Chuyển tới nội dung

Ở đời có 4 kiểu người sống khổ nhất, hãy thay đổi khi còn có thể!

  • bởi

Qúa hiền lành

Cuộc sống phải đối mặt với “miệng lưỡi thế gian” lẫn thị phi mỗi ngày, thế nên chúng ta cũng biết cách phải đối mặt với chúng thế nào. Người sống quá hiền lành, nhút nhát và dễ chấp nhận sẽ ít phản kháng, chọn cách im lặng. Điều này chí có khiến cho đối phương hả hê, có cơ hội lấn lướt mình hơn. Bên cạnh đó, không lên tiếng chỉ trích điều xấu cũng là đang tiếp tay cho kẻ xấu.

Sống trên đời, bạn không cần phải tranh giành với ai, nhưng cũng không bao giờ cho phép mình quá yếu đuối và nhu nhược. Biết cách phân biệt cái đúng, cái sai và biết nói không, dứt khoát… với những thứ không đúng, với nguyên tắc và thái độ của chính mình.

Người nghĩ quá nhiều

Ai nói cái gì bạn cũng để tâm, hành động dù vô tình hay cố ý bạn cũng cảm thấy xao động bản thân. Với tình cảm đã mất, bạn thường nặng đầu nhớ về chuyện cũ. Chính bạn chứ không phải ai khác đang làm khổ bản thân, giấu mình khiến cảm thấy mệt mỏi, âu sầu.

O doi co 4 kieu nguoi song kho nhat, hay thay doi khi con co the!
Ảnh minh họa.

Tục ngữ có câu “Ăn nhiều nhai sẽ không nát, trong lòng chất chứa quá nhiều thứ, tâm hồn, tinh thần tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng không hề ít”. Vậy thì hà cớ gì phải suuy nghĩ quá nhiều để bản thân khổ sở?

Người quá giỏi giang, đảm đang

Người càng có năng lực thì trách nhiệm mà bạn phải gánh vác càng nặng nề. Chính từ đó mà áp lực trong cuộc sống ngày càng nhiều hơn, lớn hơn.

Qúa giỏi giang, đảm đang tháo vát thường có xu hướng ôm đồm hết mọi việc, từ việc trong nhà ra đến ngoài xã hội. Việc gì cũng đến tay, từ chăm lo cho già trể lớn bé đến kiếm tiền duy trì cuộc sống, không việc gì không trao tay.

Cuộc sống của những người quá giỏi giang, đảm đang là những chuỗi ngày không ngừng nghỉ, lúc nào cũng cố gắng phấn đấu để “cân” tất cả mọi việc, mọi chuyện quanh mình.

Chắc hẳn sẽ có lúc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi lắm thay!

Sống quá trọng tình cảm

Một khi chỉ biết hi sinh cho người khác, sẽ khó tránh có ngày bị phụ lòng.

Một khi quá qua tâm, lo lắng cho người khác, sẽ khó tránh có ngày đau khổ.

Sống trên đời, có một số người, một số việc chúng ta không thể quá coi trọng hay nghĩ quá nhiều mà tự làm đứt đường lui của chính mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by petolog.com DMCA.com Protection Status