Chuyển tới nội dung

Đại kỵ của người xưa, phụ nữ nên tránh kẻo hối tiếc cả đời

  • bởi

Đại kỵ trong đối nhân xử thế

Phụ nữ hãy nhớ đối với người khác tuyệt đối không được ngạo mạn, châm biếm hay chế giễu họ. Khiêm tốn chính là cảnh giới cao nhất của phụ nữ thông minh.

Giữa bạn bè thì điều tối kỵ là sự nghi ngờ vô căn cứ. Chính sự nghi ngờ mù quáng sẽ dẫn đến bạn bè chẳng còn lòng tin dành cho nhau nữa.

Trong một gia đình thì điều cần phải nhớ là các thành viên cư xử với nhau thật đúng đắn, rõ ràng. Đối với con cái đừng chỉ biết nhiếc móc, đối với người già đừng chỉ biết rỉa rói. Giữa vợ chồng thì đừng coi thường lẫn nhau. Là vợ chồng hãy tôn trọng, tương kính như tân với nhau. Đối với mẹ thì không được quá cưng chiều con cái một cách vô điều kiện.

Dai ky cua nguoi xua, phu nu nen tranh keo hoi tiec ca doi

(ảnh minh họa)

Những đại kỵ trong nghề nghiệp

Đối với người làm quan thì điều đại kỵ nhất chính là làm lộng quyền. Người lộng quyền, cậy quyền lúc nào làm những việc sai trái, sớm muộn chuốc lấy quả bảo. Đối với người làm kinh doanh thì điều tối kỵ là gian dối. Đối với người làm thầy thuốc thì tham của cải là điều tối kỵ mà nhiều người mắc phải. Đối với người dạy học thì việc đại kỵ là làm một cách qua loa cho xong việc.

Những đại kỵ trong hành vi bản thân

Dai ky cua nguoi xua, phu nu nen tranh keo hoi tiec ca doi-Hinh-2

(ảnh minh họa)

Phụ nữ cần nhớ trong ăn uống thì điều tối kỵ của một người là sự vô độ, quá hạn độ. Một người ăn uống vô hạn đổ chỉ khiến cho sức khỏe đi xuống mà còn khiến dục vọng ăn uống ngày càng tăng lên dẫn đến mất kiểm soát.

Trong lời nói, chính sự khoe khoang, thổi phồng lên là điều người xưa rất kỵ. Một người mà trong mỗi lời nói đều thổi phồng, khoa trương thì sẽ khiến người khác mất niềm tin, lâu dần không còn đủ sự tin cậy. Trong làm việc thì điều tốt kỵ là dễ dàng buông bỏ, vừa gặp chuyện khó liền nản chí ngay. Người như vậy thì khó mà thành công vang dội được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by dalatvn.com DMCA.com Protection Status