Chuyển tới nội dung

5 cách xử lí khi bỗng dưng bị nổi cục u ở sau cổ, tai hay lưng

  • bởi

Rất nhiều người bỗng dưng xuất hiện các cục u ở sau cổ hay tai, lưng. Chúng khiến bạn lo lắng, bất an vì bạn không biết chúng là gì và tại sao lại xuất hiện.

Không phải khối u nào cũng lành tính, nhưng hầu hết là vô hại. Chúng được gọi là u nang biểu bì, khác với u nang tuyến bã nhờn, vốn do các tuyến bã bôi trơn tóc và da gây ra.

Dù u nang biểu bì không cần điều trị, nhưng chúng có thể gây mất thẩm mĩ hoặc dẫn tới viêm nhiễm. Sau đây là những cách dân gian giúp bạn loại bỏ u nang biểu bì ngay tại nhà:

1. Giấm táo

Giấm táo có thể trị được rất nhiều bệnh. Nó chứa các chất giúp làm lành vết thương do viêm nhiễm và bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn có hại. Bạn thoa trực tiếp giấm táo lên cục u rồi băng lại. Làm mỗi ngày trong vòng 1 tuần đến khi hình thành 1 lớp da cứng phủ lên khối u nang. Sau đó, bạn lột bỏ lớp da này và thấm khô khối u. Tiếp tục thoa giấm táo lên vùng da này 1 tuần nữa, khối u sẽ xẹp xuống và biến mất.

2. Bồ công anh

Dùng 1 thìa cà phê hỗn hợp bột bồ công anh và tử la lan, cho vào nước vừa đủ và đun sôi khoảng 45 phút. Lọc hỗn hợp và uống hoặc thoa trực tiếp lên cục u nang. Thực hiện 4 lần 1 ngày trong vòng 10 ngày.

3. Muối epsom

Bạn có thể tắm với nước ấm có hòa muối Epsom. Muối này có công dụng giảm đau và giảm sưng.

4. Lô hội

Chà gel lô hội trực tiếp lên cục u cũng có thể khiến nó biến mất trong thời gian ngắn. Bạn cũng có thể uống gel lô hội để thu nhỏ khối u.

5. Sữa

Nhúng một túi trà vào sữa rồi đặt túi lên cục u, băng lại rồi để qua đêm. Sữa giúp thu nhỏ kích cỡ của khối u và đẩy mạnh quá trình làm lành.

6. Mật ong

Bạn trộn hỗn hợp mật ong, chuối và cỏ lúa mì, sau đó thoa lên u nang rồi băng lại để qua đêm. Hỗn hợp này có tác dụng làm co u nang, giúp bạn loại bỏ nó dễ dàng.

Như vậy là với những cách dân gian vô cùng đơn giản, bạn có thể loại bỏ những khối u nang biểu bì khó chịu trên cơ thể mà không cần uống kháng viêm hay kháng sinh. Điều quan trọng là bạn đừng để quá lâu rồi mới xử lí, bởi lúc này cục u nang đã trở nên chai cứng và đôi khi phải thực hiện tiểu phẫu để loại bỏ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by caychumngayvn.com DMCA.com Protection Status