Chuyển tới nội dung

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh

  • bởi

1. Thích nghi tốt

Người thông minh có thể đáp ứng được nhiều kĩ năng: nhận thức, học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề. Trên hết, họ có khả năng thích nghi tốt, biết cách dung hòa và linh hoạt trong nhiều vấn đề. 

2. Tò mò

Người tò mò bẩm sinh thường là người linh hoạt, năng động, tự đi tìm câu trả lời, biết cách học hỏi để làm giàu vốn kiến thức của mình hơn.

3. Bất khả tri

Nhiều người thường cậy mình thông minh mà tự tin thái quá. Nhưng sự thật, chẳng có ai biết được mọi thứ trên đời. Núi cao còn có núi khác cao hơn. Người thực sự thông minh thật sự luôn biết nhìn nhận bản thân, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó tìm tòi, học hỏi để tự hoàn thiện chính mình.

4. Không hành động vô trách nhiệm

Chúng ta đều có một trách nhiệm nhất định và không phải lúc nào cũng đem chúng ra để áp đặt cho người khác. Những người thông minh chỉ đơn giản là làm những gì tốt nhất cho mình, sống có trách nhiệm, không trở thành gánh nặng của người khác.

4. Luôn giữ niềm tin

Những người thông minh luôn tự thách thức niềm tin của mình, cho phép họ trải nghiệm và giải quyết những vấn đề khó. Đừng bỏ lỡ cơ hội để mở mang tâm trí, bạn không bao giờ gục ngã nếu bạn chiến thắng chính bản thân.

7 pham chat dat gia hoi tu trong mot nguoi thong minh

5. Làm 2 việc cùng lúc

Theo một nghiên cứu do Jackie Andrade thực hiện tại đại học Plymouth ở Anh: những người vừa nghe vừa vẽ linh tinh nhớ được nhiều chi tiết hơn 29% so với những người chỉ ngồi nghe mà không làm hành động gì. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu bộ não của những người thích vẽ linh tinh và thấy hoạt động ở vỏ não trước trán liên quan đến tư duy, phân tích, trí nhớ, giải quyết vấn đề và logic.

6. Không dựa vào may mắn để giải quyết vấn đề

Người thông minh quan niệm, may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cuộc sống. Họ không bao giờ cho phép giải quyết các vấn đề khó khăn bằng may mắn. Thay vào đó, họ sẽ đặt cả trái tim, tâm hồn của mình cho mục tiêu nào đấy, và cố gắng hết sức mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by tailuanvan.com DMCA.com Protection Status