Bạn có thể chải đánh răng bằng tay hoặc bàn chải pin, tùy theo bạn thích. Những người bị viêm khớp hoặc đau ở bàn tay, cánh tay hoặc vai hoàn toàn nên chọn các loại bàn chải điện tử.

Sai lầm 2: Chọn Sai Loại Lông Bàn Chải

Cũng giống như có kích thước khác nhau của bàn chải đánh răng, chúng cũng được làm với loại lông khác nhau. Chúng có thể có lông thẳng, tròn, góc cạnh hoặc hình ziczac. Nha sĩ nói rằng lông góc cạnh là tốt nhất, vì chúng giúp làm sạch tất cả răng đúng cách dù chúng nằm bất kì ở đâu.

Cùng với các mô hình, bạn cần phải xem xét chất lượng của lông bàn chải. Tránh sử dụng một bàn chải có lông quá cứng có thể làm mòn men răng của bạn, kích thích nướu của bạn và gây ra sự hư tổn. Nhớ luôn sử dụng một bàn chải đánh răng lông mềm vừa phải.

Sai lầm 3: Cách Đánh Răng Sai

Chúng ta đều đánh răng hàng ngày, nhưng lại không để ý quá nhiều đến kỹ thuật. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã hướng dẫn các kỹ thuật đánh răng đúng:

Căn bàn chải đánh răng ở một góc 45 độ so với đường viền nướu của bạn.

Chuyển động bàn chải ngắn và nhẹ nhàng qua lại xung quanh răng.

Sau đó, chải theo hình tròn hoặc theo chiều dọc trên các bề mặt ngoài, bên trong và hàm nhai tất cả các răng.

Khi đã xong, đánh lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa hơi thở hôi miệng.

Kết thúc bằng cách súc miệng thật kỹ.

Bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn có thể giữ cho răng của bạn sạch sẽ, loại bỏ mảng bám, ngăn ngừa sâu răng và loại bỏ các vi khuẩn trong miệng của bạn.

Sai lầm 4: Không Đánh Răng Đủ

Đối với sức khỏe răng miệng tổng thể, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo đánh răng ít nhất hai lần một ngày và tốt nhất là ba lần. Bạn phải đánh vào buổi sáng, trước khi đi ngủ, và nếu cần, sau khi ăn. Điều này sẽ giúp loại bỏ mảng bám và trung hòa độ pH của miệng, giữ cho răng sạch sẽ và khỏe mạnh.

Bạn cũng phải đánh trong vòng 2 phút, tuy nhiên hầu hết mọi người không làm theo thói quen này. Để đảm bảo bạn đang dành đủ thời gian đánh răng cần thiết, chia răng của bạn thành bốn phần: phía trên bên trái, bên phải, phía dưới bên trái và phía dưới bên phải. Trong khi đánh răng, dành 30 giây trong mỗi phần.

Sai lầm 5: Đánh Răng Quá Thường Xuyên

Một số người có ý thức vệ sinh quá mức và cuối cùng đánh răng quá thường xuyên. Nếu bạn chải răng hơn 3 lần một ngày, nó có thể gây tổn hại tới răng của bạn. Nó có thể dẫn đến việc tụt nướu cũng như mòn men răng.

Vì vậy, không nên quá lạm dụng vấn đề này. Bí quyết cho sức khỏe răng miệng tốt là chải răng nhẹ nhàng khoảng 2 phút, 2 hoặc 3 lần một ngày.

Sai lầm 6: Bắt Đầu Đánh Từ Cùng Một Chỗ

Hầu hết chúng ta bắt đầu đánh răng từ cùng một chỗ. Đó là một sai lầm phổ biến. Nếu tất cả mọi lần đều bắt đầu đánh cùng một chỗ mỗi khi chúng ta lấy bàn chải đánh răng, rất có khả năng góc phần tư cuối cùng của răng sẽ được chải không hợp lý. Điều này có nghĩa là vệ sinh không hợp lý.

Để làm sạch răng của bạn kỹ lưỡng, các nha sĩ khuyên bạn mỗi lần nên bắt đầu đánh răng ở một nơi khác nhau. Bằng cách này, tất cả răng của bạn sẽ có được thời gian đánh và làm sạch bằng nhau.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by thuthuatmaytinh.net DMCA.com Protection Status