Chuyển tới nội dung

Gửi các ông chồng: Hơn cả tiền, vợ các anh cần tình yêu và sự trân quý!

  • bởi

“Lấy anh, em chỉ cần làm một việc – đó là hạnh phúc”.

Ừ thì đúng, nhưng chỉ đúng lúc đang yêu thôi, lấy chồng cũng là lúc chứng minh cho những điều ngược lại, BUỘC người ta phải CỐ GẮNG, DẠY người ta phải MẠNH MẼ và cho người ta biết thế nào là THỰC TẾ. Kết hôn, vợ các anh hy sinh và cho đi quá nhiều, cho đi đến khi CHẲNG CÒN GÌ ĐỂ CHO nữa…

Đàn bà tận tụy hy sinh chưa chắc đàn ông đã trân quý

Nhiều người đàn bà lầm tưởng rằng chỉ cần mình tận tụy, hết mực chăm lo cho gia đình thì người chồng sẽ thương yêu và trân trọng họ. Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận ra rằng, đàn ông tốt không cần vợ phải hy sinh đến mức quên mình.

Người ta thường trân trọng đàn bà ở đức hy sinh hết lòng vì chồng, vì con. Nhưng phải chăng khi sống vì người khác, quên mất bản thân mình thì họ sẽ có được hạnh phúc? Nhìn xung quanh, biết bao người đàn bà gánh vác trên đôi vai của mình quá nhiều trách nhiệm. Họ mệt mỏi, bận bịu cả ngày với những công việc không tên khiến đầu tóc rối bù, quần áo luộm thuộm. Biết bao nhiêu người đàn bà đang tự huyễn hoặc, tự ru ngủ mình rằng như vậy mới là người đàn bà đích thực, biết vun vén và chăm lo cho gia đình.

Nhiều người đàn bà lầm tưởng rằng chỉ cần mình tận tụy, hết mực chăm lo cho gia đình thì người chồng sẽ thương yêu và trân trọng họ. Phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận ra rằng, đàn ông tốt không cần người đàn bà của mình phải hy sinh đến mức quên mình. Đàn bà hãy yêu bản thân mình trước khi muốn người khác trân trọng.

Vợ các anh…

Người gạt bỏ các cuộc vui với bạn bè để quẩn quanh với mớ rau – con cá và bốn bức tường, bỏ thú vui mua sắm cho mình để mua sắm cho chồng con. Thời gian nằm đắp mặt, dưỡng da nay đã dành cho việc cân đối thu chi, chăm lo con cái… Thời gian dường như là chẳng bao giờ đủ, để vẹn tròn bổn phận người vợ, người mẹ.

Người bỏ quên cái tuổi xuân tươi đẹp, lấy chồng – sinh con – đánh đổi ngoại hình xinh xắn. Còn các anh e dè cái thân hình ngấn mỡ, cái bụng chảy xệ, gương mặt tiều tụy theo thời gian, mà chẳng ai nghĩ vì đâu vợ mình thành ra thế. Sau vài năm mặn nồng, những lời hứa hẹn, thề thốt cũng theo thời gian mà tan đi mất, những lời YÊU THƯƠNG AN ỦI thay bằng những cái HỜI HỢT đến nghẹn lòng.

Người làm công cho chính mình, làm tất cả với sự kiên nhẫn vô hạn, không cuối tuần, không phép năm, không thưởng Tết… Cái giá của họ cao hơn rất nhiều, mà bên cạnh tiền, chỉ có TÌNH YÊU và TRÂN TRỌNG mới có thể trả được.

Người các anh KHÔNG chịu đưa theo cùng họp mặt bạn bè, đồng nghiệp, đi chơi cuối tuần. Các anh ngại ngùng vì vợ mình chẳng còn xinh đẹp? Nhưng có bao giờ các anh nhớ lại, lúc mới bước chân về làm vợ, họ cũng xinh, cũng tươi chẳng kém ai. Nếu các anh chán vẻ già nua, xấu xí, thì sao không đầu tư cho vợ mình làm đẹp, để các anh mát mặt, để các anh yêu chiều???

Người may mắn được chồng hiểu và yêu thương thì phước phần tốt đẹp.

Nhưng lỡ bước sa chân thì cũng tự mình lau nước mắt, tự mình che chắn, tự mình mạnh mẽ. Này các anh chồng!!! Nghĩa vụ của các anh không phải kiếm tiền đem về nộp mà còn cả YÊU THƯƠNG, TRÂN QUÝ vợ con mình. Người đắp chăn mỗi đêm cho các anh là vợ, người thuốc thang cho các anh cũng là vợ, người hi sinh thân mình cho các anh các “bản sao” kháu khỉnh cũng là vợ,… vậy lý do gì mà các anh lại quay lưng???

Trước khi kết hôn, vợ các anh chỉ cần làm một việc – ĐÓ LÀ HẠNH PHÚC. Kết hôn rồi, đừng biến những lời hứa của các anh thành lời hứa của cô ấy, để rồi người thực hiện mọi thứ lại là cô ấy, NHỚ NHÉ!

(vn.pngd)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by kenhanchoi.com

DMCA.com Protection Status