Chuyển tới nội dung

Giữ trong tâm thiện niệm này mới có thể biến nguyện ước thành hiện thực

  • bởi

Niệm Phật, trong lòng không có Phật, dù mâm cao cỗ đầy, cũng sẽ chẳng thể nhận được sự phù hộ của Thần Phật. Đầu năm niệm Phật, nhớ giữ trong tâm sự sám hối chân thành mới có thể biến nguyện ước thành hiện thực.

Thiện niệm cần giữ trong tâm: Phải thật lòng sám hối

Niệm Phật, trong lòng không có Phật, dù mâm cao cỗ đầy, cũng sẽ chẳng thể nhận được sự phù hộ của Thần Phật. Muốn lời nguyện ước cảm động thần linh, mang lại nhiều may mắn cho gia đình, phải thật lòng sám hối. Bởi con người sống ở đời, dù trực tiếp hay gián tiếp, ít nhiều đều tạo nghiệp. Nếu không biết thật lòng với chính mình, sẽ tạo thành ác nghiệp, gây tổn hại phúc đức vô cùng.

Đức Phật nhân từ, cứu khổ cứu nạn. Bể khổ vô biên, quay đầu sẽ thấy ánh sáng bình yên của Phật Pháp. Muốn được Thần Phật phù hộ, phải biết biến ác nghiệp thành thiện nghiệp, tiêu trừ ác duyên. Muốn vậy phải biết sám hối. Muốn sám hối phải có tâm. Tâm là thứ quý giá nhất của đời người.

Giu trong tam thien niem nay moi co the bien nguyen uoc thanh hien thuc
Ảnh minh họa. 

Đức Phật độ chúng sinh, nhưng chúng sinh có hướng Phật?

Đức Phật độ chúng sinh, quyền năng của ngài đủ sức khiến toàn thể con người bình an, hưng vượng trọn đời. Chỉ là súng sinh có hướng Phật không thôi. Đừng vì cái lợi trước mắt, mà chà đạp lên luân thường. Đừng vì uất hận ở đời, mà khiến bản thân rơi vào bề khổ trầm luân.

Phật dạy: “Tội tòng tâm khởi tương tâm sám. Tâm nhược diệt thời tội diệc vô. Tâm vong tội diệt lưỡng câu không. Thị tắc danh vi chân sám hối.” Câu này có nghĩa: tội lỗi xuất phát từ tâm, phải lấy tâm mà sám hối. Tâm mà diệt thì tội cũng không còn. Tội vong tâm diệt, cả hai không còn nữa. Đó mới thực sự là sám hối, nhận được sự phù hộ tối cao của trời phật.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Operated by mangketoan.com DMCA.com Protection Status