Chuyển tới nội dung

Để thu hoạch được hạnh phúc ta phải bỏ được 1 thứ tai hại

  • bởi

Mất đi sự nóng nảy vô nghĩa sẽ thu về hạnh phúc lớn lao vô cùng

De thu hoach duoc hanh phuc ta phai bo duoc 1 thu tai hai

Người càng bản lĩnh, càng điềm đạm, không mấy khi nóng giận một cách vô nghĩa. Chỉ có kẻ ấu trĩ, không chín chắn mới suốt ngày, cứ hở ra là tức giận, nổi trận lôi đình, dù lý do vô cùng nhỏ nhặt.

Nhà quân sự thiên tài Napoléon từng nói: “Người kiểm soát được cảm xúc, cơn nóng giận của mình, còn vĩ đại hơn cả người lấy được cả một thành trì.”

Người chín chắn đều biết cách làm chủ nhân của cảm xúc, không tùy tiện nổi cáu với người khác. Họ hiểu tâm thái ra sao, cuộc đời cũng như vậy. Sống càng dễ cáu gắt, nổi giận, sẽ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội, thậm chí còn rước về xui xẻo vì điều tiếng không hay.

Người trí tuệ phải học cách khống chế cảm xúc của bản thân, để cảm xúc làm việc cho mình, mới vừa dễ dàng thu được hạnh phúc, lại thuận lợi chạm đến thành công.

Nên nhớ, sống ở đời, nếu mưu cầu quá nhiều, ham muốn quá nặng, sẽ rất khó tìm được hạnh phúc đích thực. Chỉ khi học cách đối mặt với cuộc đời một cách bình thản, ta mới có thể sống một cách ung dung và tự tại.

10 câu nói giúp bạn không giận quá mất khôn

De thu hoach duoc hanh phuc ta phai bo duoc 1 thu tai hai-Hinh-2

1. Khi tức giận, bạn có thể đánh mất cơ hội học hỏi, đánh mất cơ hội cho những điều tốt đẹp.

2. Chúng ta chỉ sống một lần, vì vậy hãy yêu thương thay vì tức giận, đong đầy trái tim bằng những xúc cảm tích cực thay vì sự oán hờn.

3. Đôi khi sự tức giận là tốt, bởi không có những thách thức, chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng đừng để tất cả vượt quá sự kiểm soát, bằng không hậu quả sẽ vô cùng khó cứu vãn.

4. Sự tức giận có thể được giải quyết khi chúng ta ngồi lại và cùng nhìn nhận lý do của nó. Muốn vậy, bạn phải biết kìm nén cảm xúc của chính mình.

5. Người duy nhất bị tổn thương sau xung đột lại chính là bạn. Và bạn cũng chính là người đầu tiên bị đốt cháy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by trangtrida.com DMCA.com Protection Status