Chuyển tới nội dung

Nghèo đói mức nào, cũng đừng biến mình thành loại người này

  • bởi

Không làm kẻ tiểu nhân!

Cổ nhân dạy“Muốn làm nên việc lớn, cần chú trọng tiểu tiết.” Tiểu tiết chính là, phàm làm việc gì cũng cần nên cẩn thận, quan sát trước sau, thấu hiểu lẫn nhau, không so đo, nghi kị, hoặc dùng nó làm bàn đạp để lật đổ người hơn mình.

Ngheo doi muc nao, cung dung bien minh thanh loai nguoi nay

Ai trên đời chẳng cầu mong no ấm. Bạn dùng năng lực cá nhân cũng được, bạn dùng nỗ lực vươn lên cũng tốt, nhưng đừng bao giờ dùng những thủ đoạn xấu xa, hèn hạ để chiến thắng đối phương.

Thứ rõ ràng nhất trên đời chính là “nhân quả“. Thứ không thể tránh được trên đời cũng chính là “nhân quả”. Làm việc ác, dù kín đáo, dù không ai biết được, nhưng vẫn có ông trời chứng giám. Hôm nay, bạn gieo nhân nào thì sớm muộn cũng sẽ gặt lại quả đó. Người làm việc xấu, trước sau gì cũng không nhận được kết quả tốt.

3 việc tuyệt đối không làm để bảo toàn phúc đức

Ngheo doi muc nao, cung dung bien minh thanh loai nguoi nay-Hinh-2

1. Không nói xấu sau lưng: Chỉ có kẻ tiểu nhân đắc chí mới chăm chăm xét nét điểm yếu, lỗi sai, bới lông tìm vết để phán xét, gièm pha kẻ khác sau lưng.

2. Không tự coi mình là trung tâm, xem thường cảm nhận người khác: Việc đại kỵ nhất đời người chính là coi bản thân là “cái rốn của vũ trụ”, chà đạp cảm xúc của người khác. Con người không phải gỗ đá, ai cũng có cảm xúc. Đừng chỉ biết nghĩ đến mình, mà xem thường cảm xúc của người khác.

3. Không cố chấp: Nhiều người vốn rất cố chấp, không chịu nhìn nhận vào lỗi lầm của mình mà luôn đổ lỗi cho người khác. Thế nhưng, đây là biểu hiện của sự hèn nhát, ích kỷ, không nên giữ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status