Chuyển tới nội dung

Câu hỏi 148: Câu chuyện nợ Tào Quan. Câu hỏi 149: Làm lại bát hương

  • bởi

Câu hỏi 148: Câu chuyện nợ Tào Quan

Con bạch Thầy, con của một Phật tử đạo tràng con qua đời, gia đình cháu có bảo với chúng con là chồng cháu nợ Tào Quan là thế. Vậy kính bạch Thầy giải thích cho chúng con về nợ Tào Quan

Trả Lời:

Chuyện nợ Tào Quan, nợ Tam Bảo cũng đã trở câu chuyện có nhiều vấn đề.(Cười) Nhất là đi xem thầy bói, cô đồng thì thế nào cũng dễ nói là nhà này mắc nợ Tào Quan, nợ Tam Bảo phải mang tiền đến điện của cô ấy trả vào đấy. Có gia đình Phật tử ở Uông Bí có người con trước làm ở chùa mình, có lỡ ăn cắp một ít tiền lẻ ở ngoài pho tượng Quan Âm ngoài kia. Rồi nhà đi xem bói, người ta nói là nhà này mắc nợ Tam Bảo phải mang tiền đến điện của người ta trả. Gia đình mới nghĩ lại là lấy trộm ở chùa Ba Vàng thì phải đến trả cho chùa Ba Vàng trả chứ sao lại đem ra điện kia nên cuối cùng bảo cháu đến chùa để trả lại. Rồi ở Mạo Khê, có một cháu, còn nhỏ, cũng dại dọt ăn trộm tiền Tam Bảo bây giờ cứ lấy đá đập vào bàn tay, nát hết cả tay ra, rất khổ. Cháu ấy cũng về chùa làm lễ rồi. Đấy là những chuyện đã xãy ra thật tế. Chuyện lấy trộm của Tam Bảo cũng có nhiều vấn đề lắm. Chuyện bị các vị Thần, Hộ Pháp người ta phạt là có chứ không phải không đâu. Còn chúng ta thì không biết tiền kiếp tốt xấu thế nào hay cũng đi ăn trộm tiền của Tam Bảo! Nên mắc nợ Tam Bảo cũng là có chứ không phải không. Thế thì phải trả bằng cách nào? Nếu mắc nợ Tam Bảo thì ta nên phát tâm cúng dường Tam Bảo, kế đến là chúng ta đi quy y Tam Bảo. Mình đi quy y Tam Bảo làm con Phật thì Phật hết đòi nợ ngay (cười). Thầy khuyên những ai đi xem bói mà họ nói là mắc nợ Tam Bảo thì về tức tốc đi quy y Tam Bảo ngay, chứ nợ Tam Bảo bao nhiêu tiền bao nhiêu vàng phải lấy đâu ra mà trả. Tốt nhất là đi quy y Tam Bảo.

Câu hỏi 149: Làm lại bát hương

Con bạch Thầy, con đã quy y Tam Bảo rồi nhưng nhà con làm bát hương là do cô đồng làm cho giờ con muốn làm lại bát hương có được không?

Trả Lời:

Làm được. Trước đây mình nhờ cô đồng làm nhưng chưa tin tưởng thì bây giờ thỉnh quý thầy bốc lại cho, không vấn đề gì. Thầy vẫn đi bốc lại cho những trường hợp đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by dulichvivu.com DMCA.com Protection Status