Chuyển tới nội dung

4 điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của bạn, thiếu 1 thứ bạn cũng khó thành công và hạnh phúc

  • bởi

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà tuyệt đẹp mà không có hạnh phúc gia đình, liệu bạn có thể tự nhủ với bản thân mình rằng bạn đang sống trong một mái ấm hay không?

Dừng ngay việc lãng phí thời gian vào việc mưu cầu những điều sẽ chẳng đem đến cho bạn những phần thưởng là sự hạnh phúc lâu dài. Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng hạnh phúc đó sẽ nhạt dần theo thời gian một cách nhanh chóng như số tiền mà bạn bỏ ra để có được nó.

Dưới đây là 4 điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của bạn, có sức mạnh vượt qua sức mạnh của đồng tiền và giúp bạn có thể sở hữu bởi một cuộc sống viên mãn.

Những mối quan hệ lành mạnh

Những người thành công luôn phát triển trong bóng dáng của một người thành công khác. Thế nhưng chớ nên nghe những doanh nhân bạo gan nói rằng con đường đến với thành công có thể đạt được bằng cách cứ bước chân theo chân họ.

Có rất nhiều cách để ta có thể đạt được những điều tốt đẹp và sử dụng mối quan hệ với những con người chấp nhận trả mọi giá để có được những thứ hào nhoáng chắc chắn không phải là cách hay nhất để có được thành công. Cho dù khi bắt đầu, mọi thứ dường như có vẻ không khó khăn, nhưng cuối cùng rồi đó sẽ là điều sẽ đè nặng lên tinh thần của bạn. Chỉ vài điều độc ác và tàn nhẫn nhỏ bé cũng sẽ làm hư hao tâm hồn của con người.

Thay vì coi cuộc sống như một cuộc đua, hãy tận dụng những cơ hội từ cộng đồng để tạo nên những mối quan hệ kì diệu với mọi người xung quanh. Hãy tiến tới mối quan hệ giúp khuấy động trí óc của bạn và mang đến những thử thách giúp bạn trở thành phiên bản tuyệt vời hơn của chính mình.

Nhiều người suy nghĩ rằng chỉ có một con đường duy nhất để thành công là vùi dập những đối thủ của mình. Và đã đến lúc bạn thay đổi điều đó để bắt đầu phát triển một sự kết nối thực sự với những người xung quanh. Mỗi người đều có những câu chuyện của riêng mình, bạn sẽ ngạc nhiên đấy khi nhận ra câu chuyện của mình cũng từa tựa như bao người.

Thời gian và năng suất

Chúng ta có 24 giờ mỗi ngày để làm những gì chúng ta muốn. Nhưng đôi khi chúng ta lại cảm thấy chừng đó không hề đủ để phát triển bản thân và trở thành người mà chúng ta hy vọng. Thực sự, chẳng phải do thời gian trôi quá nhanh. Lí do đơn giản rằng chúng ta thường xuyên tự làm mình chậm lại. Chúng ta thường ưu tiên những điều đã tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng lại chẳng đem lại nhiều kết quả.

Hầu hết những chuyên gia về tư duy đều đồng ý rằng kiêm nhiều việc một lúc chỉ làm giảm năng suất và giảm sút kết quả. Chìa khóa của cuộc sống không phải làm được nhiều hơn mà chính là làm được hết khả năng bằng vốn thời gian mà bạn có.

Khi bạn xem thời gian như là một nguồn có hạn thì hãy đừng coi nó là hiển nhiên và rồi để nó trôi qua lãng phí. Hãy sử dụng mỗi giây trong đời bạn một cách thật thông minh

Sức khỏe tốt

Khi chúng ta đang tận hưởng đỉnh cao của sự nghiệp, thật dễ để quên rằng mình cũng chỉ là con người. Chúng ta quên ăn, quên ngủ, làm việc quần quật và thấy vui. Chúng ta đã quên mất rằng mình không phải cỗ máy in tiền ngày qua ngày như thế.

Có biết bao nhiêu người đổ bệnh vì họ chẳng quản quan tâm đến sức khỏe của chính mình. Khi bạn dùng cả đời để làm việc và theo đuổi thành công hay cơ hội cũng là lúc bạn quên việc nuôi dưỡng bản thân. Hãy đầu tư năng lượng vào chăm sóc sức khỏe thích đáng bởi nó sẽ đảm bảo cho việc bạn sẽ sống đủ lâu để nhìn thành công của mình nở rộ.

Nhưng sức khỏe tốt không thể đo lường bằng tuổi thọ. Chất lượng của cuộc sống mà bạn sống mới có thể quyết định được điều đó. Thời gian bạn bị ốm hay áp lực càng ít thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng những gì bạn đang có, chẳng cần thiết phải kéo dài thêm tuổi đời. Chìa khóa ở đây chính là tìm ra những niềm vui trong những việc mình làm, trong một phút giây của cuộc đời thôi cũng vô cùng đáng giá.

Lí do để sống

Lí do của bạn để sống trên đời này là những đích đến của chính bạn nhưng không phải tất cả những cái đích đó đều quyết định sự sống của bạn. Mục đích sống là một điều phi thường, lớn hơn tất cả những điều còn lại mà bạn có, thứ mà sẽ điều khiển hành động cũng như chuẩn mực của bản thân. Đó chính là lí do vì sao mỗi sáng thức dậy bạn trở nên sung sức, hào hứng mặc kệ những vấp ngã mà bạn gặp phải.

Mục đích của một con người tồn tại ở nhiều dạng. Có thể bạn muốn trở thành tác giả của những cuốn sách ăn khách nhất. Có thể bạn muốn trở thành một giáo sư. Có thể bạn muốn trở thành nhà giáo để và thay đổi cách con người hiểu về giáo dục. Tất cả những điều đó đều lớn hơn nhiều so với việc những điều tầm thường lặp lại hết ngày này qua ngày khác.

Hãy tìm ra mục đích của cuộc đời và bạn sẽ có những nguồn năng lượng vô tận, sự tập trung sắc bén và dáng vẻ nồng nhiệt hơn trong cuộc sống.

(tt)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by babaucanbiet.com DMCA.com Protection Status