Chuyển tới nội dung

10 câu nói ngắn gọn, thức tỉnh tâm trí buộc bạn phải thay đổi!

  • bởi

Có những người dành cả cuộc đời để tìm được chân lý sống, triết lý lớn lao mà họ tâm đắc. Rồi họ nhận ra, chân lý cuộc sống cũng chỉ gói gọn trong một vài câu ngắn ngủi.

1. Muốn yêu người khác, hãy biết yêu quý chính bản thân mình đầu tiên – Auren Hoffman

“Rất khó để yêu một ai đó mà bản thân bạn không biết yêu chính mình. Nếu bạn muốn yêu thương người khác, chăm sóc cho người khác; bạn phải tự biết yêu thương mình trước. Không biết cách yêu thương mình, đến bao giờ bạn mới học cách thương người khác được.

Tôi rất ngạc nhiên trước những người mà mình đã gặp, những người đặt lợi ích của mọi người lên trước họ và nghĩ rằng, đó là cách “hy sinh bản thân”. Nhiều người muốn chăm sóc cho người khác, nhưng bản thân họ thì luôn gầy gò, yếu ớt. Vậy làm sao để có thể đảm bảo sức khỏe được. Đừng nghĩ rằng yêu bản thân sẽ khiến bạn trở thành một kẻ lập dị; điều đó có nghĩa rằng bạn đang chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh”.

2. Đừng bao giờ so sánh điểm yếu của bạn với điểm mạnh của người khác – Fredrik Maro

“Nếu bị vây quanh bởi biết bao người tài năng, giỏi giang và thành đạt, bạn thường có thói quen so sánh bản thân mình với họ. Nhưng tôi nhận ra rằng mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau; cách thành công và thoải mái nhất trong cuộc đời là chấp nhận điểm yếu của bản thân và tập trung vào điểm mạnh”.

3. “Vâng, em đồng ý” – Marcus Geduld

“Vâng, em đồng ý” đã thay đổi cuộc đời tôi hơn bất cứ câu nói nào tôi có thể hình dung ra được. 16 năm trôi qua sau câu nói đó, tôi thấy những điều mới mẻ và ý nghĩa trong cuộc đời mình. Đó là người phụ nữ đã song hành cùng tôi trong suốt những thời điểm khó khăn cũng như hạnh phúc. Có lẽ nếu không có em, cuộc đời tôi đã không được như ngày hôm nay”.

4. Thước đo sự giàu có là việc bạn đáng giá bao nhiêu khi bạn chẳng còn đồng nào trên người – Erick Diaz

“Tôi đọc được câu nói này khi đang học năm ba đại học. Sống một cuộc đời sinh viên nghèo khó, tôi phải chật vật với công việc, ngủ trên tấm đệm xịt, thường xuyên bỏ bữa vì không có tiền. Tuy nhiên, đó vẫn là những năm tháng tuyệt vời khi tôi có mọi thứ: một người bạn chung phòng luôn giúp đỡ tôi trong cuộc sống, thành tích cao trong học tập, chẳng có tiền ra ngoài chơi nên tôi dành thời gian ở nhà đọc sách… Lúc đó tôi nhận ra, mình cũng có giá trị như thế nào dù không có tiền”.

5. Hãy luôn nói sự thật. Điều đó khiến người khác gặp vấn đề – Jason Daniel Siegel

“Từ hồi ức của Michael Crichton, một tác giả mà tôi vô cùng yêu thích. Có lẽ, mỗi người sẽ hiểu điều này theo một cách riêng, nhưng với tôi, khi bạn nói ra sự thật thì chẳng còn điều gì phải lấp liếm, sợ hãi và chẳng còn gì để đối thủ có thể tìm ra sơ hở của bạn”.

6. Dành 10 phút mỗi buổi sáng cho bản thân. Trước khi bạn mở hộp thư, đọc báo, hãy ngồi đó, nhắm mắt lại và tận hưởng phút giây yên bình – Tarek Pertew

“Khi tôi rơi vào bế tắc và không tìm được lối đi, một người bạn thân đã dành cho tôi những lời động viên. Cậu ấy để tôi với nỗi buồn của mình và nói với tôi rằng: “hãy dành 10 phút mỗi buổi sáng cho bản thân. Trước khi bạn mở hộp thư, đọc báo, hãy ngồi đó, nhắm mắt lại và tận hưởng phút giây yên bình này”.

Đó quả là một lời khuyên hữu ích để tôi biết dành thời gian của mình một cách hợp lý. Và nhờ nó, cuộc sống của tôi đã thay đổi đầy tích cực”.

7. Thái độ là tất cả – Omkar Kulkarni

“Câu nói này đã thay đổi cái nhìn của tôi về mọi thứ xung quanh và khiến tôi có thể đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống. Một trong những bước tiến quan trọng nhất để tôi có thể đạt được thành công trong cuộc sống là học cách điều chỉnh và kiểm soát thái độ của mình. Nhờ có điều đó, bạn có thể thấy những thay đổi tích cực trong công việc, mối quan hệ và mọi thứ xung quanh mình”.

8. Bạn luôn là niềm hy vọng cho tương lai – Sarah Brown

“Cuộc đời tôi đã thay đổi chỉ với một câu được viết trong bài tập tiếng Anh hồi tôi mới học lớp 11: “Bạn luôn là niềm hy vọng cho tương lai”.

Giáo viên của tôi không viết rằng: “Tôi sẽ là niềm hy vọng cho tương lai”. Cô đã viết rằng “Bạn luôn là niềm hy vọng cho tương lai”

“Với tôi, câu nói ở thì hiện tại đó khiến tôi nhận ra rằng, mình thực sự có giá trị trong cuộc sống này. Chỉ một câu nói đơn giản thôi đã khiến cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn”.

9. Không quan trọng là bạn biết nhiều hay ít. Điều quan trọng là bạn làm gì với những điều bạn biết – Rohit Malshe

 “Một trong những người hướng dẫn của tôi tại Micron, nơi tôi thực tập đã nói rằng: Không quan trọng là bạn biết nhiều hay ít. Điều quan trọng là bạn làm gì với những điều bạn biết.

Đây có lẽ là câu nói ngắn nhất nhưng đã truyền cảm hứng cho cuộc đời tôi làm việc chăm chỉ và thông minh hơn”.

10. Không phải tốt hơn hay kém hơn, mà là khác biệt – Susanna King

“Khi còn đi học, lớp của tôi gồm 2 loại học sinh chính: những đứa kiến thức đầy mình và những lũ trẻ nổi tiếng. Một hôm, tôi nói với bạn tôi, Brittany, về vài người mà tôi trông rất hợm hĩnh.

“Tớ nghĩ là trông tớ tốt hơn họ”.

Brittany đã nói với tôi rằng: “Không phải tốt hơn hay kém hơn, mà là khác biệt”. Câu nói đấy đã thay đổi cuộc đời tôi, cách tôi nhìn nhận thế giới. Chẳng phải là việc giữa chúng ta hay là họ. Tất cả đều là con người, những người khác nhau, đến với thế giới và cảm nhận mọi thứ theo cách khác biệt. Chỉ vì tôi có những ưu tiên khác không có nghĩa rằng tôi tốt hơn họ hay đó là những đứa trẻ tồi tệ”.

“>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by taichinhvn.com DMCA.com Protection Status