Chuyển tới nội dung

Mách bạn dùng 1 chiếc tất cũ giúp nhà vệ sinh không bẩn không hôi trong một năm, siêu thiết thực và tiết kiệm

  • bởi

Nhà vệ sinh của bạn thường xuyên có mùi và việc cọ rửa khiến bạn mất nhiều thời gian và sức lực. Với mẹo nhỏ này bạn chắn chắn sẽ sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Bước 1: Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị là một chiếc tất cũ và một thỏi xà phòng

Bước 2: Cho miếng bánh xà phòng vào trong chiếc tất, dùng kéo cắt một vài lỗ nhỏ ở đầu tất

Bước 3: Mở nắp bồn vệ sinh và cho chiếc tất vào trong bồn

Bước 4: Đậy nắp lại

Bước 5: Đừng quên chừa một ít thành tất ra ngoài nắp bồn cầu để tránh chiếc tất này hoàn toàn bị rơi trong bồn nước

Bọt xà phòng sẽ tự động tiết ra theo nước bồn rửa khiến nước bồn cầu thông thường sẽ có tính năng khử khuẩn, làm sạch và bớt mùi hơn cho bồn cầu nhà bạn.

Ngoài ra, để ngăn ngừa mùi hiệu quả cho nhà tắm bạn có thể tham khảo một số cách khác dưới đây.

1. Dùng baking soda

Bạn chỉ cần cho 3 thìa bột baking soda vào một xô nước, khuấy cho bột tan rồi đổ vào bồn cầu rồi sau đó cọ sạch. Mỗi tuần hai lần hãy áp dụng cách này để đánh bay mùi hôi, đảm bảo vệ sinh bồn cầu.

2. Sử dụng nước chanh

Dùng 3 quả chanh, ép lấy nước rồi đổ nước đó vào bồn cầu, để nguyên và không xả nước. Sau đó, bạn chỉ cần đậy nắp bồn cầu, để trong vòng 1 tiếng thì xả nước, cọ rửa bằng nước sạch một lần nữa. Với cách này, đảm bảo bồn cầu nhà bạn sẽ sạch bóng và không còn mùi hôi khó chịu.

3. Dùng nước giấm

Các hoạt chất trong giấm táo hoặc giấm đen có tác dụng diệt khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn, vi trùng gây mùi cực kỳ tốt. Với phương pháp này, tất cả việc bạn cần làm là dùng giấm cọ sạch bồn cầu, sau đó cọ lại một lượt với nước sạch. Để bồn cầu luôn sạch sẽ, không bị ẩm mốc, hôi hám bạn hãy áp dụng phương pháp này mỗi tuần một lần.

4. Sử dụng tinh dầu

Bạn chỉ cần cọ sạch bồn cầu bằng nước có hòa vài giọt tinh dầu. Mùi thơm của tinh dầu sẽ lấn át và “xoá sổ” mùi hôi khó chịu do vi khuẩn gây ra, đem lại cho gia đình không gian phòng tắm sạch sẽ và ngát hương thơm. Bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu như: hoa oải hương, sả chanh, cam ngọt… để khử mùi hôi bồn cầu. Chúng không chỉ giúp căn phòng thơm mát hơn mà còn có tác dụng chống vi khuẩn gây hại và muỗi cực kỳ tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status