Chuyển tới nội dung

Người tình kiếp này có phải là vợ kiếp trước?

  • bởi

Duyên tiền định kiếp trước và kiếp sau có thật sự liên quan đến nhau hay không sẽ được lý giải bằng luật luân hồi. Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ, vậy người tình kiếp này có phải là vợ kiếp trước?

Có nhiều quan điểm trái chiều về cuộc sống nhưng cuối cùng vẫn chung quy về một mối là không thể lý giải được như tâm linh, nghiệp duyên. Nói đến nghiệp duyên thì người ta lại nghĩ ngay đến duyên nợ vợ chồng. Chuyện tình yêu là vấn đề muôn thuở, muôn màu sắc mà khi thành bại con người đành chấp nhận với câu nói: “Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu”. Để giải nghĩa cho nghi vấn người tình kiếp này có phải vợ kiếp trước, chúng ta cần làm rõ hơn về mối lương duyên giữa nam và nữ kể cả những mối tình dang dở, lén lút và chính thức.

Người tình kiếp này có phải là vợ kiếp trước. 

1. Kiếp trước là mối tình ngang trái

Nếu kiếp này ngoại tình với nhau thì có thể kiếp trước cả hai đã trải qua một mối tình đắng cay gặp nhiều cản trở không đến được với nhau như gia đình, sóng gió. Chính vì kiếp trước còn day dứt mà kiếp này duyên số đưa họ đến với nhau để tiếp tục trả nợ duyên cho nhau. Mối lương duyên này khá ngắn và đáng sợ vì không thể thành vợ chồng nhưng lại trở thành những kẻ ngoại tình, có khả năng phá vỡ gia đình người khác rất cao.

2. Kiếp trước là kẻ thù của nhau

Vì từng là kẻ thù của nhau, ân oán còn vương vấn mà kiếp này họ tiếp tục tìm đến nhau để tạo nghiệp. Những cặp đôi này thường yêu nhau cuồng nhiệt, sẵn sàng rời bỏ gia đình hiện tại để đến với nhau, đó là mối quan hệ mờ ám, trái với đạo đức, gây ra nghiệp đã nặng càng sâu hơn và phải nhận lấy nhân quả vào cuối đời.

3. Kiếp trước yêu nhau nhưng không nên duyên vợ chồng

Đây là mối tình đẹp như người ta từng nói: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Vì quá đẹp và chưa đi đến được đích của tình yêu nên họ còn vương vấn, kiếp này nguyện đến với nhau để tiếp tục mối lương duyên còn dang dở ở kiếp trước. Họ nhớ mong nhau, tìm đến nhau cho thỏa nỗi lòng chưa thành xưa kia. Có lẽ vì không có duyên nợ với nhau nên đến kiếp sau họ vẫn không thể thỏa ước nguyện và trở thành cặp tình nhân lén lút, không có kết quả lâu bền.

4. Kiếp trước từng ngoại tình với nhau

Mối quan hệ này được cho là gieo nghiệp nhất trong duyên nợ vợ chồng vì họ đã sai từ kiếp này đến cả kiếp sau. Những cặp tình nhân này thường vụn trộm với nhau suốt một thời gian dài, tâm đầu ý hợp và sống trong thấp thỏm cho đến khi hết đời. Họ hiểu nhau, thỏa mãn nhau nhưng không bao giờ là một mối quan hệ chính thức được xã hội chấp nhận, đi trái với luân thường đạo lý.

5. Kiếp trước cùng nhau gây ra tội lỗi

Họ là những người lần đầu gặp nhau đã tâm linh tương thông, thấu hiểu nhau sâu sắc, người này chưa nói thì người kia đã hiểu trong đầu họ nghĩ gì, muốn gì. Có thể nói là một cặp tâm đầu ý hợp, cùng nhau gây nên tội rồi cùng bị trừng phạt. Không chịu tu tích đức nên qua kiếp này họ vẫn trở thành bồ bịch tiếp tục tạo nghiệp.

Đức Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ, con người đến với nhau vì nghiệp nhân quả. Có thể người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả nợ cho bạn. Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt. Người tình kiếp này, là vợ hoặc chồng của kiếp trước tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt.

2.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Managed by hidalat.com DMCA.com Protection Status