Chuyển tới nội dung

Đến một thời điểm định mệnh trong đời, ta chỉ cần bình yên bên ai đó, chỉ vậy thôi!

  • bởi

Trên chuyến tàu cuộc đời, người với người gặp gỡ bởi chữ duyên. Có những người may mắn gặp được mối tình đầu và cũng là tình cuối. Có những người ôm mãi mối tình đơn phương.

Có những người chọn lựa cô đơn mình ta. Cũng có những người phải trải qua vài hay nhiều chuyện tình với đủ mọi cung bậc cảm xúc,… Dẫu vậy, sẽ đến một thời điểm định mệnh trong đời, hạnh phúc đơn giản chỉ là cần được bình yên bên một ai đó.

Hãy cùng Got it thử đặt tay lên trái tim mình và hỏi “Giờ tôi có đang hạnh phúc không? Và đã tìm được bến đỗ bình yên, nơi mà chỉ cần có đôi ta đều sẽ là nhà hay chưa?”

Đoạn phim hoạt hình ngắn Starlight đã vẽ ra một bức tranh Real Love (tình yêu đích thực). Câu chuyện đơn giản và bình dị, không cần đến bất kỳ câu chữ diễn đạt, nhưng vẫn ánh lên ngọn lửa nồng ấm làm lay động trái tim người xem.

Hình ảnh ông lão ngồi thả câu trên chiếc thuyền độc mộc bất ngờ có được ngôi sao sáng, rồi đem về tặng bà lão ở nhà, cùng những tình tiết nhỏ khác trong đoạn clip cũng đã đủ sức gọi dậy niềm tin yêu đẹp đẽ và thiêng liêng nhất.

Căn phòng nhỏ không hề xa hoa nhưng lại lưu giữ đầy những khung hình kỷ niệm. Cái nắm tay đầy ấm áp, ánh nhìn thấu hiểu rõ mọi điều đối phương muốn nói, hay như cả bầu trời sao trong nhà. Tất cả, giản dị và an yên.

Hạnh phúc đơn giản lắm chỉ là được bình yên trong sự yêu thương của một ai đó

Thời trẻ, chúng ta thường chỉ nghĩ làm sao chơi cho thoả để không hoài phí tuổi thanh xuân. Khi ấy, ta có quyền vui thì cười, buồn thì lăn ra khóc, giận thì chiến tranh lạnh. Thế nhưng, sẽ đến một thời điểm, khi mà bạn đã đi qua bao mùa nắng, tắm ướt dưới bao trận mưa rào và chạy nhảy đuổi theo bao cơn gió,…

Bấy giờ bạn sẽ nhận ra, không phải mùa nắng nào cũng đẹp, không phải ai cũng sẵn sàng trao cho bạn vòng tay ôm ấm áp những khi lạnh, không phải ai cùng dừng lại chỉ vì cảm xúc của một người,… Đến khi đó, điều bạn cần, đơn giản chỉ là một cuộc sống và một tình yêu bình yên bên duy nhất một người.

Đến một lúc, bạn không cần phải chứng minh cho cả thế giới biết bạn hạnh phúc.

Hạnh phúc chỉ cần bạn và nửa yêu thương thấu hiểu là đủ.

Bạn có thể là người đang yêu và yêu một cách hạnh phúc. Bạn có thể là người đang phải hờn giận vu vơ, và hay ghen trong một cuộc tình nhiều cung bậc nào đó. Cũng có thể bạn đang là người độc thân hoàn mỹ trong mắt nhiều người, và chứng minh rằng một mình vẫn ổn.

Hay cũng có thể, bạn là người đã trải qua một hay nhiều mối tình day dứt khó quên. Có người sẽ muốn yêu và được yêu. Nhưng cũng có người sợ yêu vì sợ tổn thương, sợ ràng buộc, sợ bị phản bội, sợ không đủ lòng tin hay sự kiên trì,… Thế nhưng, sau tất cả, đến một thời điểm, bất kỳ ai cũng cần cho mình một chỗ dựa, người sẽ cho bạn cảm giác an toàn và được chở che.

Đàn ông hay phụ nữ rồi cùng sẽ đến lúc muốn được bình yên bên một nửa yêu thương duy nhất. Có người sẽ cho rằng, sự bình yên được nhắc đến này sẽ dễ khiến con người ta cảm thấy tẻ nhạt, và tình cảm sẽ bớt nồng nhiệt như thuở ban đầu.

Nhưng không, chính khi bạn muốn bình yên bên một ai đó, là khi tình yêu của bạn đã trở nên trưởng thành và thiêng liêng hơn.

Khi ấy, dù cả thế giới có quay lưng lại với bạn, cũng sẽ có người luôn ở bên bạn không rời. Ai đó sẽ không cần bạn phải lên tiếng cũng sẽ đưa bờ vai cho bạn tựa nương. Ai đó sẽ im lặng lắng nghe tiếng lòng bạn.

Ai đó sẽ cho riêng mình bạn quyền phá vỡ mọi nguyên tắc của họ. Ai đó sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn tuyệt đối, bất chấp ngoài kia là bao sức cám dỗ…

Đoạn clip ý nghĩa trên đã bắt sóng cảm xúc với bao trái tim yêu. Nhiều cư dân mạng đã có những chia sẻ trải lòng khá thú vị:

“Vợ à, anh muốn bình yên ở bên em.”

“Chúng ta luôn chạy theo những mục tiêu phía trước mà không bao giờ nhìn lại phía sau. Người cuối cùng ở bên cạnh lại chính là người mà bản thân không ngờ tới.”

“Vẫn đang đợi nè. Người ơi người ở nơi đâu?”

“Gửi em, mà em nào chưa biết. Nếu em đọc được thì cho anh biết nhé. Anh đang cố gắng kiếm tiền xây dựng hạnh phúc cho đôi ta. Nên em cứ cố gắng làm những điều em thích. Còn ngoài kia, mọi chuyện đã có anh lo.”

“Em muốn chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc đơn giản như vậy nè.”

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by choiphongthuy.com DMCA.com Protection Status