Chuyển tới nội dung

Câu Hỏi 190: Niệm Danh Hiệu Bồ Tát Địa Tạng 21 Ngày Thì Có Biết Được Người Thân Mất Đi Về Đâu Không? Câu Hỏi 191: Con Đã Buông Bỏ Hết Tham Sân Si Rồi

  • bởi

Câu Hỏi 190: Niệm Danh Hiệu Bồ Tát Địa Tạng 21 Ngày Thì Có Biết Được Người Thân Mất Đi Về Đâu Không?

Con bạch Thầy cho con hỏi, con nghe trong Kinh Địa Tạng nói nếu trong 21 ngày nếu chuyên niệm danh hiệu Ngài thì sẽ biết được người thân của mình đang ở đâu. Bạn trai con mới mất được nửa năm, con vẫn còn rất hoang mang, hằng ngày con vẫn gắng niệm Phật hồi hướng cho bạn con nhưng thật lòng con rất muốn biết giờ bạn con đang ở đâu ạ. Con chưa chính thức là vợ thì có thực hiện được không thưa Thầy. Mong Thầy chỉ dạy cho con ạ, con xin cảm ơn Thầy.

Trả Lời:

Trong Kinh Địa Tạng nói 21 ngày chuyên niệm danh hiệu Ngài, thế nhưng mình làm đúng chưa, được 21 ngày nhất tâm xưng niệm chưa. Nhất tâm xưng niệm chắc chắn sẽ như Kinh. Còn mình niệm đến đêm thì đi ngủ mất rồi thì chưa được. Chuyên là phải đủ cả 24 tiếng, không phải 8 tiếng ngủ khò mơ mộng đủ thứ thì làm sao thấy được. Y như trong kinh mà hành, nhất tâm chuyên niệm thanh tịnh.

Câu Hỏi 191: Con Đã Buông Bỏ Hết Tham Sân Si Rồi

Con bạch Thầy, con có chí nguyện xuất gia, con nhận thấy rằng con rất có duyên với Phật pháp, dạo trước con có nằm mơ thấy đức Phật ngồi trên tòa sen cùng chư Tăng, bắt đầu từ thời gian đó con không thể ăn được thịt, cá và bắt đầu ăn chay hẳn, và bản thân con cũng chẳng còn ham muốn đến những chỗ vui chơi tiệc tùng nữa, con cũng không còn suy nghĩ về chuyện tình cảm nam nữ nữa. Con bây giờ đã buông bỏ được tham sân si, hằng ngày rất chăm chú đọc kinh và cảm thấy an vui. Mẹ con vì biết được điều đó liền la mắng con và còn muốn con phải lấy chồng nữa. Tâm con đã quyết nhưng không biết cách nào cho mẹ hiểu, xin Thầy cho con lời khuyên. A Di Đà Phật.

Trả Lời:

Phật tử này muốn đi tu, có duyên với Phật. Còn nói là không tham sân si nữa, cái này thì chưa hết đâu, vẫn còn đang buồn vì mẹ chưa cho đi tu là vẫn còn đó. Thề là vẫn còn sân đấy, buồn cũng là sân. Chứ chưa dứt bỏ được tham sân si đâu. Bỏ được hết tham sân si thì chứng quả A La Hán rồi. Mình còn đang tu, chỉ mới bỏ được một ít thôi. Còn để làm thế nào cho mẹ hiểu thì phải học thêm phương tiện, lên chùa tâm sự trực tiếp với các Thầy ở đây hỏi xem cách nào để có thể đi tu được. Nhiều cách lắm ở đây Thầy trả lời không hết được.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by thienlongtruyenky.com DMCA.com Protection Status