Chuyển tới nội dung

Câu hỏi 181: Bị vong ốp, quy y Tam Bảo rồi phải xử lý bùa đeo cổ như thế nào. Câu Hỏi 182: Phật tử có uống thuốc cao Hổ được không?

  • bởi

Câu hỏi 181: Bị vong ốp, quy y Tam Bảo rồi phải xử lý bùa đeo cổ như thế nào

Con kính bạch Thầy, xin cho con hỏi con bị vong ốp nói nhảm linh tinh nhưng được gia đình mời thầy cúng về cúng nay cũng tạm yên ổn, thầy cúng cho con đeo một cái bùa, hiện nay cứ buổi tối là con lại ngáp mà ngáp to như không phải là con ngáp. Hôm nay có chị quen dẫn con ra chùa Ba Vàng quy y, con quy y Phật rồi thì chiếc bùa đó con xử lý như thế nào ạ. Mong Thầy hoan hỷ giúp con.

Trả Lời:

Phật tử mang cái bùa đó lên đây cho Thầy xem nó là câu thần chú hay cái gì. Thần chú lăng nghiêm, chú đại bi thì đeo được, còn nếu là những bùa ngải linh tinh thì nên bỏ đi. Còn việc mình ngáp là do Phật tử hay bị ngáp chứ không phải đeo bùa mới ngáp đâu, ngáp to nữa có nghĩa là Phật tử thiếu máu não đấy. Thiếu máu não thì hay ngáp mà tâm thần của mình nó không ổn định nên các thế lực, vong này nọ mới hay ốp vào. Nên phải làm sao, uống thuốc tuần hoàn não lên, tập thể dục, kiểm tra xương cổ, vai gáy cổ cho máu tuần hoàn lên, chứ thiếu máu não như thế thì ngày nào đó có thể lại bị ốp nữa

Câu Hỏi 182: Phật tử có uống thuốc cao Hổ được không?

Con bạch Thầy, xin Thầy từ bi cho con hỏi một việc. Hiện con tuổi khoảng 60 xương cốt bị đau nhứt, có người cho con một chai rượu cao hổ cốt, con quy y rồi thì có dùng được không ạ. Xin Thầy chỉ dạy cho con rõ ạ.

Trả Lời:

Đối với các Phật tử, nếu mình bệnh thì được phép dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, kể cả các loại cao, vì con hổ đó cũng đã bị người ta giết rồi. Thời đức Phật có vị tỳ kheo này bệnh phải dùng một loại thịt để ăn thì mới khỏi, có vị cư sĩ ra chợ tìm mua nhưng không có loại đấy, vị cư sĩ ấy vì tâm rất kính trọng chư Tăng nên về róc lấy thịt bắp đùi mình ra nấu cho vị tỳ kheo đó dùng và khỏi được bệnh. Có những loại bệnh phải dùng thuốc như thế, đã là thuốc thì được phép dùng, nhưng mình cũng phải tránh những vị thuốc chế biến nó ác quá thì thôi. Lúc ấy thì Phật tử nên tu tập, sám nghiệp thì tốt hơn. Còn với loại cao này Phật tử mua dùng thì cũng được.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by haihoaphat.com DMCA.com Protection Status