Chuyển tới nội dung

“Đừng yêu lại người cũ”: Lời tâm sự đầy nước mắt từ cô gái trẻ khiến xôn xao cộng đồng

  • bởi

“Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt. Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai. Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về”, cô gái 9X xinh đẹp viết.

 

Bài viết “Đừng yêu lại người cũ” của tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang đã khiến hàng ngàn chị em điên đảo like, share hưởng ứng (trong vòng 2 giờ có 6000 like, gần 2000 lượt share). Có lẽ thực tế đã có không ít phụ nữ vướng phải vòng luẩn quẩn của 3 từ người yêu cũ với những đắng cay của lần sau còn sâu đậm hơn lần trước hoặc những mơ hồ tưởng đậm sâu gói gọn lại bằng 2 từ nhạt nhẽo.

Cô gái trẻ này một lần nữa lại khiến dậy sóng cộng đồng mạng với những phát ngôn già trước tuổi và những mẩu chuyện với tư duy đánh trúng tâm lý chị em.

Bài viết như sau:

“Tình yêu không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát.

Không có tình yêu nào phải đánh mất thì mới hiểu sự quan trọng để tìm về.

Giữa đàn ông và đàn bà, có một điểm tương đồng chính là chán sự quen thuộc và lười biếng trước những thứ gọi là thói quen.

Khi tình yêu chỉ còn là cố gắng duy trì, cả hai lựa chọn kết thúc. Hoặc một trong hai làm sai rồi trở về để bắt đầu lại từ đầu và cho rằng bản thân đã biết sự quan trọng của đối phương.

Sai rồi, chỉ là hiểu bên ngoài kia nhiều bão tố quá, thèm hơi ấm quen thuộc quá, chạy về nhà để trú chân.

Đừng yêu lại người đàn ông đã ra đi, đừng yêu lại người đã cũ.

Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.

Cảm xúc chỉ nên trải nghiệm một lần, nỗi đau của một người mang lại chỉ nên nến trải duy nhất một lần.

Một con đường đi qua hàng ngày, có thể vẫn y nguyên nhưng các cửa hàng có thể đã đổi chủ.

Đừng nắm bàn tay đã từng buông, đừng nối sợi chỉ đã đứt đoạn, đừng hàn gắn trái tim đã nứt.

Đàn ông chỉ nên yêu một lần, đừng yêu lần thứ hai.

Người cũ chỉ nên nhìn lại, đừng nên tìm về.

Cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thời gian, cảm giác là thứ đã mất mà không thể lấy lại. Đàn ông là thứ đã đi qua tuyệt nhiên không nên yêu lại.

Kết thúc của một cuốn sách sẽ không thay đổi. Diễn biến sẽ thay đổi và cách làm tổn thương sẽ khác đi nhưng kết cục vẫn sẽ là thế.

Trái tim của phụ nữ, vĩnh viễn là một mái nhà, không phải là nơi để dừng chân.

Trái tim phụ nữ nhạy cảm hơn bình thường, một chút lạc lõng, một chút vô tâm và vài phần gian dối cũng có thể khiến họ nói tạm biệt.

Yêu một người rất tốt, nhưng có những mối tình kết thúc là tốt hơn.

Bên một người là hạnh phúc, nhưng đôi lần ly biệt là hạnh phúc hơn.

Phụ nữ ạ.

Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai.

Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác.

Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác.

Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi”.

Cuộc trò chuyện với Huyền Trang dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn quan điểm và xuất xứ của bài viết này:

Tác giả trẻ Trịnh Huyền Trang viết: “Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi”.

Người yêu cũ không phải là bảo vật mà có thể chỉ là đồ bỏ đi, đó có phải là kinh nghiệm từ câu chuyện cá nhân nào của bạn, bạn đã từng thử yêu lại người cũ?

Không hẳn toàn bộ người cũ hay đồ cũ đều là đồ bỏ đi, mà có những đồ cũ là bảo vật cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi. Tôi đã từng yêu lại người cũ và nhận ra thứ làm bản thân lưu luyến không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác quen thuộc. Hiển nhiên không phải tất cả mọi người đều như thế, chỉ là một khía cạnh nhất định, một số người và cũng có ngoại lệ.

Chính như bạn cũng vừa nói không phải người cũ hay đồ cũ đều là bỏ đi. Tuy không phải nhiều, nhưng cũng có người chia tay rồi tái hợp mà vẫn có kết cục tốt đẹp, vậy chẳng phải lời khuyên này có phần hơi cực đoan hay sao?

Nếu viết mà có thể ứng dụng một trăm phần trăm thì đã không gọi là người viết mà gọi là thánh nhân mất rồi. Dĩ nhiên trên đời này vẫn có những ngoại lệ, chỉ là ngoại lệ thường ít ỏi và số nhiều thường là tan vỡ sau những vẫn quay lại. Những gì tôi viết chỉ là đứng trên góc nhìn của một người phụ nữ muốn truyền đạt lại những gì đã trải qua và là một khía cạnh nhất định chứ không phải tất cả. Những ai đang trải qua họ đọc để mạnh mẽ hoặc ai không trải qua và ngược lại thì coi như đọc để giải trí không cần suy nghĩ nhiều.

Không ít phụ nữ đã từng đau đến tận xương tủy vì bị bội bạc nhưng đến khi nghe lại lời ngọt ngào họ lại chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp mà quên sạch lý do vì sao mình đã từng phải buông, phải chăng chia sẻ của bạn nóng lên nhanh chóng vì đã có quá nhiều người đồng cảm?

* Theo teenvn

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by phapphat.com DMCA.com Protection Status