Chuyển tới nội dung

Top 3 loại tinh dầu kháng khuẩn, tốt hơn thuốc kháng sinh

  • bởi

Trong khi nhiều người coi kháng sinh là loại thuốc tốt nhất chống lại các bệnh do vi khuẩn,nhưng thực tế dùng nhiều kháng sinh sẽ khiến nhờn thuốc và mất tác dụng diệt vi khuẩn. Vậy liệu tinh dầu có thể kháng khuẩn tốt hơn hay không?

Thật may mắn, hiện có một cơ quan nghiên cứu đã chứng minh và cho thấy rằng tinh dầu có khả năng chống lại nhiễm trùng vi khuẩn cực tốt và được khuyên dùng.

Dưới đây là 3 loại tinh dầu bạn nên có sẵn trong nhà thay vì tích trữ thuốc:

1. Tinh dầu húng quế (Basil)

Húng quế đã được nhóm nghiên cứu chứng minh rằng có khả năng chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn rất cao. Cụ thể, tinh dầu húng quế có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn E.coli kháng thuốc. Loại vi khuẩn này khiến con người bị tiêu chảy và ngộ độc thực phẩm.

Theo một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên BMC Compuityary and Alternative Medicine, các nhà khoa học đã chứng minh rằng một chiết xuất hạt húng quế thậm chí còn hiệu quả trong phòng thí nghiệm chống lại vi khuẩn gây bệnh lao.

2. Tinh dầu cúc trắng Chamomile

Chính phủ đức đã chính thức phê duyệt một phương pháp điều trị giúp giảm sưng và kháng khuẩn chiết xuất từ hoa cúc trắng, hay trà của loại hoa này giúp làm giảm chứng co thắt dạ dày.

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và đánh giá khả năng kháng khuẩn của tinh dầu chiết xuất từ hoa cúc trắng, với khả năng chống lại nấm Candida albicans và vi khuẩn E. faecalis. Đặc biệt, E. faecalis là một bệnh nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh, diễn biến khá nhanh đe dọa đến tính mạng, đôi khi nó sống ở răng được điều trị tủy.

Tạp chí Nha khoa Ấn Độ cũng đưa tin đánh giá về chiết xuất hoa cúc có khả năng cao chống lại cả hai vi khuẩn này. Do vậy, tinh dầu hoa cúc trắng có thể dùng để chữa trị áp xe răng (nhiễm trùng do sâu răng) và viêm nướu.

3. Tinh dầu quế

Tinh dầu quế bao gồm các hợp chất chống nhiễm trùng tự nhiên.Trong một nghiên cứu được công bố trên BMC Compuityary and Alternative Medicine, tinh dầu quế có nguồn gốc từ vỏ cây quế có hoạt tính kháng khuẩn mạnh đối với một số chủng vi khuẩn có hại, bao gồm: nhiều chủng Salmonella (liên quan đến ngộ độc thực phẩm), E. coli, Staphylococcus aureus (liên quan đến nhiễm trùng MRSA có thể gây tử vong) và nhiều nhóm vi khuẩn khác. Tinh dầu quế đã chứng minh hiệu quả sử dụng khi được thử nghiệm tiêu diệt các lại vi khuẩn trên.

Ngoài ra tinh dầu quế còn là thành phần trong các loại thuốc dân gian, như các loại thuốc chữa tiêu chảy, viêm khớp, đau bụng kinh, nhiễm trùng, cảm lạnh, cảm cúm và các loại thuốc về tiêu hóa.

(sức khỏe gia đình)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by tieusunhanvat.info DMCA.com Protection Status