Chuyển tới nội dung

Thức tỉnh đi chị em, đạo diễn ‘ngoa ngoắt’ nhất Việt Nam đã nói rồi: “Việc quái gì phải giữ chồng”

  • bởi

Ngày nay lên mạng vào các nhóm kín, cảnh tượng chị em thi nhau hỏi han về tuyệt chiêu giữ chồng ra sao, thế nào để không sợ bị mất. Mà không thấy ai hỏi mấy làm sao để mình mãi tươi trẻ, đẹp đẽ để cho đàn ông tự sợ mà mất mình. Dường như nắm được tâm lý của phụ nữ, vị đạo diễn khó tính nhất Việt Nam đã đưa ra phản biện vô cùng sâu sắc về chuyện giữ chồng của những người vợ Việt. “Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ làm cái khỉ mốc gì?”

Mới đây trên chính trang cá nhân của mình, những dòng chia sẻ rất dài của Lê Hoàng đã khiến chị em ngỡ ngàng nhận ra, lâu này mình đã làm những gì cho mình, cho cuộc hôn nhân của chính mình. Vị đạo diễn này được biết đến với rất nhiều câu nói để đời, mát lòng mát dạ phái nữ vì đã nói hộ họ tất cả những lời khó nói, khó giãi bày. Bằng suy nghĩ cảm quan, cũng như những ngôn từ sắc bén, sâu cay Lê Hoàng một lần nữa đề cập rất thẳng thắn về chuyện giữ chồng trong thời đại ngày nay.

Nguyên văn bài chia sẻ của vị đạo diễn phim “Những thiên thần áo trắng”:

VIỆC GÌ PHẢI GIỮ CHỒNG

“Hôm trước Lê Hoàng có việc ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm. Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những âm thanh léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề “Làm thế nào để giữ chồng?” Nghe mà điên cả tiết.

Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”. Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được. Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý? Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?

Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức,dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo toét. Láo toét vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại Châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội.

Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức “giữ chồng”. Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất Châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên.
Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi.

Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho “nó” nuôi đấy, nhưng đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ. Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn “sống trong sợ hãi”, vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để bộc lộ tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra.

Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của Ông Bô Bà Bô, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ , nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay! Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia?

Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước?

Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề “Con nhà siêu giàu Châu Á” cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không? Sự lệ thuộc của con gái Việt Nam vào đàn ông trở thành quốc nạn, đã trở thành nỗi nhục, đã trở nên kỳ quái khiến cả nhân loại ngạc nhiên cười bò ra, cũng chỉ vì tư tưởng “giữ chồng” được vun đắp, được gìn giữ và truyền tụng bởi những cuộc trò chuyện thì thầm, bởi những lời nói mỹ miều trên báo chí và những dạy bảo bịp bợm có vẻ trí thức mà ra.

Xin nhắc lại câu cuối cùng “Nó không giữ mình thì thôi, mình việc … gì giữ nó!”.”

Vợ phải giữ chồng? Hay cả 2 phải giữ nhau? – tập thức tỉnh từ những suy nghĩ nhỏ nhất

Đúng là như vậy, giờ nhan nhản trên các hội nhóm mạng xã hội Facebook có nơi nào là không có những màn than thở, kể khổ, tâm sự hay khóc lóc của nhiều chị em phụ nữ xoay quanh chuyện giữ chồng. Chứ không phải cảnh chia sẻ cách chăm con, làm đẹp hay giữ sự trẻ trung tâm hồn…. Nào là không biết sao dạo này chồng lạnh nhạt thế, hay dỗi.

Hoặc “cứ phải phòng bị gậy” khi chưa thấy các anh nhà có dấu hiệu gì, các chị em phải thủ sẵn bí kíp giữ chồng từ trên giường ra đến ngoài ngõ. Và đa phần đều nghĩ thế mới là tốt, là hay, là đúng và đủ.

Nhưng trên thực tế thì không có điều gì là vẹn toàn phần 10/10, bởi bản thân phụ nữ có muốn giữ mà người đàn ông một khi muốn đi thì họ cũng dứt áo ra đi mà thôi. Thế nhưng phàm đã là vợ, ai cũng nghĩ nhịn một chút vì chồng một chút thì cả gia đình ấm êm, hạnh phúc dù suy nghĩ đó là ít hay nhiều, là biểu hiện ra rõ ràng hay không thì người vợ Việt Nam nào cũng ít nhiều mang hình bóng đó. Dù biết không phải ông chồng nào cũng thế. Vậy từ giờ, có thể nhiều người sẽ phải thay đổi quan điểm vợ giữ chồng thành chồng sợ mất vợ rồi đấy.

Cuộc sống hôn nhân đã đủ thứ chuyện phải đau đầu, vậy nên thay vì đẩy đưa nhau thì trân trọng nhau có phải hơn không. Vậy nên không có nghĩa 1 bên cứ cho đi còn 1 bên dửng dưng vô tâm đến cùng cực đâu.

Đừng tự biện rằng, chúng ta có hàng tỷ mối lo như lo chuyện con cái, lo kinh phí này kinh phí kia, lại thêm cả chuyện chiều chồng nên không có thời gian cho bản thân mình. Chung quy lại thì cũng từ bản thân mình mà ra, chỉ là chúng ta có muốn hay không mà thôi. “Xuất giá tòng phu” cũng đúng nhưng không phải sống chết để quên bản thân mình cũng còn tồn tại, mình không yêu mình, thương mình trời chu đất diệt mà các chị em?

Trên hết chúng ta phải hiểu rằng: thân thể là của mình, số mạng bố mẹ cho thì hãy giữ nó lấy thật tốt. Hãy làm đẹp cho mình một chút, nghĩ cho mình nhiều hơn, hoàn thiện mình ngày 1 đẹp hơn để chồng nhận ra rằng: bản thân hộ chỉ cần lơ tơ mơ một chút là có thể mất vợ vào tay một người đàn ông khác, hoặc mất vợ khi chính cô ấy muốn về với thế giới khi không có chồng

(tamsucs)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by thuyhuonline.com DMCA.com Protection Status