Chuyển tới nội dung

Một cuộc đời tốt đẹp nằm ở việc không quá mức

  • bởi

Lợi không quá tham

Kim tiền phú quý, người người đều mong cầu. Suy cho cùng thì phú quý cũng chính là dục vọng của con người. Truy cầu vừa phải thì có thể thúc đẩy con người tiến về phía trước. Nhưng nếu chẳng thể cưỡng lại cám dỗ, quá để mắt tới lợi ích thì rồi bạn sẽ đánh mất đi nhiều thứ vô cùng.

Điều khiến cho đời người thống khổ vốn đâu phải là nghèo khó mà chính là tham dục. Của cải như bước biển, uống càng nhiều thì sẽ càng khát. Quá tham lam phú quý thì cuối cùng cũng chẳng được điều gì cả đâu.

Nhàn chớ quá an

Mot cuoc doi tot dep nam o viec khong qua muc

Đời người cũng như con thuyền ngược dòng nước, nếu không tiến ắt sẽ thoái. Tham thú an nhàn được xem là điều cấm kỵ trong đời người. Cuộc sống an nhàn chỉ có thể khiến bạn vui vẻ nhất thời, nhưng rồi sẽ khiến bạn đánh mất đi cuộc đời. Thế nên dù thế nào cũng phải không ngững nỗ lực tu dưỡng và giữ gìn phẩm cách.

Giận không quá mức

Mot cuoc doi tot dep nam o viec khong qua muc-Hinh-2

Con người sống ở trên đời, gặp những chuyện không như ý thì tới tám, chín phần. Nhưng dù thế nào cũng đừng nóng giận. Vì tức giận sẽ khiến cho sự việc tồi tệ hơn mà thôi.

Phẫn nỗ người khác càng hại chính bản thân mình. Trên đời này có nhiều chuyện không vui, nhưng cũng đừng tự làm khó mình. Khi chúng ta bị cảm giác phẫn nộ bủa vây thì chúng ta rất dễ nổi nóng và chẳng thể nào nhìn thấy những điều tốt đẹp kề bên cạnh.

Bình chọn bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by vietnamtops.com

DMCA.com Protection Status