Chuyển tới nội dung

Những thời điểm cần phải giữ im lặng mới có thể tránh xa tai họa

  • bởi

Đau không nói

 Nhung thoi diem can phai giu im lang moi co the tranh xa tai hoa

Vốn dĩ những lúc cuộc đời không xuôi ý, bạn có nói nhiều cũng không giải quyết được vấn đề gì. Nên nhớ, việc đem nỗi khổ của mình đi rêu rao khắp thiên hạ vốn chẳng phải chuyện hay ho. 

 Đời là bể khổ. Sướng khổ ra sao chỉ có mình ta biết. Tốt nhất chúng ta nên nhẫn nhịn và chịu đựng. Bởi khi sang đến ngày mai, chúng sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ không đáng để nhắc.

Khổ không than

 Nhung thoi diem can phai giu im lang moi co the tranh xa tai hoa-Hinh-2

Mỗi người sinh ra, một số phận. Đời người, gặp chuyện khổ sở đến đâu, đừng chỉ nghĩ đến sự giúp đỡ của người khác mà hãy tự mình gánh vác. Thực ra, dù bạn là ai, được sinh ra đã là phúc. Khổ đau là thử thách, và những nỗi khổ bạn trải qua, sớm muộn cũng được ông trời đền đáp xứng đáng. Người thực sự khổ sẽ không bao giờ kêu mình khổ. Người thực sự mệt sẽ không bao giờ than họ mệt. Trưởng thành chính là khi ta biết khóc trong im lặng.

Bị hàm oan không nổi giận

Đôi khi chúng ta thốt ra những lời nói gây xúc phạm vì chúng ta bị hiểu lầm. Nhưng càng làm vậy, bạn càng mất giá trị. Những lúc thế này, im lặng là câu trả lời mạnh mẽ nhất, và hành động chính là cách minh oan hiệu quả nhất. Nên nhớ, sự tức giận không thể giải quyết được vấn đề gì. Bạn có quyền nổi giận, nhưng cố gắng nói chuyện trong khi tâm trạng xấu sẽ chỉ khiến người khác ngày càng xem thường bạn mà thôi. Khi cuộc trò chuyện không mang lại hiệu quả, không nói gì chính là cách bảo vệ bản thân tốt nhất.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by amthucduongphovietnam.com DMCA.com Protection Status