Chuyển tới nội dung

Sám hối và tích đức là cách tốt nhất để giải trừ quả báo của kiếp trước

  • bởi

“Vạn Sự Tùy Duyên, có duyên sẽ đọc, vô duyên không cưỡng cầu..!

Nếu như cuộc sống của bạn đang gặp nhiều trắc trở, xui xẻo, hay thậm chí là đầy những tai ương, tai nạn, đau thương hay cùng cực, thống khổ. Có thể là bệnh tật, là sinh ly tử biệt, là sự nghiệp tiêu tán, là gia đình đổ vỡ, là oan gia đối đầu. v.v… và v.v…

Và bạn đang tìm kiếm một lối thoát cho mình?

Thế thì, đầu tiên bạn phải biết được đâu là nguyên nhân của đau khổ. Vì sao bạn phải chịu những đau khổ đó?

Xin thưa, đó là do Nghiệp Báo!

Cụ thể hơn, đó là hậu quả của những sai lầm trong quá khứ của bạn. Quá khứ ấy có thể gần trong kiếp này, có thể xa xôi từ nhiều kiếp trước. Điều này nghe có vẻ rất xưa cũ… Bạn có thể không tin, nhưng cũng tùy bạn, nhưng sự thật vẫn cứ là như vậy.

Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, sự thật này không hề thay đổi. Luật Nhân Quả và sự Báo ứng luôn tồn tại cho dù bạn thuộc tôn giáo nào hay không theo bất cứ tôn giáo nào.

Bạn là người có đầu óc khoa học và bạn muốn có những dẫn chứng xác thực? Thế thì, có đến hàng triệu triệu câu truyện có thực khắp Đông Tây kim cổ làm minh chứng hùng hồn cho định luật Nhân quả Nghiệp báo này.

Luật Nhân quả chi phối tất cả muôn lòai trong vũ trụ một cách thầm lặng, một sự thầm lặng đáng sợ. Đó là định luật sắt của vạn vật trong vũ trụ này. Và Không hề có một thông báo nào gửi cho bạn khi bạn vừa tạo một việc phúc thiện hay một việc bất thiện, rằng bạn sẽ thọ lãnh quả báo thế này, thế kia…. Chỉ đến khi nhân duyên chín muồi (có thể sau một thời gian rất lâu sau đó, nhiều năm, hay thậm chí nhiều kiếp sau) quả báo bất chợt xảy ra với bạn, và cũng chẳng có giấy thông báo nào cho bạn biết rằng đây là kết quả của những việc bạn đã làm khi xưa. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy hồ nghi về sự tồn tại của định luật nhân quả báo ứng. Thế nhưng, mặc kệ chúng ta có tin hay không tin, quả báo vẫn cứ xẩy ra một cách công bằng, không thiên vị dù là một chút bằng hạt bụi: việc thiện đem lại quả báo tốt lành, việc bất thiện đem lại quả báo khổ đau. Đó là công thức bất di bất dịch của vũ trụ.

Có một điều may mắn rằng, có một số trường hợp quả báo đến rất nhanh trong một kiếp, cho phép chúng ta thấy được đường đi công bằng của Nghiệp báo, chúng ta gọi đó là Báo ứng hiện đời, minh chứng hùng hồn cho chân lí “ Luật Nhân quả luôn theo sát mỗi người chúng ta” và chứng minh cho chúng ta thấy rất nhiều qua các câu chuyện có thật trong cuộc sống.

Nếu như bạn đã hiểu được rằng số phận là do Nhân quả Nghiệp báo chi phối, rằng đau khổ hay hạnh phúc, may mắn hay xui xẻo đều do bạn tự tạo ra chứ không do ai hay 1 vị thần thánh nào có thể ban phước hay giáng họa cho bạn.

Thế thì, câu hỏi quan trọng được đặt ra, làm sao, làm thế nào chấm dứt được những nỗi khổ đang dày vò cuộc sống của bạn?

Nếu như bạn đã thử hết mọi cách, cắn răng chịu đựng hay óan trời trách đất, giải pháp khoa học hay cúng vái thần linh… mà vẫn bế tắc. Thế thì, đây sẽ là lối thóat cuối cùng và duy nhất cho bạn, hay cho bất kì ai đã vào đường cùng.

Chân lý nhân quả là thứ vốn có của tự nhiên. Khi ta đã phải là kiếp người rồi thì phải trả nghiệp là điều đương nhiên, vấn đề là phải đủ duyên thì nó mới phát tác. Vậy những duyên gì làm khổ mình, khổ người, khổ chúng sinh thì không được làm. Hiểu được như vậy thì dễ nhưng nếu không dũng mãnh để chiến thắng cái thân tâm ta thì sức mạnh của nghiệp (nghiệp lực) nó lôi ta vào vòng xoáy không thể cưỡng được. Một duyên xấu rất nhỏ có thể tạo một họa rất lớn, Cảnh giác và kiên quyết với chính mình mới mong chuyển được nó, Xả đi phần lớn những thứ làm ta bất an, dù là những điều mà thế gian quý giá ta cũng không luyến tiếc, đó chính là ta đã bỏ đi gần hết mảnh đất tốt nơi cây duyên nghiệp nảy nở sinh sôi.

Cột ở đâu thì phải cởi ở đó. Vì những khổ đau, xui xẻo của bạn có nguyên nhân từ Nghiệp duyên quá khứ, nên bạn phải dùng Nhân quả phước báo để hóa giải nghiệp báo. Đây chính là chìa khóa để giải thoát cho bạn.

Hãy đọc các phương pháp sau và thực hiện chúng nhé !

PHƯƠNG PHÁP GIẢI HẠN

1. SÁM HỐI

Nếu bạn biết được bạn đã phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ, hãy thành tâm quỳ lạy trước Đấng mà bạn tôn thờ, Thượng đế, Đức Phật , Chúa Jesus, hay bàn thờ gia tiên trong nhà bạn..v.v. và thành thực hối lỗi, chi tiết, cụ thể từng lỗi, từng lỗi bạn đã phạm phải.

Nhưng thường thì bạn sẽ không biết bạn sai ở đâu, vì điều này thường chỉ những người có trí tuệ rất cao mới làm được. Vậy thì, dù bạn biết hay không biết, hãy thực hiện điều sau:

Hãy đọc các loại kinh tùy theo tôn giáo của bạn theo nếu bạn là phật tử hay không theo tôn giáo nào thì bạn có thể niệm phật hoặc tụng chú đại bi hay những bộ kinh thư có công năng sám hối mạnh mẽ vô biên. Rất, rất nhiều người đã khỏi bệnh, thóat nạn chỉ với việc kiên trì đọc kinh sám hối đọc những bộ kinh thư thì ngày này qua ngày khác. Điều này có ý nghĩa như lấy nước gột rửa những vết nhơ trong quá khứ. Bạn cần lưu ý là luôn tâm niệm lấy việc đọc kinh này để sám hối những lầm lỗi quá khứ. Nghiệp chướng của bạn sẽ theo lời đọc mà tan biến dần dần.

2. BÙ ĐẮP BẰNG NHỮNG VIỆC PHÚC THIỆN

Sự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc tốt, giúp người, làm từ thiện, hướng thiện… Càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt.

Sau đây, tôi xin giới thiệu với bạn một số việc từ thiện không khó làm, nhưng phước báo cực kì to lớn. Hãy làm, bạn sẽ thấy!

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

“Dầu xây chín đợt Phù Đồ, Không bằng làm phước cứu cho một người”

Cứu người thoát nạn luôn là công đức hàng đầu, đựợc người người ca ngợi, được Thánh thần tán thán bất kể là nền Văn hóa nào hay Tôn giáo nào. Và không có cách cứu người nào dễ dàng hơn là hiến máu nhân đạo.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chỉ cần bạn đủ cân nặng 45kg và không mắc các bệnh đường máu, chỉ cần thế là bạn đã có thể bắt đầu hiến máu để cứu giúp những con người đang vật lộn với lưỡi hái tử thần, giành lại sự sống. Và cứ sau 3 đến 6 tháng, bạn lại có thể lặp lại nghĩa cử cao đẹp này khi cơ thể hòan tòan hồi phục.

Tất nhiên, nếu bạn có những cơ hội khác, những cách khác thì đều không nên bỏ qua. Rất, rất nhiều người đã hòan tòan thay đổi số mạng sau khi cứu giúp người khác qua cơn họan nạn.

PHÓNG SINH

Dù không bằng so với việc cứu người, nhưng cứu sống những con vật tội nghiệp khỏi lưỡi dao đồ tể, khỏi cái chết đau đớn cũng sẽ đem lại cho bạn phước báo lớn lao. Có hàng ngàn câu truyện kì diệu về công đức phóng sinh, và đây là một trong số đó, một câu truỵên thuyết phục

Nếu bạn có một khỏan tiền dư ko dùng đến, hãy mạnh dạn mở lòng từ bi trích ra 1 ít Hãy mua những con vật sắp bị giết thịt, rồi thả chúng vào một chốn an tòan. Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi vì điều đó.

Một điều cần lưu ý, bạn nên ưu tiên những lòai vật sau để phóng sinh nếu bạn không đủ sức để phóng sinh tất cả:

Chó, trâu bò, ngựa. Đây là những con vật mang đậm tình nghĩa với con người. Dù là động vật, nhưng chúng có tâm tư tình cảm gần giống người nhất. Phóng sinh chúng là một việc làm thực sự ý nghĩa.

Rùa, ba ba ,lươn. Mặc dù là động vật máu lạnh, nhưng tâm linh của chúng rất cao. Những người phóng sinh chúng thường gặp những may mắn kì lạ.

Những động vật có sức sống mạnh mẽ như cá trê, cá lóc, ếch nhái…

Những con vật sắp đẻ. Điều này thật dễ hiểu, vì chỉ cần cứu một con là cứu được cả đàn mẹ lẫn con. Đặc biệt với lòai cá vì chúng sinh sản với số lượng khủng khiếp.

ẤN TỐNG

Đem ánh sáng chân lí đến cho cuộc đời, đem đạo đức, lẽ phải đến cho mọi người. Đó là điều thiện vĩ đại nhất trong tất cả các điều thiện. Đức Phật nói “Pháp thí là vua trong tất cả các pháp bố thí” Vì sao?

Vì đó là khởi nguồn cho mọi điều thiện khác được phát sinh, vì chỉ khi mở được cánh cửa của chân lí, của lẽ phải, con người ta mới có thể biết phải làm gì để tìm được hạnh phúc, phải làm gì để chấm dứt khổ đau .

Chính vì thế, một lựa chọn cực kì sáng suốt nếu bạn muốn thay đổi vận mạng của mình. Đó là, bạn hãy tìm mua, in ấn những kinh thư hay những sách có nội dung khuyến thiện (sách nhân quả báo ứng, sách học làm người….) có tác dụng khiến người đọc bỏ ác làm lành, tăng trưởng đạo đức. Sau đó đem phát tán cho nhiều người đọc, bạn sẽ bất ngờ vì phước đức hết sức to lớn mà việc ấn tống này đem lại.

Những việc trên, bạn có thể chọn một nghìn lẻ một cách khác để làm từ thiện, miễn là việc đó đem lại an vui cho mọi người, cho muôn lòai như: xây cầu đắp đường, xây chùa đúc tượng, chữa bệnh phát thuốc, trồng cây gây rừng, dẹp trừ tội phạm. .v.v..

Cầu chúc bạn thành công và nghiệp chướng tiêu tan, phúc đức vô lượng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by minlamdep.com DMCA.com Protection Status