Chuyển tới nội dung

10 tiêu chuẩn để nhận biết một người đàn ông tốt

  • bởi

Nhiều người nghĩ, làm một người đàn ông thật rất mệt mỏi, nam giới phải chịu áp lực nặng nề trong cuộc sống, khi gặp phải chuyện phiền não thì vẫn phải tự mình gánh vác, nếu trở thành phụ nữ thì có thể nắm tay bạn bè đi dạo phố mua sắm cũng chẳng có ai đàm tiếu, quan trọng hơn là còn có thể ở nhà làm đẹp.

Thế nhưng trong xã hội hiện đại này, làm phụ nữ cũng gặp áp lực rất lớn, phụ nữ hiện đại cần phải lên được phòng họp, xuống được nhà bếp, vừa phải kiếm tiền nuôi gia đình, vừa phải xinh đẹp, thậm chí còn phải đối phó với “bồ nhí” của chồng, đánh được lưu manh, thật là… nào có được thảnh thơi đâu?

Vì vậy, làm một người đàn ông thì nên kiên trì, sâu sắc, biết nhìn xa trông rộng, vững vàng, thâm trầm và đứng đắn, được như thế thì đâu cần phải muốn trở thành phụ nữ nữa.

Dưới đây là 10 tiêu chuẩn để nhận biết một người đàn ông tốt:

1. Xem trọng lời hứa

Một người đàn ông thì nên coi trọng lời hứa của mình và suy nghĩ chu đáo trước khi làm mọi việc, xem liệu có thể thực hiện được những gì mình nói hay không, nếu không thì đừng dễ dàng nói ra. Nói cách khác là mỗi lời nói đều phải khiến phụ nữ cảm thấy yên tâm và đáng tin. Người đàn ông nói được mà không làm được rất khiến phụ nữ cảm thấy phản cảm, chán ghét.

2. Trầm tĩnh đúng lúc

Một người đàn ông đáng tin cậy sẽ không tùy tiện khoác lác, không chỉ có thể tạo không khí ở những nơi vui vẻ, “đón ý” người khác mà cũng cần biết giữ im lặng đúng lúc ở những nơi đặc biệt, biết giữ lý trí trong mọi việc.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông suy nghĩ

(Ảnh: Internet)

3. Có học thức và khiêm tốn

Người đàn ông có học thức và khiêm tốn thích tiếp nhận những điều mới mẻ, thông tin mới, không ngừng làm phong phú thêm tri thức của mình, nhưng họ không tùy tiện nói ra mà chỉ thể hiện khi cần, tuyệt đối không khoe khoang để thỏa mãn hư vinh.

(Ảnh: shutterstock.com)

4. Tấm lòng rộng mở

Người đàn ông có tấm lòng rộng mở sẽ không tính toán từng li từng tí trong những việc nhỏ nhặt, không ham muốn lợi ích nhỏ nhoi, cũng không quan tâm đến việc chịu thiệt, không than phiền cái này, phàn nàn cái kia không ngừng trước mặt phụ nữ, dù là việc gì cũng đều có thể nhìn xa trông rộng.

(Ảnh: Shutterstock)

5. Không xem mình là trung tâm

Người đàn ông đích thực biết tôn trọng bản thân, càng biết tôn trọng người khác; biết đặt mình vào người khác để suy nghĩ, không cưỡng cầu người ta, ép buộc chính mình, thích hợp tác cùng mọi người. Những người đàn ông cứ kể lể về bản thân “Tôi thế này thế kia” là tuýp người có suy nghĩ vẫn ‘chưa trưởng thành’.

Kết quả hình ảnh cho người đàn ông có học thức

(Ảnh qua wektor77.kei.pl)

6Dũng cảm thừa nhận sai lầm

Không ngoan cố, biết chấp nhận những ý kiến khác nhau, biết tiếp nhận lời khuyên. Đối với lỗi lầm của bản thân, dũng cảm thừa nhận chứ không tìm cớ để đùn đẩy trách nhiệm.

7. Có ý chí kiên định

Người đàn ông có ý chí kiên định sẽ bình tĩnh khi gặp vấn đề, hễ xác định được mục tiêu thì sẽ cố gắng nỗ lực để đạt được; khi gặp khó khăn trở ngại sẽ phân tích nguyên nhân, học hỏi và lên kế hoạch lại. Dù có mệt mỏi nhưng sau khi đứng dậy thì lại có thể xuất phát lại từ đầu với đầy niềm tin.

(Ảnh: mediabakery.com)

8. Sạch sẽ, gọn gàng

Người đàn ông có phẩm chất tốt cần biết chú trọng ngoại hình của mình: để kiểu tóc hợp với mình nhất, gương mặt sạch sẽ, không bóng dầu, không để móng tay dài ngoằng, quần áo không cứ phải là hàng hiệu, nhưng nhất định phải gọn gàng. Đây chính là sự lịch lãm!

người đàn ông tốt

(Ảnh qua:Heavy Jam)

9. Dịu dàng tình cảm

Bình thường rất ‘ngầu’, rất mạnh mẽ, nhưng khi ở nhà lại biết “dịu dàng” với vợ và mọi người. Người đàn ông có bề ngoài khô khan nhưng lại có tấm lòng yêu thương sẽ luôn làm phụ nữ mềm lòng, yêu quý.

(Ảnh: Internet)

10. Biết chăm sóc bản thân, cân bằng công việc và đời sống

Trong cuộc sống bận rộn, người đàn ông cũng cần chăm sóc bản thân cho tốt, biết đưa “nửa kia” xem phim, đi dạo v.v…, biết dùng sở thích lúc rảnh rỗi để cân bằng tinh thần, không nhập nhằng giữa công việc và nghỉ ngơi, điều này sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn, vị hôn phu cũng không cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán.

(Ảnh: shutterstock.com)

(ttvn)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tailieuoto.vn DMCA.com Protection Status