Chuyển tới nội dung

Muốn bổ gan, giải độc rượu, các quý ông nên thường xuyên bấm 1 điểm ở ngón tay

  • bởi

Huyệt quan xung được xem là “bùa hộ mệnh” của những người hay phải uống bia rượu. Bấm huyệt này có thể giúp bảo vệ gan, giải độc rượu, chống say, chữa đau đầu, viêm họng, sốt…

 Gan có trách nhiệm “nặng nề” là phải lưu trữ máu, điều chỉnh khí của cơ thể, thúc đẩy các hoạt động của huyết dịch và nhiều chức năng kết nối khác. Khi uống nhiều bia rượu, gan bị tổn thương rất nặng nề.

Y học Trung Hoa gọi gan là “tướng quân”, “kiến trúc sư trưởng” bởi gan có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong quản lý vận hành các bộ phận khác trong cơ thể.

Chuyên gia đông y chia sẻ bí quyết bấm huyệt đơn giản giúp bạn cùng lúc có hai tác dụng hỗ trợ gan và giải độc rượu rất tốt. Ngoài ra có thể hỗ trợ chữa đau đầu, viêm họng, sốt.

Huyệt quan xung: Bấm đơn giản, tác dụng lớn

Huyệt quan xung là huyệt khởi đầu của bàn tay, đây là “đường” lưu thông di chuyển của khí và nước, giúp cho khí và nước đi lại thuận lợi trong cơ thể, có tác dụng tốt đối với việc giải rượu, chống say.

Nam giới thường có thói quen trao đổi công việc bên bàn ăn, vì thế thói quen uống rượu khi trao đổi công việc vì thế cũng rất phổ biến.

Mặc dù rượu ngon, nhưng uống quá nhiều sẽ gây tổn hại gan, vì thế bấm huyệt quan xung là cách đơn giản giúp bạn giải độc rượu hiệu quả.

Vị trí

Huyệt quan xung nằm ở dưới phía ngoài móng tay của ngón tay áp út, cách móng tay khoảng hơn 1cm. Bấm vào đây sẽ làm thông kinh, hoạt lạc, giải uất nhiệt trong cơ thể.

Vị trí huyệt quan xung (Ảnh minh họa)

Tác dụng

Hỗ trợ chức năng gan, giải độc rượu, chống say rượu, trị đau đầu, họng viêm, sốt cao. Giác mạc mờ như bị mây trắng che, thần kinh phía trước cánh tay nhức, không giơ tay lên được một cách bình thường. Năm ngón tay đau nhức, mệt mỏi.

Cách bấm huyệt

Dùng đầu móng tay hoặc tăm bấm vào vị trí huyệt quan xung (xem vị trí chính xác như trong hình vẽ) giữ trong 10 giây, sau đó thả lỏng 2 giây, rồi lại bấm lặp lại 5 lần như vậy.

Khi bấm có cảm giác hơi đau một chút, nếu đau quá bạn có thể dừng lại. Nếu không đau, nên vừa bấm vừa day trong khoảng 5-10 phút.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by sanphamxachtay.com DMCA.com Protection Status