Chuyển tới nội dung

Trải nghiệm 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước, Đà Lạt

  • bởi

Chùa Linh Phước là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt. Không chỉ là một danh lam thắng cảnh đẹp, chùa còn có rất nhiều kỷ lục độc đáo đã được xác nhận. Trong đó có kỷ lục được xác nhận là công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục này.

Nằm dưới tầng hầm với chiều dài 300m, 18 tầng địa ngục như bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Xuyên suốt công trình thể hiện nội dung về sự đau khổ cùng cực vây lấy tội nhân dưới địa ngục.

Nội dung chính xoay quanh nhân vật Mục Liên, xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ. Cảnh địa ngục này cũng là thông điệp gửi gắm đến người đời phải tu tập hướng thiện để cứu mình và báo hiếu đấng sinh thành.

Toàn cảnh tái hiện sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ

Đường hầm tối tăm dẫn qua các cửa địa ngục với những cực hình dành cho tội đồ.

Đường hầm với trần và tường được đắp, vẽ và có nội dung về sự tích.

Các tội nhân khi xuống địa ngục phải chịu hình phạt ứng với tội lỗi trên trần gian gây ra.

Đường hầm tối với ánh sáng le lói cùng âm thanh thuyết minh, những lời kinh khiến không gian trở nên u ám, hoang hoải người xem phải rùng mình sợ hãi. Ảnh: Tội nhân quỳ lạy dưới bàn xử án

Những khu nhốt tội nhân.

Đây là một công trình quy mô được khánh thành vào năm 2013. Công trình mang tính giáo dục cao, giúp người xem hiểu được rõ hơn về tịnh hóa nhân tâm, hành 10 thiện nghiệp, dứt tuyệt 10 ác nghiệp, tin sâu nhân quả tội phước, tích lũy công đức.
Developed by hatgionggiadinh.com DMCA.com Protection Status