Chuyển tới nội dung

Để cả năm phát tài phát lộc, gia chủ phải thực hiện ngay 10 điều này trong ngày 30 Tết

  • bởi

Để có một năm 2019 thật bình an và may mắn, mỗi gia chủ cần phải thực hiện ngay 10 việc làm sau đây trong ngày 30 Tết.

Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng nhất của mỗi người. Bởi đây là khoảng thời gian được sum họp cùng người thân trong gia đình và cũng là thời điểm cuối cùng trong năm mà mọi người ngồi lại với nhau, ôn lại kỷ niệm cũ, hy vọng đón nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

Theo truyền thống của người Việt xưa, mọi hoạt động trong ngày 30 Tết đều ảnh hưởng tới bản thân trong năm mới. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 10 việc nên làm vào đúng đêm giao thừa để đem lại tiền tài, sức khỏe và bình an đến cả năm 2019.

10 việc cần làm trong ngày 30 Tết

1. Quên hết buồn phiền của năm cũ trước giao thừa. Việc quên hết những điều không vui của năm cũ sẽ giúp gia chủ hạnh phúc và vui cười chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp hơn.

2. Đồ dùng trong nhà nếu có gì hỏng hóc hoặc sứt mẻ thì phải sửa chữa hoặc bỏ đi thay mới trước khi đón giao thừa.

3. Tài khoản trong điện thoại của bạn phải còn tiền. Mặc dù, bạn có gọi điện cho người thân hoặc bạn bè để chúc Tết thì phải luôn nhớ giữ lại tiền trong tài khoản. Việc làm này tượng trưng cho dòng chảy tiền bạc trong năm mớisẽ đến dồi dài hơn.

4. Tổ chức bữa cơm tất niên. Đây là bữa cơm có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi ăn, mỗi gia đình cần thực hiện một nghi lễ quan trọng đó là dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

5. Tất cả các cửa sổ và cửa ra vào của gia đình nên được rộng mở. Đây là việc làm giúp xua đuổi nhứng điều tiêu cực ra khỏi nhà và đón nhận điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới.

6. Kiểm tra lại hệ thống chiếu sáng trong nhà. Nếu có bóng đèn nào không sáng thì bạn cần phải thay mới ngay. Việc làm này không chỉ để vượng vận cho gia chủ mà còn nạp dương khí mới cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bật tất cả điện trong nhà trong suốt 3 ngày 3 đêm.

7. Đặt chổi ra ngoài vào đúng thời khắc giao thừa. Bởi đây là việc làm biểu thị cho những năng lượng tiêu cực, xui xẻo sẽ bị xua đuổi ra khỏi gia đình.

8. Trong ngày 30 Tết và đặc biệt là thời khắc giao thừa, tất cả thành viên trong gia đình nên mặc quần áo màu đỏ để cả năm tràn ngập may mắn, thịnh vượng.

9. Thanh toán mọi nợ nần của năm cũ. Người xưa quan niệm, tất cả nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Có như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn từ đó cũng suôn sẻ hơn.

10. Trước 12 giờ đêm, gia chủ nên thắp hương khấn Phật trên bàn thờ Phật hoặc ở tại vị trí nào đó thích hợp trong nhà.

Ngoài ra, cho dù là nam hay nữ thì vào thời khắc giao thừa, mỗi người nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay mình rồi nắm chặt lại. Cụ thể, nam hãy viết vào tay trái hai chữ “mã đáo” , còn nữ thì viết vào tay phải hai chữ “thành công”.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by tuvimoi.com DMCA.com Protection Status