Chuyển tới nội dung

Muốn đào thải sỏi thận, đừng quên sử dụng hạt hồng xiêm

  • bởi

Uống nước hạt hồng xiêm nghiền hàng ngày giúp loại bỏ những viên sỏi thận cứng đầu.

Hồng xiêm được biết tới là loại trái cây giàu calo và dinh dưỡng. Đây là một trong những loại quả bổ sung năng lượng nhanh nhất cho cơ thể.

Hồng xiêm chứa hàm lượng đường fructose và sucrose cao nên luôn đóng vai trò là “bộ máy cung cấp năng lượng”.

Ngoài ra, loại quả xù xì này còn là nguồn dự trữ nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như chất chống oxy hóa, vitamin E, A và C.

Loại quả đang vào mùa ở Việt Nam này là nguồn chứa đồng và sắt thiết yếu cho cơ thể. Chất xơ trong hồng xiêm giúp giảm nhẹ chứng táo bón và ngăn chặn độc tố gây ung thư ruột kết. Do vậy, ăn hồng xiêm giúp nhuận tràng.

Hàm lượng vitamin A trong trái hồng xiêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi và ung thư vòm họng. Chất tannis trong hồng xiêm có khả năng kháng khuẩn, ký sinh trùng và kháng viêm.

Do giàu chất dinh dưỡng nên hồng xiêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bảo vệ thị lực

Hồng xiêm rất giàu vitamin A, bởi vậy thường xuyên ăn hồng xiêm giúp cải thiện thị lực.

Chữa chứng táo bón

Hồng xiêm là bài thuốc tốt nhất trong việc chữa táo bón. Chất xơ có trong hồng xiêm giúp cải thiện tiêu hóa và chữa chứng táo bón lâu ngày.

Chống viêm

Chất tannins trong hồng xiêm chống viêm, sưng và đau hiệu quả. Bởi vậy hồng xiêm là loại quả có khả năng chống viêm và sưng tuyệt vời.

Điều trị sỏi thận

Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để loại bỏ sỏi thận. Hạt hồng xiêm cũng có thể được sử dụng để chữa căn bệnh này.

Nghiền nhỏ hạt hồng xiêm, pha với nước uống hằng ngày có tác dụng lợi tiểu, giúp bạn loại bỏ sỏi thận.

Giúp xương chắc khỏe

Hồng xiêm chứa canxi và các loại khoáng chất như phốt pho, sắt… rất cần thiết trong việc giữ cho xương luôn chắc khỏe. Ăn hồng xiêm thường xuyên rất có lợi cho xương, giúp xương rắn chắc và khỏe mạnh.

Ngăn ngừa ung thư

Ngoài chất xơ, hồng xiêm cũng chứa các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng giúp loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh ung thư.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-03-08 16:37:02.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Owned by blognhatha.com DMCA.com Protection Status