Chuyển tới nội dung

Hành trình tới vùng đất đầu tiên được gặp Đức Phật

  • bởi

Hơn 80% người dân Myanmar theo đạo Phật. Ở đất nước này có rất nhiều ngôi chùa hàng nghìn năm tuổi và thiền viện – nơi tu tập suốt đời của mỗi người dân Myanmar.

MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Hành trình tới vùng đất đầu tiên được gặp Đức Phật

Myanmar được tương truyền là vùng đất đầu tiên được diện kiến Đức Phật sau khi Người đắc đạo. Mặc dù đây chưa phải là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á đối với khách du lịch nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, thế giới đang chứng kiến những thay đổi vượt bậc của Myanmar về mọi mặt.

Lễ thỉnh Xá lợi tại Bảo tàng Xá lợi Phật – ThoneWain là nơi lưu giữ xá lợi Tóc của Đức Phật Thích Ca, cùng xá lợi của rất nhiều vị cao tăng đắc đạo. Những người tới đây không chỉ mong muốn được đích thân Đức Tăng Thống trì chú bình an, hạnh phúc mà còn để được nghe và chứng kiến những điều vi diệu về xá lợi Phật.

Hanh trinh toi vung dat dau tien duoc gap Duc Phat
 

Trang phục kín đáo và đi chân trần là yêu cầu bắt buộc đối với người dân địa phương cũng như khách du lịch khi tới những địa điểm này.

Chùa ở Myanmar có không gian rộng lớn. Rất nhiều trong số đó được dát vàng thật, gắn đá quý và kim cương – những khoáng sản luôn có sẵn và nhiều dưới lòng đất Myanmar. Tuy nhiên, ở đất nước này, quý nhất có lẽ không phải là vàng, mà là tấm lòng của người dân nơi đây. Họ quan niệm rằng tất cả mọi người đều bình đẳng. Vì vậy, ở Myanmar không có khái niệm giá cao cho khách du lịch.

Chỉ 5 năm sau khi mở cửa, lượng du khách đến với đất nước chùa Vàng này đã tăng 170 lần. Trong đó có rất nhiều du khách Việt Nam.

Chi phí đi lại và giá cả sinh hoạt ở Myanmar rẻ hơn, lại không mất visa khiến ngày càng nhiều du khách Việt Nam chọn đến Myanmar không chỉ để khám phá vùng đất được tương truyền là nơi đầu tiên được diện kiến Đức Phật mà còn là để hiểu vì sao đất nước này được xem là phép lạ kinh tế ở châu Á.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by vẽ.vn DMCA.com Protection Status