Chuyển tới nội dung

Ai đã lấy mất niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng ta?

  • bởi

Vui vẻ, hạnh phúc, chính là những điều mà mỗi chúng ta đều mong muốn có được trong cuộc sống này. Nhiều người lầm tưởng càng nhiều tiền tài thì lại càng hạnh phúc. Nhưng sự thật thì dù là kẻ lang thang không xu dính túi nhưng vẫn vui vẻ hơn những người tiền tỷ, quyền cao chức trọng.

Một người nếu bất an thì vĩnh viễn cũng không có được cảm giác hạnh phúc, ổn định. Người mà trong lòng có dục vọng, ham muốn quá mãnh liệt thì cũng chẳng thể trải nghiệm được cảm giác nhấm nuốt rau mà vẫn cảm nhận được hương vị thơm ngon của cuộc sống.

Ngược lại chỉ có người tâm an, tính định mới có thể yên vui với cuộc sống mộc mạc và giản dị.

Ai da lay mat niem vui, niem hanh phuc cua chung ta?

Niềm vui của con người lúc nào đến từ sự thỏa mãn dục vọng có được, khi dục vọng kia được thỏa mãn thì ắt dục vọng mới lại tiếp tục được sinh ra. Cứ thế cuộc sống của chúng ta lại cứ vòng quay bất tận, không bao giờ có được cảm giác hạnh phúc.

Ai da lay mat niem vui, niem hanh phuc cua chung ta?-Hinh-2

Cuộc sống ngày càng náo nhiệt, khiến cho cảm xúc và tâm thái của chúng ta cũng dao động theo. Nhiều người cho dù ở nhà cao cửa rộng mà vẫn phiền não, buồn lòng.

Bởi thế nên mới nói, chẳng có ai đánh cắp đi niềm vui, hạnh phúc của chúng ta cả. Mà chính chúng ta đã tự xua đuổi chúng đi. Khi tâm chúng ta tràn ngập lòng oán hận, thì làm sao chúng ta có thể sống vui vẻ được.

Người có nội tâm bất an đã không có tâm cảnh tự tại, mà hạnh phúc cũng không có. Người lúc nào thấp thỏm lo âu thì sẽ bị sự timnfh làm cho mệt mỏi hơn. Người có nội tâm an tường khi đối mặt với mọi khó khăn đều có thể xem nhẹ. Cuộc sống tự nhiên an lành.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by medocsach.com DMCA.com Protection Status