Chuyển tới nội dung

5 Sai Lầm Tai Hại Khi Tắm Ai Cũng Mắc Ít Nhất 1 Điều Mà Không Biết

  • bởi

Tắm là cách làm sạch da hiệu quả và cần thiết, tuy nhiên, nếu mắc phải một trong những sai lầm này thì làn da của bạn có nguy cơ yếu và xấu đi.

1. Tắm nước quá nóng

Nước quá nóng khiến da mất đi lớp chất nhờn bảo vệ, trở nên khô ráp. Chưa kể, nước quá nóng làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến da, vì vậy, bạn dễ thấy da nổi mẩn đỏ sau khi tắm nước nóng. Với làn da mẫn cảm, nước quá nóng sẽ khiến bạn mẩn ngứa. Tốt nhất, chỉ nên tắm nước ấm, khoảng 35 độ là phù hợp nhất.

2. Tắm quá lâu

Tắm càng lâu càng sạch là một suy nghĩ sai lầm. Thời gian tắm quá lâu khiến da trở nên khô hơn. Thời gian tắm lý tưởng là khoảng 7 phút.

3. Dùng lượng sữa tắm quá nhiều

Các sản phẩm sữa tắm, dù có thành phần tự nhiên, vẫn chứa một hàm lượng chất tẩy rửa nhất định để làm sạch da. Vì vậy, chỉ nên sử dụng lượng sữa tắm vừa đủ để tránh gây kích ứng. Nếu dùng quá nhiều sữa tắm, làn da sẽ mất đi lớp bảo vệ, trở nên yếu và khô ráp hơn.

4. Không thường xuyên thay bông tắm

Hạn sử dụng của bông tắm là 3 tháng, tuy nhiên, nhiều người không biết điều này. Bông tắm không được vệ sinh sạch sẽ và phơi khô sau khi sử dụng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ. Chúng sẽ gây tổn thương cho da trong những lần sử dụng sau. Vì vậy, bạn nên thay bông tắm sau mỗi 3 tháng và vệ sinh sạch sau mỗi lần sử dụng.

5. Lau khô quá mạnh

Sau khi tắm, bạn nên dùng khăn bông sạch thấm khô da bằng thao tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không dùng khăn chà xát mạnh vào da, khiến da mất đi độ ẩm cần thiết. Nên thoa một chút kem dưỡng để da mịn màng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status