Chuyển tới nội dung

3 loại thiệt đừng bao giờ chịu, càng cố cả đời càng khom lưng

  • bởi

1. Gánh tội hộ người khác

Kiểu thiệt thòi này lúc này xảy ra ở môi trường làm việc, nhất là với những bạn trẻ mới bước chân vào xã hội, chưa có tiếng nói lại thấp cổ bé họng. Họ rất dễ phải gánh tội cho cấp trên của mình, đôi khi họ chẳng hề làm sai nhưng bản thân lại phải chịu tội.

Mặc dù sống trên đời rất khó tránh khỏi thiệt thòi, nhưng đừng dại gánh trách nhiệm hộ người khác. Bởi có những lúc nếu bạn cứ nhẫn nhục chịu thiệt thì hậu quả bản thân phải gánh là vô cùng lớn.

2. Ảnh hưởng đến danh dự

3 loai thiet dung bao gio chiu, cang co ca doi cang khom lung

Nếu đột nhiên bạn phát hiện ánh mắt mà mọi người xung quanh nhìn mình khác đi thì có lẽ bạn không hề hay biết có thể danh dự của mình đã tổn hại. Con người ta sống trên đời phải có mặt mũi, có thể danh dự không mang thiệt hại trực tiếp nhưng lại ảnh hưởng lớn đến bạn. Có thể trở thành vết nhơ cả đời không rửa sạch được. Thế nên đừng vì nể nang người khác mà để danh dự của mình bị tổn hại.

3. Bị người khác lợi dụng

3 loai thiet dung bao gio chiu, cang co ca doi cang khom lung-Hinh-2

Đôi khi trong cuộc sống này chúng ta chịu thiệt không phải vì chủ động lựa chọn mà có thể là bị kẻ khác lợi dụng.

Càng nhẫn nhịn càng khiến người càng xem thường rồi lợi dụng bạn nhiều hơn. Hiền lành với đúng người còn với kẻ xấu nhất định phải cứng rắn lên. Muốn gì thì muốn, hãy biết bảo vệ bản thân mình trước đã.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by benhvienlongxuyen.com DMCA.com Protection Status