Chuyển tới nội dung

Sống mà không có mục tiêu thì bạn chỉ đang tồn tại mà thôi

  • bởi

Sống có mục tiêu

Có một cụ già ở Mexico mắc bệnh ung thư và thời gian còn lại của cụ không còn nhiều. Nhưng sau khi con trai và con dâu của cụ bất ngờ gặp tai nạn giao thông và qua đời, bệnh tình của cụ lại có sự cải thiện đáng kể. Có lẽ nguyên nhân là vì cụ đã có mục tiêu và động cơ sống mới, chính là nuôi dưỡng đứa cháu nhỏ mồ côi của mình.

Song ma khong co muc tieu thi ban chi dang ton tai ma thoi

Các nhà khoa học của nước Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát theo dõi trong vòng 7 năm, đối tượng là những người từ 40 đến 90 tuổi. Kết quả họ thu được như sau: số lượng người chết vì bệnh hoặc tự sát ở những người không có mục tiêu sống rõ ràng luôn cao gấp đôi những người có mục tiêu sống rõ ràng.

Con người sống mà không có mục tiêu, cái chết sẽ nghiễm nhiên trở thành “mục tiêu” duy nhất của họ. Khi đó cơ chế tự hủy ẩn trong tiềm thức con người sẽ được kích hoạt một cách lặng lẽ, khiến tinh thần chúng ta ngày càng sa sút. Ngược lại, nếu một người có mục tiêu sống, họ sẽ sống với trạng thái tâm lý tích cực, cố gắng đi tìm con đường để thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Sống không mục tiêu, cả đời không thành tựu

Song ma khong co muc tieu thi ban chi dang ton tai ma thoi-Hinh-2

1. Chỉ cần xác định được mục đích, ý nghĩa và tương lai của công việc, cuộc đời bạn sớm muộn cũng sẽ tươi sáng và căng đầy niềm vui hơn.

2. Con người thường mất phương hướng mỗi khi không có được một mục tiêu nào cụ thể.

3. Việc đạt được mục tiêu cũng sẽ khiến con người vui vẻ và hạnh phúc, thậm chí tạo ra những thành tự đáng kinh ngạc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by meohaygiadinh.com DMCA.com Protection Status