Chuyển tới nội dung

Câu 246: Thân mẫu nhìn thấy “MA” phải giải quyết như thế nào? Câu 247: Chuyển mộ cần những nghi thức gì?

  • bởi

Câu 246: Thân mẫu nhìn thấy “MA” phải giải quyết như thế nào?

Câu hỏi: Kính bạch Thầy! Khi còn trẻ mẹ con có thờ “Tứ phủ” và hầu đồng. Nay tuổi cao mẹ con lúc nào cũng nhìn thấy ma, đến con cái mẹ cũng bảo là ma. Giờ con rất khổ tâm không biết phải làm như thế nào. Kính xin Thầy cho con một lời khuyên.Con xin thành kính tri ân ạ.

Trả lời:

Kính thưa quý Phật tử! Việc theo “Tứ phủ” nếu chúng ta đi theo thì xảy ra rất nhiều chuyện. Các Phật tử biết rồi, ai mà đi theo đồng cốt người ta gọi là “tính đồng bóng”.

Trả lời:

Tính đồng bóng là thế nào? Thất thường, lúc vui lúc buồn. Vừa vui xong nhưng có thể giận ngay được. Thế cho nên đồng bóng là bất thường. Vì sao? Vì không phải là mình, đồng bóng lúc thì như thế này, lúc thì trở thành thế kia, thất thường bất định. Chính vì vậy, Thầy mới tuyệt đối nghiêm cấm các Phật tử không được theo đồng bóng. Nếu lỡ đi rồi thì phải quay về sám hối quy y Tam Bảo, không được đi theo nữa.

Cho nên đối với thân mẫu của Phật tử này thì phải tác phước cho bà cụ và làm lễ để hóa giải oán kết, oan gia trái chủ. Vì những người đi theo đồng bóng thường có rất nhiều vong linh, quỷ mỵ đi theo. Cho nên phải làm lễ giải nghiệp, nếu không thì họ hành mình sẽ rất khổ sở.

Câu 247: Chuyển mộ cần những nghi thức gì?

Câu hỏi: Kính bạch Thầy, khu mộ gia tiên của chúng con ở quê phải chuyển vì làm đường.Vậy khi chuyển mộ chúng con phải làm nghi thức như thế nào? Kính xin trên Thầy chỉ dạy ạ.

Trả lời:

Trước tiên là chúng ta phải bạch thỉnh tiên tổ của khu mộ phải chuyển. Sau đó phải cáo thần linh thổ địa nơi địa cuộc. Và tác phúc cúng dường hồi hướng cho các vong linh đó. Chúng ta làm như thế để cho những vong linh còn chấp trước ở đấy họ sinh tâm hoan hỷ.

Nhưng nếu mình không tự làm được thì nên bạch thỉnh chư Tăng, vì nương đức của chúng Tăng các vong linh họ cũng sẽ dễ sinh hoan hỷ hơn. Nếu không có chúng Tăng, thì mình tự làm cũng được, nhưng phải tác lễ đúng theo Phật Pháp dưới sự hướng dẫn của quý Thầy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status