Chuyển tới nội dung

Đời người muốn lòng ôm chí lớn, trước hết phải tận hiếu với cha mẹ

  • bởi

Trên đời này có những người cha người mẹ nóng tính, cũng có những người cha người mẹ đối với con cái thì có bên trọng bên khinh. Có những cha mẹ ít học…và đặc biệt nhất là lúc cha mẹ già đi, đầu óc không còn được linh hoạt nữa.

Mỗi chúng ta đều là được cha mẹ sinh ra và nuôi lớn, những mỗi cha mẹ đều không phải là những con người hoàn mỹ, tài giỏi xuất chúng như chúng ta vẫn nghĩ. Cũng chính vì suy nghĩ này mà nhiều người cho rằng mình chẳng cần phải hiếu thuận với bố mẹ để làm gì cả.

Trên đời này có những người cha người mẹ nóng tính, cũng có những người cha người mẹ đối với con cái thì có bên trọng bên khinh. Có những cha mẹ ít học…và đặc biệt nhất là lúc cha mẹ già đi, đầu óc không còn được linh hoạt nữa.

Doi nguoi muon long om chi lon, truoc het phai tan hieu voi cha me
Ảnh minh họa.

Cha mẹ chính là đối tượng đầu tiên trong tu dưỡng của chúng ta, mỗi người đều phải bắt đầu từ cha mẹ mới có thể học được bao dung và yêu thương.

Mỗi người khi lựa chọn bạn đời thì nhất định phải xem người đó có lòng hiếu thảo hay không, người đó có đối xử với bố mẹ mình tốt hay không? Nếu ngay cả đến cha mẹ của mình mà không thể bao dung, yêu thương thì sau này cũng sẽ không bao dung cho những thiếu sót của bạn đâu.

Là cha mẹ thì bất kể con cái của mình có như nào đi nữa thì đều sẽ yêu thương nó, nuôi nấng nó, mong sao con cái lúc nào có tiền đồ sáng lạn nhất.

Một người làm cha làm mẹ ngay cả đến sự bao dung cho bố mẹ mình cũng không có, con cái ngay từ nhỏ đã nghe quen tai, nhìn quen mắt rồi thì chắc chắn sau này chúng cũng sẽ đối xử với bạn y chang như bạn đối xử với bố mẹ của bạn mà thôi.

Làm người thì cần phải tận trọn đạo hiếu, đây chính là bước đầu tiên để có thể thay đổi vận mệnh. Bởi khi chúng ta làm người, ngay cả đến cha mẹ có công ơn dưỡng dụng cũng không thể bao dung thì khó mà vũng vẫy giữa biển rộng thiên hạ được.

Làm cha mẹ, nếu muốn con cái mình được hưởng hạnh phúc, thuận lợi thì nhất định phải hiếu thuận với cha mẹ già, tận tụy chăm sóc bố mẹ, đây chính là việc quan trọng trong tu tâm dưỡng tính.

Bởi vì cha mẹ bất kỳ ai cũng đều yêu thương con cái, một lòng mong sao con cái mình sẽ có tương lai sáng lạn, một đời thuận lợi bình an, vui vẻ hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by petreviewz.com

DMCA.com Protection Status