Chuyển tới nội dung

Chỉ 10 phút làm điều này mỗi ngày, vợ chồng sẽ tình cảm, gia đình hạnh phúc, ai chưa biết phải đọc

  • bởi

Chỉ có trong gia đình, bạn mới là người là người quan trọng nhất, không ai thay thế được! Hãy dành ra 10 phút mỗi ngày làm điều này, vợ chồng sẽ hạnh phúc!

Một ông chồng là tài xế taxi, ban ngày chở khách, bôn ba khắp nơi ở bên ngoài, buổi tối về đến nhà đã mệt mỏi quá chừng.

Thế mà người vợ khi thấy chồng về, là quấn lấy anh nói không hết chuyện. Còn anh, chỉ miễn cưỡng ậm ừ vài tiếng cho qua.

Cứ như thế, thời gian trôi qua, người vợ bắt đầu bực tức. Cô vẫn đi chợ nấu cơm như trước, nhưng ngày càng ít quan tâm tới chồng, tính tình của cô cũng bắt đầu trở nên nóng nảy.

Cô giận, vì anh dùng đồ đạc xong không đặt lại chỗ cũ, vì anh về nhà rồi mà không thay dép, vì anh thi thoảng hút một điếu thuốc… Vì những việc vặt vãnh kiểu lông gà vỏ tỏi này mà vợ thường hay nổi nóng với anh.

Cuộc sống mỗi lúc một nặng nề, khiến anh chồng càng ngày càng phiền muộn. Thậm chí anh cảm thấy ngột ngạt bức bối vô cùng, vì anh không sao hiểu nổi, trong khi mình liều chết liều sống ở bên ngoài, chẳng phải chính là để vợ được sống thoải mái hơn ư? Vì sao cô không thể hiểu anh một chút chứ.

Có một hôm lúc nghỉ trưa, anh chồng ngồi tán gẫu với một bác tài xế già và anh chia sẻ nỗi thất vọng đối với hôn nhân của mình.

Bác tài xế già khẽ vỗ vai anh nói: “Người anh em, sau này về nhà bất kể mệt mỏi cỡ nào, đều phải vui vẻ phấn chấn trò chuyện với cô ấy. Không cần nhiều, mười phút là đủ rồi.”

Làm thế có tác dụng không? Anh nửa tin nửa ngờ, nhưng anh vẫn quyết định làm theo.

“Bà xã, anh về rồi!” – Vừa về đến nhà, dù rất mệt mỏi, nhưng anh vẫn tươi cười gọi vợ!

Vợ ló đầu ra khỏi bếp, lúc này cô chỉ nhìn anh một cái, rồi lạnh nhạt trả lời một câu: “Về rồi à.”

Anh thay quần áo xong, không ngồi ở sofa như thường ngày, mà đi vào bếp: “Bà xã em vất vả rồi, để anh.”

“Anh biết làm gì chứ?” – Vợ khinh khỉnh hỏi một câu. Nhưng vẫn tiện tay đưa cho anh một cọng hành: “Làm xong rửa nhé.”

Hôm ấy, đứng trong bếp, anh kể cho vợ nghe những tin tức thú vị trong công việc của mình, kể về các dạng khách đi xe mà mình gặp. Thậm chí còn nhắc đến một số chuyện hồi nhỏ của mình.

Lúc sau, trên bàn cơm tối, vợ gắp vào bát anh rất nhiều món anh thích ăn: “Anh chạy xe vất vả, ăn nhiều một chút”. Suốt buổi tối, họ vừa ăn vừa trò chuyện, anh cảm thấy khoan khoái dễ chịu, lâu rồi mới lại như vậy.

Sau bữa cơm tối, anh vừa định chìa tay thu dọn bát đĩa thì vợ đã ngăn lại: “Để em, anh đã mệt cả ngày, nghỉ ngơi cho khỏe”. Rồi vợ bê bát đũa vào nhà bếp, tiếng nước chảy rào rào truyền đến. Cùng với nó, là tiếng hát lâu lắm không nghe thấy của vợ.

Cũng từ hôm ấy trở đi, hàng ngày hết giờ làm, khi về nhà anh luôn cùng vợ trò chuyện, nghe cô kể những chuyện lớn chuyện bé ở cơ quan. Sau khi kiên trì một khoảng thời gian, anh phát hiện, thường thường chưa nói được mười phút, vợ đã đuổi anh ra khỏi bếp: “Chạy xe cả ngày mệt đừ rồi, mau đi nghỉ ngơi đi.”

Sau những lần tâm sự 10 phút như thế, điều khiến anh kinh ngạc và vui mừng là, cô đối với anh càng ngày càng săn sóc, quan tâm.

Thật đơn giản để chiếm được tình yêu của người phụ nữ. Nếu bạn yêu vợ mình, hãy cùng tâm sự bầu bạn với cô ấy mỗi ngày, không cần nhiều, chỉ cần mười phút thôi là đủ.

Phụ nữ vốn dĩ không phải đòi hỏi quá nhiều, họ vốn chỉ cần chồng họ yêu họ, trong lòng luôn nghĩ đến họ. Người chồng khi về nhà, có thể trò chuyện, kể cho vợ nghe về ngày làm việc của họ, và sau đó là lắng nghe xem vợ hôm nay có chuyện gì hay không. Chỉ cần có vậy, liệu có quá đáng quá không?

Hỡi các anh chồng, ai cũng có một người vợ từng quan tâm mình, nhưng hãy biết giữ lấy, đừng đợi con tim cô ấy nguội lạnh rồi mới nhận ra.

Đối với công việc của bạn, dù hôm nay có chuyện gì, thì ngày mai nó cũng trở thành chuyện nhỏ, dù năm nay có chuyện gì, thì năm sau nhìn lại, nó lại thành chuyện cũ. Tuy khó khăn đấy, nhưng khi bạn về già, bạn sẽ hiểu, đâu mới thực sự là điều quan trọng nhất. Do đó, hãy cân nhắc xem nên làm thế nào mới đúng.

Đối với mỗi người chúng ta, làm việc rất quan trọng, nhưng phải vừa phải, biết giữ gìn sức khỏe, giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm sóc dạy dỗ con cái. Đó mới là điều quan trọng nhất!

Hãy bớt xã giao bên ngoài, thay vào đó là thể hiện quan tâm đến bố mẹ, gia đình. Bớt nhậu nhẹt bù khú, thay vào đó là chuyện trò giúp đỡ vợ con. Bớt sân si tính toán bên ngoài, thay vào đó là nuôi dưỡng, dạy dỗ cho con. Con người ta, muốn gì thì gì, phải làm tròn bổn phận của mình tước hết, như vậy mới mong có phúc phận.

Xin ghi nhớ: Chỉ có trong gia đình, bạn mới là người không ai thay thế được!

Đối với người nhà của bạn, bạn mới là người quan trọng nhất! Điều người nhà của bạn mong mỏi không phải là vinh hoa phú quý, mà cái họ cần là sự quan tâm, chia sẻ và yêu thương thật lòng của bạn.

Chỉ 10 phút mỗi ngày – Gia đình Hạnh phúc.

Theo Gia đình Online

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status