Chuyển tới nội dung

Đây chính là vị “thần tài” tốt nhất đời người

  • bởi

“Thần tài” tốt nhất của mỗi người là chính mình. Vậy nên, hãy trân trọng bản thân, đừng để bản thân bị dày vò quá nhiều bởi những khổ ải.

“Thần tài” tốt nhất của mỗi người là chính mình

Day chinh la vi

Có những lúc chỉ cần gạt đi những phồn hoa, ồn ào náo nhiệt, thế giới của bạn sẽ trở nên yên tĩnh và đặc sắc hơn nhiều. “Thần tài” tốt nhất của mỗi người là chính mình. Vậy nên, hãy trân trọng bản thân, đừng để bản thân bị dày vò quá nhiều bởi những khổ ải. Thế gian rộng lớn, cuộc đời ngắn ngủi, thay vì làm hài lòng tất cả mọi người, trước tiên hãy làm hài lòng bạn đã.

Vốn dĩ, trên thế gian này, thứ phức tạp nhất mà bất cứ ai cũng phải đối mặt chính là lòng người. Dùng oán báo ân, vì yêu sinh hận, vừa được đã mất… vốn dĩ, tất cả những câu chuyện ấy đều là thường tình trong cuộc sống. Đời người có sinh tất có khổ. Vậy tại sao không “đơn giản hóa” cuộc sống, đừng nhồi nhét bản thân quá nhiều gánh nặng?

Tinh giản cuộc sống không phải là không cần làm gì cả, mà chính là sống đúng với chính mình, không cầu mong thứ không có được, không cố chấp thứ đã qua đi.

Một vài ước mơ, một đời kiên trì, tạo nên những ngày sống trọn vẹn.

Bớt cố chấp, vướng bận, bớt muộn phiền, bạn sẽ có thể gặp được nhiều may mắn và niềm vui hơn.

Tâm mang nặng sầu khổ, cũng đều do việc này mà ra…

Day chinh la vi

1. Chúng ta luôn mải nhớ quá khứ hoặc lo lắng cho tương lại mà không lúc nào thực sự sống được thảnh thơi giữa phút giây hiện tại, vậy nên tâm lúc nào cũng mang nặng sầu khổ.

2. “Khi bạn từ một con kiến trở thành một con voi, thì tảng đá to lớn đã từng chặn đường khiến cho bạn không thể vượt qua nổi ấy, hóa ra chỉ là một hạt cát bé nhỏ nằm dưới gót chân bạn mà thôi”.

3. Khi tâm thức đã đủ rộng lớn, bao dung và sáng suốt, thì đến một ngày, nhìn lại những thứ mà mình đã từng cho là khổ đau phiền não cùng cực khi xưa, bạn sẽ có thể thanh thản mỉm cười.

4. Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là oán hận, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chúng ta có thể dùng tâm thái bình thường để đối diện với nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status