Chuyển tới nội dung

Cách đơn giản nhất giúp bạn không dùng tiền vào những việc vô bổ

  • bởi

Hạn chế những mối quan hệ xã giao vô nghĩa

 Cach don gian nhat giup ban khong dung tien vao nhung viec vo bo

Việc từ chối những mối quan hệ xã giao vô bổ sẽ giúp bạn nhìn rõ giá trị của bản thân mình.

Người có tiền, thì phải biết sử dụng đồng tiền đúng chỗ. Người không có tiền, thì càng phải biết rõ mình là ai, đừng vung tay quá trán, kẻo nghèo lại thêm nghèo.

Bỏ lỡ một lần đi ăn lẩu,bạn không mất gì, chẳng qua chỉ là lỡ mất vài đĩa thịt và vài lon bia. Bỏ qua một lần dạo phố, bạn cũng không mất gì, ngược lại còn giữ được cái ví vốn đã rất mỏng manh của bạn.

Mối quan hệ xã giao vốn chẳng thể cầu cạnh gì, chỉ có thể hưởng lạc mà thôi. Thay vì đầu tư quá nhiều thời gian vào những mối quan hệ xã giao vô ích ấy, bạn hãy tận dụng giá trị của sự cô đơn, nâng cao năng lực bản thân. Như vậy, bạn mới xây dựng được tiếng nói của bản thân và tạo ra những mối quan hệ hữu dụng ở tương lai.

Giàu nhờ thói quen tốt, nghèo vì tật xấu nhiều

 Cach don gian nhat giup ban khong dung tien vao nhung viec vo bo-Hinh-2

1. Chỉ vì chút lợi nhỏ trước mắt, liền lấy sinh mệnh ra cá cược và trả giá, người như thế trên đời có ít hay nhiều đây?

2. Sống trên đời, đừng để cả thế giới biết đến sự khó khăn của bạn. Hãy giữ nó trong tâm trí và làm việc chăm chỉ trong thầm lặng, bạn mới có thể đạt được cuộc sống mình thật sự mong muốn.

3. Cái giận sẽ khiến ta mất đi lý trí và lòng ganh tị khiến ta trở thành những người nhỏ nhen. Nếu người khác không giúp bạn, cũng là chuyện thường tình trên đời, bởi vì họ không có trách nhiệm phải giúp bạn.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by dulichvivu.com DMCA.com Protection Status