Chuyển tới nội dung

90% một thiên tài thất bại cũng chỉ vì nguyên nhân duy nhất

  • bởi

Sống quá tự tin, sống quá vội vã, không tính trước những nguy cơ

Những người này thường rất tài năng, thế nhưng họ lại sống thiếu thực tế. Chẳng hạn, khi họ tìm kiếm một công việc, thường sẽ chán nản nếu đó không phải là một công ty lớn. Hoặc hay nhận những việc vượt quá khả năng của mình, và kết quả chẳng làm được điều gì nên hồn. Tai hại hơn, họ lại không nhận ra điểm sai, và vẫn lặp lại sai lầm lần hai.

Đây chính là lý do vì sao khiến “đi mãi vẫn không thành đường.” Trong cuộc sống nếu quá tự tin, vội vã, dù tài năng hay không, cũng rất khó tồn tại, huống gì chạm đến thành công.

90% mot thien tai that bai cung chi vi nguyen nhan duy nhat

Khiêm tốn là tấm bùa hộ mệnh trọn đời của bạn

“Khiêm tốn” là từ trái nghĩa với “tự phụ”. Trong cuộc sống, càng kiêu ngạo càng dễ gây ra “rạn nứt”, khiến bản thân dần thụt lùi và gặp phải những rủi ro không ngờ đến. Tự tín là tốt, những quá tự tin chính là tự phụ, cho dù có năng lực đi chăng nữa, cũng sẽ khó đi đến thành công. Bởi vì họ hay mất cảnh giác vì mải chìm đắm trong hào quang chiến thắng.

90% mot thien tai that bai cung chi vi nguyen nhan duy nhat-Hinh-2

Thậm chí, họ còn bị đánh bại bởi những người mà trước nay chưa bao giờ mình để vào mắt.

Vậy nên, dù bạn là ai, cũng phải giữ cho mình sự khiêm tốn, để hiểu rõ bản thân và người khác. Hãy luôn khiêm tốn tiếp nhận mọi điều tốt đẹp, học hỏi những điều bổ ích từ mọi người xung quanh. “Sự tiến bộ” chính là tấm bùa bảo hộ trọn đời an toàn nhất của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status